NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI BƠM CÔNG NGHIỆP, BƠM THỰC PHẨM, PHỤ TÙNG BƠM VÀ PHỤ KIỆN VI SINH
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ kĩ thuật
Nguyễn Tiến Cảnh
Điện thoại: 0907.826.239
Nguyễn Thanh Hải
Điện thoại: 0908.095.139

Bơm Bánh Răng Ăn Khớp Ngoài Là Gì?

Bơm bánh răng ăn khớp ngoài là một máy bơm chuyển vị tích cực quay. Bánh răng ăn khớp ngoài sử dụng các hoạt động của bánh răng hoặc bánh răng quay để truyền chất lỏng. 

Các bánh răng quay phát triển làm kín chất lỏng với vỏ máy bơm và tạo chân không ở đầu vào máy bơm. Chất lỏng, được hút vào máy bơm, được bao bọc trong các khoang của bánh răng quay và được chuyển đến bộ phận xả. Một máy bơm bánh răng cung cấp một dòng chảy không có xung nhịp nhàng tỷ lệ với tốc độ quay của các bánh răng của nó.

máy Bơm bánh răng ăn khớp ngoài

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Bơm bánh răng là gì?

Danh mục sản phẩm bơm bánh răng

Nơi sửa chữa Bơm bánh răng

Cấu Tạo Bơm Bánh Răng Ăn Khớp Ngoài

Một máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài bao gồm hai bánh răng giống nhau, lồng vào nhau được hỗ trợ bởi các trục riêng biệt như:

Trục bơm

Phớt bơm

Cổng xả

Bánh răng

bánh răng ăn khớp ngoài

bánh răng ăn khớp ngoài

Gioăng làm kín

Bánh răng bị động

Bạc lót trục

Cổng hút

Thân bơm

Bơm bánh răng ăn khớp ngoài hoạt động như thế nào?

ba giai đoạn trong chu trình làm việc của bơm bánh răng ăn khớp ngoài là : làm đầy, chuyển và cung cấp

Khi các bánh răng thoát ra khỏi lưới ở phía đầu vào của máy bơm, chúng tạo ra một thể tích mở rộng. Chất lỏng chảy vào các khoang và bị giữ lại bởi các răng bánh răng khi các bánh răng tiếp tục quay so với vỏ máy bơm.

Chất lỏng bị mắc kẹt được di chuyển từ đầu vào, đến ống xả, xung quanh vỏ.

Khi các răng của bánh răng ăn khớp với nhau ở phía xả của máy bơm, thể tích sẽ giảm và chất lỏng bị ép ra ngoài dưới áp suất.

word image 4

Các thiết kế bơm bánh răng bên ngoài có thể sử dụng bánh răng trục, bánh răng xoắn hoặc bánh răng xương cá. Thiết kế bánh răng xoắn có thể làm giảm tiếng ồn và độ rung của máy bơm vì các răng ăn khớp và tách rời dần dần trong suốt vòng quay. 

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải cân bằng các lực dọc trục sinh ra từ các răng bánh răng xoắn và điều này có thể đạt được bằng cách lắp hai bộ bánh răng xoắn ‘nhân đôi’ với nhau hoặc bằng cách sử dụng mô hình xương cá hình chữ v. Với thiết kế này, lực dọc trục tạo ra bởi mỗi nửa bánh răng sẽ triệt tiêu. Bánh răng Spur có ưu điểm là chúng có thể chạy ở tốc độ rất cao và dễ chế tạo hơn.

word image 5

Ưu điểm bơm bánh răng ăn khớp ngoài.

2 bánh răng lồng vào nhau, gắn trên các trục riêng biệt

Điển hình là 4 ống lót được ngâm trong chất lỏng

Thiết kế áp suất cao lên đến 30bar

Thiết kế dòng chảy cao (lên đến 300M³H)

Các khoảng trống kết thúc cố định nghĩa là trượt là không thể tránh khỏi

Thiết kế mở, dễ dàng tháo lắp, vệ sinh ⇒ Thuận tiện cho việc bảo dưỡng

Cho khả năng xử lý mượt mà các loại chất lỏng dạng đặc, dạng nhớt

Khả năng hiệu chỉnh lưu lượng bơm, hồi chất bơm lại buồng chứa giúp bảo vệ máy

Nhược điểm bơm bánh răng khớp ngoài.

Khi hoạt động có phát ra tiếng ồn lớn

Không bơm được môi chất siêu nhớt

Thông số kỹ thuật bơm bánh răng ăn khớp ngoài.

khop ngoai1khop ngoia 2

Các ứng dụng chính của máy bơm bánh răng khớp ngoài là gì?

Các ứng dụng thường có xu hướng để lưu thông, chuyển giao hoặc đo lượng chất lỏng chính xác.

Chúng có thể được sử dụng trong nhiều ngành khác nhau như:

Công nghiệp Nhiên liệu: Dầu bôi trơn, dầu đốt lò, dầu diesel, dầu mỡ và dầu thải

Công nghiệp thực phẩm: Chuyển xi-rô, sô cô la, mật ong, kem, mật đường

Cấu tạo: Polyurethane, bitum và chất độn.

Sơn: Sơn, mực, cao su.

Hóa chất: Xử lý nhựa, xà phòng, bột màu, polyme, hóa chất và polyurethane. Chúng cũng được sử dụng trong ép đùn.

Tại sao nên chọn Bơm bánh răng ăn khớp ngoài?

Chúng mang lại nhiều ưu điểm, chủ yếu là:

Độ cắt thấp Thiết kế và tốc độ vận hành của chúng thấp có nghĩa là chuyển động có độ cắt thấp.

Tự mồi Chúng có thể tự mồi lên đến 6,5M.

Có thể đảo ngược Do thiết kế của chúng, chúng có thể hoạt động theo cả hai hướng, đảm bảo các ống có thể được làm trống và cho phép thu hồi hoàn toàn bất kỳ sản phẩm nào. Tuy nhiên, van xả sẽ chỉ hoạt động theo một hướng.

Hiệu quả Các mô hình có hiệu suất lên đến 85%.

Có thể dự đoán Lưu lượng tương ứng với tốc độ đảm bảo tốc độ dòng chảy có thể lặp lại và dự đoán được.

Không tạo xung Chuyển động quay trơn tru ở vòng tua máy thấp có nghĩa là không có xung nhịp như phổ biến hơn với các thiết kế dịch chuyển tích cực khác.

Vật liệu Thiết kế hoàn toàn bằng kim loại nghĩa là đơn vị có thể được xếp hạng Atex (chống cháy nổ), xử lý dung môi vì các bộ phận bên trong không phải bằng cao su như ở các máy bơm chuyển tích cực khác. Chúng cũng có thể chịu được nhiệt độ cao lên đến 350 ° C.

Chạy khô hạn chế Các thiết bị có thể chạy khô trong thời gian giới hạn với điều kiện các bánh răng được ngâm trong chất lỏng bôi trơn.

NPSH thấp Yêu cầu NPSH rất thấp do hoạt động chậm. Máy bơm bánh răng bên trong NPSH dao động từ 0,5M đến 4M dựa trên nước, với thiết kế bên ngoài thường lên đến 3M..

Tóm lược Bơm bánh răng ăn khớp ngoài

Một máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài di chuyển chất lỏng bằng cách liên tục bao bọc một thể tích cố định bên trong các bánh răng lồng vào nhau, chuyển nó bằng cơ học để tạo ra một dòng chảy không có xung nhịp nhàng tỷ lệ với tốc độ quay của các bánh răng của nó.

Bơm bánh răng ăn khớp ngoài thường được sử dụng để bơm nước, dầu nhẹ, phụ gia hóa học, nhựa hoặc dung môi. Chúng được ưu tiên trong các ứng dụng yêu cầu định lượng chính xác hoặc đầu ra áp suất cao. Bơm bánh răng bên ngoài có khả năng duy trì áp suất cao. Dung sai chặt chẽ, nhiều ổ trục và vận hành tốc độ cao khiến chúng ít phù hợp với chất lỏng có độ nhớt cao hoặc bất kỳ phương tiện mài mòn nào hoặc thức ăn có chất rắn cuốn theo.

Cánh lựa chọn bơm bánh răng ăn khớp ngoài phù hợp

Để có thể lựa chọn một loại bơm bánh răng ăn khớp ngoài phù hợp thì khách hàng không thể bỏ qua những thông số liên quan như:

+ Tốc độ làm việc, vòng quay: Tốc độ này phải phù hợp với đặc điểm vận hành của động cơ lai bơm

+ Áp suất tối đa, áp suất tối thiểu, áp suất làm việc: Áp suất phù hợp với áp suất của hệ thống. Nếu không đủ áp hoặc áp quá cao sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị khác.

+ Lưu lượng bơm: Lưu lượng bao bao nhiêu lít trên một phút rất quan trọng. Nó phải phù hợp với tốc độ của cơ cấu chấp hành có trong hệ thống: xi lanh dầu, motor dầu

+ Chất liệu bơm: Tùy vào môi trường làm việc có nhiệt độ, áp suất, độ ẩm và tính ăn mòn như thế nào mà lựa chọn chất liệu bơm: thép, hợp kim, nhôm để giảm thiểu ăn mòn, oxi hóa.

+ Loại bơm bánh răng và hãng sản xuất: Chọn bơm dầu bánh răng ăn khớp ngoài hay khớp trong và các hãng sản xuất uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Lựa chọn bơm bánh răng ở đâu chất lượng?

Đối với các dòng sản phẩm bơm bánh răng công nghiệp, Hai Nam Pumps tự tin về năng lực cũng như kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giải pháp bơm công nghiệp, là nhà phân phối thiết bị bơm lớn nhất Việt Nam.

Đồng thời, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các dịch vụ bảo hành các sản phẩm bơm công nghiệp với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.

Cam kết hỗ trợ khách hàng trong thời gian 24h kể từ khi nhận được thông tin phản hồi.

Quý khách hàng cần tư vấn thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ Hai Nam Pumps qua:

địa chỉ liên hệ

https://www.youtube.com/channel/UCYJVvXReKonxcK59hNCKASQ

Mình Là Nguyễn Thanh Hải - Chuyên viên tư vấn tại Công ty TNHH KỸ THUẬT HẢI NAM. Mình có 10 năm kinh nghiệm về lĩnh vực bơm màng khí nén, bơm định lượng hóa chất, bơm bánh răng công nghiệp, bơm thực phẩm và bơm ly tâm thực phẩm. Tất cả nội dung viết trên website pumpparts.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
TIN LIÊN QUAN
Đặc điểm máy bơm màng marathon nhất định phải biết
Các loại máy bơm màng luôn là trợ thủ đắc lực cho các cơ sở sản xuất. Với nhiều tính năng phục vụ cho công nghiệp cực hiệu quả, nhu cầu về máy bơm màng đang rất cao. Đặc biệt là máy bơm màng Marathon, đây chính là thương hiệu bơm màng khí nén nổi […]
Máy bơm màng ép bùn. Thương hiệu máy bơm màng bơm ép bùn phổ biến
Chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua tên máy bơm màng ép bùn. Đây là một thiết bị vô cùng quan trọng và có vai trò lớn trong việc xử lý bơm, hút. Hiện nay, máy bơm màng ép bùn được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực sản xuất, xử lý chất thải. Tại […]
Bơm màng hóa chất là gì? Những dòng máy bơm màng hóa chất phổ biến
Trong các ngành công nghiệp hóa chất, thực phẩm, các chất sệt các doanh nghiệp thường cần sử dụng máy bơm màng hóa chất chuyên dụng. Để có thể bơm hút chất bơm tốt hơn trong quá trình sản xuất. Máy bơm hóa chất có công suất hoạt động cao hơn các loại máy bơm […]
Mẹo bảo dưỡng máy bơm màng khí nén không phải ai cũng biết
Bảo dưỡng máy bơm màng khí nén là một trong những lưu ý cần thiết khi sử dụng máy bơm màng . Việc kiểm tra, bảo dưỡng đúng cách sẽ giúp máy bơm vận hành và hoạt động tốt. Những mẹo khi bảo dưỡng máy bơm màng bạn cần biết. Bên cạnh đó cùng Hải […]
Phụ tùng máy bơm màng Sandpiper là gì? Khi nào cần thay thế?
Giống như các dòng máy bơm màng khác, máy bơm màng Sandpiper cũng cần phải được bảo dưỡng sau thời gian hoạt động. Việc thay thế bảo dưỡng phụ tùng máy bơm màng Sandpiper diễn ra khi nào? Phụ tùng máy bơm màng Sandpiper khác gì so với các loại khác? Cùng Hải Nam tìm […]
Phụ tùng máy bơm màng Aro là gì? Khi nào cần thay thế?
Máy bơm màng Aro là dòng máy bơm màng có công suất lớn cũng như độ bền cao. Được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy bơm màng có thể hư hỏng. Nhưng việc thay mới máy bơm màng Aro mới […]
Phụ tùng máy bơm màng là gì? Khi nào cần thay thế phụ tùng?
Phụ tùng máy bơm màng đóng vai trò quan trọng trong máy bơm màng. Việc lựa chọn phụ tùng và thời điểm bảo trì phụ tùng đúng cách sẽ giúp tuổi thọ máy bơm kéo dài. Vậy khi nào cần thay và bảo trì phụ tùng? Cùng Hải Nam tìm hiểu tất tần tật về […]
Địa chỉ mua phụ kiện máy bơm màng TDS chính hãng 100%
Phụ kiện máy bơm màng là những bộ phận quan trọng trong máy bơm màng. Những bộ phận này có chức năng hỗ trợ nhau giúp máy bơm hoạt động. Có thể nói, tất cả linh kiện đều phải tốt thì máy bơm màng mới duy trì ổn định. Cùng Hải Nam tìm hiểu cấu […]
Các lỗi máy bơm bánh răng thường mắc phải và cách khắc phục (phần 2)
Máy bơm bánh răng là thiết bị quen thuộc trong nhiều ngành sản xuất. Tuy nhiên bất kỳ thiết bị nào cũng sẽ xuất hiện những lỗi ngoài mong đợi. Cùng xem qua những lỗi của máy bơm bánh răng nhé!  Lỗi máy bị mòn đỉnh bánh răng  Nguyên nhân:  Hai bánh răng khi lăn […]
x