NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI BƠM CÔNG NGHIỆP, BƠM THỰC PHẨM, PHỤ TÙNG BƠM VÀ PHỤ KIỆN VI SINH
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ kĩ thuật
Nguyễn Tiến Cảnh
Điện thoại: 0907.826.239
Nguyễn Thanh Hải
Điện thoại: 0908.095.139

Màng Bơm

Màng Bơm Là Gì? Loại Màng Bơm Nào Tốt Nhất?

Màng bơm là gì? Hay nói chính xác hơn màng bơm máy bơm màng là gì? Chúng là bộ phận quan trọng trên các dòng máy bơm màng. Tương tự như cánh quạt bánh công tác trên các dòng bơm ly tâm vậy.

Màng bơm là gì

Màng bơm là gì? Hay nói chính xác hơn màng bơm máy bơm màng là gì? Chúng là bộ phận quan trọng trên các dòng máy bơm màng. Tương tự như cánh quạt bánh công tác trên các dòng bơm ly tâm vậy.

Màng bơm trên máy bơm màng có nhiệm vụ vận chuyển lưu chất, chúng không chuyển động quay như cánh bơm ly tâm mà chuyển động tịnh tiến như piston.

Màng bơm là gì
Màng bơm là gì

Màng bơm có đa dạng kích thước cũng như vật liệu cấu tạo nhằm phù hợp với nhiều loại lưu chất khác nhau. Khi chọn đúng vật liệu tương thích với lưu chất cần bơm, thì máy bơm sẽ hoạt động ổn định và rất bền bỉ. Điều này là rất quan trọng cho các quy trình sản xuất khép kín như hiện nay. Vì nếu ngưng bơm, đồng nghĩa với dừng cả hệ thống sản xuất, làm thiệt hại rất nhiều về kinh tế.

Màng bơm tiếng Anh là gì

Trong tiếng Anh, màng bơm được gọi là diaphragm. Đi cùng cụm từ “diaphragm pump” có nghĩa là máy bơm màng.

Các loại màng bơm máy bơm màng

Hiện nay công nghệ tiên tiến, nhiều vật liệu mới được phát hiện hoặc phát minh. Tạo điều kiện cho nhiều loại màng bơm được chế tạo. Có những loại màng bơm mà bạn cần quan tâm như:

Màng FUSION™

Là một màng bơm dạng tấm tích hợp FUSION liên kết PTFE và cao su. Đồng thời kết hợp tấm màng chắn bên ngoài vào thiết kế. Quá trình liên kết độc quyền này tạo ra các màng bơm chắc chắn hơn và bền hơn so với các thiết kế truyền thống.

Màng fusion
Màng fusion

Lợi ích của Công nghệ FUSION

 • Kéo dài tuổi thọ linh hoạt
 • Cải thiện hiệu suất
 • Dịch chuyển lớn hơn mỗi chu kỳ
 • Đường dẫn rò rỉ được loại bỏ
 • Dễ dàng cài đặt và bảo trì
 • Thiết kế êm ái, vệ sinh
 • Ít bộ phận hơn, chi phí hàng tồn kho thấp hơn
 • Có sẵn để sử dụng trong phần lớn máy bơm (½” đến 3″)

Màng bơm DOMED

Màng bơm có hình dạng mái vòm trơn, đơn giản, mang lại sự uốn cong trên toàn bộ bề mặt của màng chắn, dẫn đến tuổi thọ cao hơn. Bởi vì chúng rất linh hoạt, chúng có thể được cài đặt và gỡ bỏ mà không cần sử dụng các thanh nạy.

Màng Domed
Màng Domed

Lợi ích của công nghệ Domed

 • Được thiết kế với các vật liệu khác nhau như cao su và nhựa nhiệt dẻo
 • Tăng tuổi thọ uốn cong so với các thiết kế màng ngăn khác
 • Loại bỏ các góc phức tạp gây tình trạng căng bên trong và hạn chế tính linh hoạt
 • Tương thích với máy bơm 1 ½”2″ và 3″

Theo kinh nghiệm của kỹ thuật nhà máy đã thay thế và xài qua loại màng bơm này, họ đánh giá rất cao loại màng bơm này vì chúng hoạt động ổn định và bền bỉ theo thời gian, cho dù máy bơm ấy hoạt động liên tục đi nữa. Chúng không bị nhược điểm rách màng bơm ở nếp gấp như của màng dạng rugged, vì vậy chúng hoạt động rất đáng tin cậy và xứng đáng để bạn thay thế cho dạng màng rugged khi cần.

Màng bơm loại rugged

Loại bỏ nỗi lo của bạn về sự cố bơm màng với màng bơm chắc chắn. Được làm bằng cao su chất lượng cao, được gia cố bằng vải, các màng chắn này hoạt động tốt hơn và tồn tại lâu hơn các màng chắn tiêu chuẩn.

Màng Rugged
Màng Rugged

Lợi ích của màng bơm rugged

 • Giảm đáng kể chi phí bảo trì và thời gian chết
 • Màng ngăn tiêu chuẩn cho hầu hết các máy bơm Versamatic yêu cầu màng chắn cao su hoặc nhựa nhiệt dẻo
 • Nhiều vật liệu chế tạo như Buna-N (Nitrile)NeopreneEPDM (Nordel®)FKM (Viton®)Santoprene và Hytrel

Màng bơm PTFE hai mảnh

Kể từ khi được giới thiệu, màng bơm đáng tin cậy này có thiết kế cổ điển, cung cấp khả năng chống hóa chất và hiệu suất đã được chứng minh

Màng PTFE 2 mảnh
Màng PTFE 2 mảnh

Lợi ích của thiết kế dạng hai mảnh

 • Có thể được sử dụng phổ biến trong tất cả các ứng dụng không mài mòn
 • Tùy chọn giá trị cho khả năng chống hóa chất và hiệu suất
 • Có các loại màng chắn ½” , 1″1 ½” và 3″

Chọn màng bơm như thế nào?

Chọn đúng màng bơm cho máy bơm màng kép (AODD) vận hành bằng khí nén là rất quan trọng đối với sự an toàn và hiệu quả của các hoạt động của máy bơm AODD. Màng bơm phù hợp sẽ tăng độ tin cậy, hiệu suất và tuổi thọ của máy bơm, giảm thời gian ngừng hoạt động và tăng lợi nhuận.

Màng bơm có nhiều chất liệu, bao gồm NeoprenePTFE (Teflon)Nitrile (Buna-N)EPDM (ethylene propylene diene terpolymer) và Santoprene ™. Ngoài chất liệu, thì một số ít hãng, tiêu biểu như Versamatic còn cung cấp các kiểu màng bơm khác nhau từ dạng vòm (domed) và dạng gồ ghề (rugged) cho đến dạng FUSION ™ đột phá với một tấm bên ngoài tích hợp.

Chính vì thế, việc chọn màng bơm cho máy bơm màng cũng có chút khó khăn với các bạn. Ở phần nội dung này, Hải Nam sẽ gợi ý vài điểm để các bạn có thể chọn đúng màng bơm thích hợp nhanh chóng nhất.

Thay thế màng bơm khá dễ
Thay thế màng bơm khá dễ

Khi chọn màng bơm chúng ta cần xem xét đến các yếu tố sau:

Lưu chất bơm là gì?

Vì lưu chất bơm tiếp xúc trực tiếp với màng bơm. Chính vì thế, khi biết được lưu chất bơm là gì, chúng ta dễ dàng có cơ sở để chọn đúng loại chất liệu màng bơm muốn sử dụng. Nếu bạn không trực tiếp chọn, hãy cung cấp thông tin lưu chất cần bơm đến nhà cung cấp màng bơm để họ chọn giúp bạn.

Nhiệt độ của lưu chất cần bơm

Nhiệt độ khá ảnh hưởng đến màng bơm của các dòng máy bơm màng. Vì thế, nhiệt độ là một yếu tố cần xem xét khi chọn màng bơm. Mỗi loại vật liệu màng bơm sẽ có một mức chịu nhiệt nhất định. Vì vậy bạn không thể tuỳ tiện thay thế màng bơm từ máy bơm này cho máy bơm khác mà khác lưu chất bơm, cho dù chúng có cùng kích thước.

Độ bền màng bơm

Độ bền màng bơm được quyết định bởi khả năng chịu mài mòn khi bơm lưu chất. Khi chọn đúng loại màng bơm, đúng vật liệu thì độ mài mòn của màng bơm được giảm mức tối đa, cho dù là bạn muốn bơm lưu chất có hạt rắn hay lưu chất là hoá chất axit. Từ đó tuổi thọ của màng bơm được tăng lên đáng kể.

Lưu ý: Màng bơm và phụ tùng của Versamatic có thể thay thế hoàn toàn cho phụ tùng của dòng bơm màng của hãng Wilden. Và đặc biệt bơm màng của Versamatic có thể thay thế cho bơm màng Wilden mà bạn không cần phải thiết kế lại cổng hút hay cổng xả

Ngoài việc cung cấp các máy bơm màng chất lượng cao đến từ EUMỹ cho thị trường sản xuất tại Việt Nam. Hải Nam còn tiên phong trong việc cung cấp các phụ tùng màng bơm, bi đế, center block thay thế cho các máy bơm màng hiện có trên thị trường.

Các bạn có nhu cầu tư vấn giải pháp sử dụng máy bơm màng hay cần chuyển đổi phụ tùng màng bơm, hãy liên hệ ngay với Hải Nam để được tư vấn chọn lựa dòng bơm hay phụ tùng tối ưu nhất nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT HẢI NAM

Địa chỉ : Số 13 Đường 1B, KDC Bình Chiểu 2, P. Bình Chiểu, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

Di Động (zalo): 0908 095 139 – Nguyễn Thanh Hải

Email : hainampumps@gmail.com

Websibe :https://pumpparts.vn/

Mình Là Nguyễn Thanh Hải - Chuyên viên tư vấn tại Công ty TNHH KỸ THUẬT HẢI NAM. Mình có 10 năm kinh nghiệm về lĩnh vực bơm màng khí nén, bơm định lượng hóa chất, bơm bánh răng công nghiệp, bơm thực phẩm và bơm ly tâm thực phẩm. Tất cả nội dung viết trên website pumpparts.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
TIN LIÊN QUAN
Máy bơm trục vít so với bơm ly tâm có lợi thế gì
Máy bơm trục vít so với bơm ly tâm có lợi thế gì? Bơm trục vít so với bơm ly tâm có lợi thế gì? Tại sau bơm trục vít lại chưa được ứng dụng nhiều như bơm ly tâm? Bài viết này sẽ giúp các bạn làm sáng tỏ vấn đề! Tại sao người […]
Những Lợi Ích Của Bơm Màng Khí Nén Trong Sản Xuất
Những Lợi Ích Của Bơm Màng Khí Nén Trong Sản Xuất Bơm màng khí nén đóng một phần quan trọng trong sự thành công của nhiều loại thị trường. Từ xử lý nước thải đến sản xuất dược phẩm đến sản xuất thảm và hóa chất, bơm giữ cho nhiều ngành công nghiệp hoạt động […]
Hướng Dẫn Cách Chọn Bơm Màng Khí Nén
Hướng Dẫn Cách Chọn Bơm Màng Khí Nén Lựa chọn bơm màng khí nén đúng cách và phù hợp với nhu cầu sử dụng mang đến hiệu quả sử dụng cao, hạn chế hư hỏng và sự cố trong quá trình sử dụng cũng như tiết kiệm tối đa chi phí cho người dùng. Lựa […]
Bơm Màng Khí Nén Husky-Graco
Bơm Màng Khí Nén Husky-Graco Graco là nhà sản xuất của Mỹ đã được công nhận trên toàn thế giới về các công nghệ xử lý chất lỏng cạnh tranh. Công ty có một cam kết vững chắc về sự xuất sắc về kỹ thuật và các sản phẩm của họ đã mang lại lợi thế […]
Tại Sao Nên Chọn Mua Bơm Màng ARO
Tại Sao Nên Chọn Mua Bơm Màng ARO Tại sao nên chọn mua bơm màng aro? Đây là câu hỏi Hải Nam nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Với những hiệu quả mang lại, Bơm màng aro là sự lựa chọn phù hợp đối với các đơn vị có nhu cầu sử […]
Nguyên lý làm việc của bơm bánh răng ăn khớp ngoài
Nguyên lý làm việc của bơm bánh răng ăn khớp ngoài Máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài di chuyển chất lỏng bằng cách liên tục bao bọc một thể tích cố định bên trong các bánh răng lồng vào nhau, chuyển nó bằng cơ học để tạo ra một dòng chảy nhịp nhàng không […]
Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng ăn khớp trong
Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng ăn khớp trong Bơm bánh răng ăn khớp trong là gì? Chúng hoạt động như thế nào? Ứng dụng phổ biến của loại bơm bánh răng này ở đâu? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết nhất để hiểu và sử dụng được […]
Bơm bánh răng là gì
Bơm bánh răng là gì? Ưu nhược điểm bơm bánh răng trong quá trình sử dụng Máy bơm bánh răng cũng là dòng bơm được sử dụng rất thường xuyên. Như tên cho thấy, những máy bơm này được thiết kế với bánh răng. Chức năng chính của các bánh răng này là tạo ra […]
Cách chọn màng bơm cho bơm màng khí nén
Cách chọn màng bơm cho bơm màng khí nén Màng bơm tên tiếng anh là Diaphragms là bộ phận quan trọng nhất quyết định tới độ bền, hoạt động ổn định, hiệu quả của máy bơm khí nén. Mỗi một loại màng bơm sẽ phù hợp với một hóa chất trong ngành công nghiệp cụ thể. […]
x