NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI BƠM CÔNG NGHIỆP, BƠM THỰC PHẨM, PHỤ TÙNG BƠM VÀ PHỤ KIỆN VI SINH
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ kĩ thuật
Nguyễn Tiến Cảnh
Điện thoại: 0907.826.239
Nguyễn Thanh Hải
Điện thoại: 0908.095.139

Máy bơm màng bơm thực phẩm

Tại sao máy bơm màng bơm thực phẩm lại quan trọng trong sản xuất – chế biến thực phẩm?

Vì trong quá trình chế biến thực phẩm nhu cầu dịch chuyển sản phẩm hầu hết các nhà máy sản xuất thực phẩm nào cũng cần thiết. Kết cấu và độ nhớt của thực phẩm không chỉ là một thông số chất lượng quan trọng mà nó còn ảnh hưởng đến cách thức thực phẩm hoạt động trong quá trình sản xuất và chế biến. 

Do đó, nó sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn thiết bị xử lý và xử lý được sử dụng trong quá trình sản xuất, và việc lựa chọn máy bơm để dịch chuyển thực phẩm phù hợp là điều cần thiết.

Các yêu cầu chính xác rõ ràng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm bản chất của chính sản phẩm và các quá trình liên quan. Tuy nhiên, chúng có xu hướng chia thành hai loại, loại có thể được bơm và vận chuyển trong đường ống và loại cần chuyển tải, thường bằng dây đai cơ học hoặc các hệ thống tương tự.

Nhiều vấn đề có thể phát sinh do các máy bơm chế biến thực phẩm được sử dụng không được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng hoặc điều kiện mà chúng đang được sử dụng. Cũng cần nhớ rằng nó không chỉ là chất lỏng đơn giản có thể được bơm.

Ngành chế biến thực phẩm được đánh giá sản phẩm khó bơm nhất.

Một trong những vấn đề với việc bơm là khả năng làm hỏng sản phẩm. Điều này đặc biệt quan trọng khi xử lý các sản phẩm nhớt có giá trị cao như:

Mật ong, treacle, sữa trứng và kem, nơi mà sự thay đổi của sản phẩm đều có thể gây thiệt hại về tài chính.

Độ nhớt của các chất lỏng khác nhau có thể bị ảnh hưởng, dẫn đến các vấn đề như nước sốt chảy hoặc tách rời hoặc các sản phẩm sữa bị khuấy không mong muốn. 

Đối với các vật liệu có chứa chất rắn, ví dụ như hỗn hợp trái cây, loại máy bơm không phù hợp có thể dễ dàng làm hỏng phần chất rắn làm giảm chất lượng hoặc tệ nhất là làm mất đi khía cạnh của sản phẩm mà bạn đang cố gắng bảo quản trong sản phẩm của mình.

Mặc dù các đặc tính vật lý và hành vi của nhiều loại thực phẩm đã được ghi chép đầy đủ, nhưng trong những trường hợp phức tạp hơn, cần phải hiểu đầy đủ về loại thực phẩm được xử lý để chỉ định loại bơm phù hợp cho cả sản phẩm và quy trình.

Có thể thực hiện điều này với các phép đo đơn giản được thực hiện tại chỗ, hoặc có thể yêu cầu phân tích trong phòng thí nghiệm. Nhiệt độ của sản phẩm rất quan trọng vì các đặc tính vật lý sẽ thay đổi theo nhiệt độ. Độ nhớt là một phép đo khả năng chống lại dòng chảy và do đó là một yếu tố quan trọng cần xem xét, và thông tin về kích thước hạt cũng được yêu cầu.

Chúng có thể bao gồm bất cứ thứ gì từ gia vị xay đến trái cây hoặc miếng thịt, và tất cả mọi thứ ở giữa. Thành phần hóa học, ví dụ như vật liệu có tính axit, cũng sẽ cần được biết để có thể sử dụng vật liệu hiệu quả nhất về chi phí để sản xuất máy bơm.

Trong số những thứ khác, độ nhạy cắt của chất lỏng phản ánh khả năng nó bị hư hỏng bởi cánh quạt của máy bơm. Các đặc tính vật lý của một số sản phẩm sẽ thay đổi sau khi tiếp xúc với ứng suất cắt cao, và mặc dù điều này có thể có lợi trong một số trường hợp (chẳng hạn như biến kem thành bơ) nhưng không phải những đặc tính khác (ví dụ khi muốn sản xuất kem). Áp suất hóa hơi cũng sẽ cần được xem xét để ngăn ngừa các vấn đề như nhấp nháy hoặc xâm thực.

Vì độ nhớt là một phần quan trọng trong kết cấu của thực phẩm và đồ uống, các hoạt động chế biến không được có ảnh hưởng xấu đến nó. Các yếu tố như bơm, làm nóng, làm mát và đi qua đường ống đều có khả năng ảnh hưởng đến độ nhớt, với những tác động chính xác phụ thuộc vào bản thân chất lỏng và cách xử lý.

Chọn máy bơm thích hợp để bơm thực phẩm

Trong bối cảnh có nhiều lựa chọn máy bơm, việc lựa chọn máy bơm phù hợp cho ứng dụng chế biến thực phẩm và đồ uống là rất quan trọng và cần phải xem xét cẩn thận các loại máy bơm khác nhau và đặc tính của chúng. Trong số những cân nhắc này là các thách thức chế biến cụ thể liên quan đến việc xử lý từng loại thực phẩm hoặc đồ uống.

Máy bơm được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống phải cung cấp giải pháp cho hai thách thức chế biến chính:

 • Tách các yếu tố cơ học dẫn đến lực nén của máy bơm khỏi sản phẩm chế biến và
 • Duy trì tính toàn vẹn của sản phẩm chế biến. 

Mỗi loại máy bơm có thể đáp ứng những thách thức này theo những cách khác nhau, dẫn đến các lĩnh vực riêng lẻ thích một loại và thiết kế cụ thể tùy thuộc vào yêu cầu của hoạt động xử lý của họ. Ví dụ như:

 • Máy bơm màng khí nén
 • Bơm ly tâm
 • Bơm bánh răng
 • Bơm Cánh Khế…..

Họ tìm thấy ứng dụng trong một loạt các hoạt động chế biến của máy bơm màng bơm thực phẩm bao gồm:

 • Thực phẩm & nước giải khát
 • Đồ đóng hộp
 • Bia, rượu và rượu mạnh
 • Nước ép cô đặc
 • Dầu / xirô
 • Gia vị
 • Nước ngọt
 • Kẹo bánh kẹo
 • Gia cầm (Tiêm muối)
 • Hương liệu
 • Nước sốt
 • Chăm sóc cá nhân
 • Keo vuốt tóc
 • Dầu gội đầu
 • Xà bông
 • Nước hoa
 • Thuốc sát trùng
 • Thuốc nhuộm tóc
 • Cannabidiol (dầu cần sa CBD)
 • Dầu nhờn
 • Thạch dầu mỏ

Ngoài việc duy trì tính toàn vẹn của sản phẩm thực phẩm trong suốt quá trình chế biến, máy bơm màng thực phẩm cũng phải tuân thủ các tiêu chuẩn quy định nghiêm ngặt, bao gồm:

FDA CFR 21.177 (sử dụng vật liệu đàn hồi an toàn trong cấu tạo máy bơm)

3A (sử dụng vật liệu kết hợp với thiết kế thông minh với CIP và COP, giảm thiểu ô nhiễm)

EHEDG (thêm các tiêu chuẩn hiệu suất bổ sung và kiểm tra CIP cho 3A)

Các tiêu chuẩn này được đưa ra để giúp loại bỏ sự ô nhiễm trong suốt quá trình chế biến thực phẩm và đồ uống, và việc tuân thủ các tiêu chuẩn này là một yếu tố cần thiết trong việc thiết kế các máy bơm được sử dụng trong ngành công nghiệp.

Ưu điểm của máy bơm màng bơm thực phẩm.

Máy bơm màng thực phẩm có thiết kế đường dẫn bằng Inox 316L được đánh bóng. Nó đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn vệ sinh cần thiết, tạo ra tốc độ dòng chảy vượt trội, cải thiện hiệu quả năng lượng và đáp ứng các tiêu chí thiết kế tuân thủ CIP.

Thiết kế này cung cấp khả năng ngăn chặn vượt trội, tích hợp bộ giảm chấn và bao gồm đầy đủ các tính năng thiết kế CIP.

Máy bơm màng bơm thực phẩm của chúng tôi bao gồm các thương hiệu: Sandpiper – Aro – Wilden – Marathon – TDS – DYI . Chúng đều có cùng một mục tiêu thích hợp cho các ứng dụng xử lý có mục đích chung, chẳng hạn như bơm chất rắn, bùn, bột nhão và chất lỏng. 

Dòng máy bơm màng bơm thực phẩm được thiết kế để sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt, chẳng hạn như trong ngành công nghiệp sản xuất sữa, nhà máy bia, nhà máy chưng cất và đồ uống.

Tốp 05 thương hiệu máy bơm màng bơm thực phẩm tốt nhất tại việt nam.

1. Bơm Màng Bơm Thực Phẩm Aro

Bơm màng khí nén ARO 66612B-244-C-V (1 inch inox teflon)

Bơm màng khí nén ARO 66612B-244-C-V (1 inch inox teflon)

2. Bơm Màng Bơm Thực Phẩm Sandpiper

S1FB1SGTABS600
S1FB1SGTABS600
Máy Bơm màng Sandpiper S20B1SGTANS600
S20B1SGTANS600
Máy Bơm màng Sandpiper S20B1SGTANS600
S15B1SGTANS600

3. Bơm Màng Bơm Thực Phẩm Wilden

Máy bơm màng khí nén WILDEN P4/SSAPP/TNU/TF/STF/0014

máy bơm màng wilden

4. Bơm Màng Bơm Thực Phẩm Đài Loan TDS

DS04 SAI 1

Bơm màng TDS 1.5″ Inox 316

Bơm màng khí nén TDS DS20-SAT-TSTS-02 (2inch inox 316) bơm thực phẩm, chất đặc

Bơm màng TDS Inox 316

5. Bơm màng bơm thực phẩm DYI

Bơm màng giá rẻ DYI HLD15-SSFF (0.5" Inox Teflon)

Bơm màng giá rẻ DYI HLD50-SSFF (2" Inox Teflon)

Bơm màng giá rẻ DYI HLD80-SSFF (3" Inox Teflon)

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy bơm màng bơm thực phẩm.

Lựa chọn máy bơm màng bơm thực phẩm phù hợp cho việc

Máy bơm màng thực phẩm là một trong những lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay, là lựa chọn tối ưu để bơm dịch chuyển thực phẩm.

Công Ty Hải Nam : Với hơn 06 năm kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp để phục vụ bạn từ việc lựa chọn máy bơm đến hỗ trợ sau khi bán , Công Ty Hải Nam máy bơm màng khí nén  phụ tùng máy bơm màng khí nén là lựa chọn hàng đầu cho khách, những người coi trọng độ tin cậy, giao hàng nhanh chóng và tiện lợi.

địa chỉ liên hệ

https://www.youtube.com/channel/UCYJVvXReKonxcK59hNCKASQ

Mình Là Nguyễn Thanh Hải - Chuyên viên tư vấn tại Công ty TNHH KỸ THUẬT HẢI NAM. Mình có 10 năm kinh nghiệm về lĩnh vực bơm màng khí nén, bơm định lượng hóa chất, bơm bánh răng công nghiệp, bơm thực phẩm và bơm ly tâm thực phẩm. Tất cả nội dung viết trên website pumpparts.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
TIN LIÊN QUAN
Máy bơm trục vít so với bơm ly tâm có lợi thế gì
Máy bơm trục vít so với bơm ly tâm có lợi thế gì? Bơm trục vít so với bơm ly tâm có lợi thế gì? Tại sau bơm trục vít lại chưa được ứng dụng nhiều như bơm ly tâm? Bài viết này sẽ giúp các bạn làm sáng tỏ vấn đề! Tại sao người […]
Những Lợi Ích Của Bơm Màng Khí Nén Trong Sản Xuất
Những Lợi Ích Của Bơm Màng Khí Nén Trong Sản Xuất Bơm màng khí nén đóng một phần quan trọng trong sự thành công của nhiều loại thị trường. Từ xử lý nước thải đến sản xuất dược phẩm đến sản xuất thảm và hóa chất, bơm giữ cho nhiều ngành công nghiệp hoạt động […]
Hướng Dẫn Cách Chọn Bơm Màng Khí Nén
Hướng Dẫn Cách Chọn Bơm Màng Khí Nén Lựa chọn bơm màng khí nén đúng cách và phù hợp với nhu cầu sử dụng mang đến hiệu quả sử dụng cao, hạn chế hư hỏng và sự cố trong quá trình sử dụng cũng như tiết kiệm tối đa chi phí cho người dùng. Lựa […]
Bơm Màng Khí Nén Husky-Graco
Bơm Màng Khí Nén Husky-Graco Graco là nhà sản xuất của Mỹ đã được công nhận trên toàn thế giới về các công nghệ xử lý chất lỏng cạnh tranh. Công ty có một cam kết vững chắc về sự xuất sắc về kỹ thuật và các sản phẩm của họ đã mang lại lợi thế […]
Tại Sao Nên Chọn Mua Bơm Màng ARO
Tại Sao Nên Chọn Mua Bơm Màng ARO Tại sao nên chọn mua bơm màng aro? Đây là câu hỏi Hải Nam nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Với những hiệu quả mang lại, Bơm màng aro là sự lựa chọn phù hợp đối với các đơn vị có nhu cầu sử […]
Nguyên lý làm việc của bơm bánh răng ăn khớp ngoài
Nguyên lý làm việc của bơm bánh răng ăn khớp ngoài Máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài di chuyển chất lỏng bằng cách liên tục bao bọc một thể tích cố định bên trong các bánh răng lồng vào nhau, chuyển nó bằng cơ học để tạo ra một dòng chảy nhịp nhàng không […]
Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng ăn khớp trong
Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng ăn khớp trong Bơm bánh răng ăn khớp trong là gì? Chúng hoạt động như thế nào? Ứng dụng phổ biến của loại bơm bánh răng này ở đâu? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết nhất để hiểu và sử dụng được […]
Bơm bánh răng là gì
Bơm bánh răng là gì? Ưu nhược điểm bơm bánh răng trong quá trình sử dụng Máy bơm bánh răng cũng là dòng bơm được sử dụng rất thường xuyên. Như tên cho thấy, những máy bơm này được thiết kế với bánh răng. Chức năng chính của các bánh răng này là tạo ra […]
Cách chọn màng bơm cho bơm màng khí nén
Cách chọn màng bơm cho bơm màng khí nén Màng bơm tên tiếng anh là Diaphragms là bộ phận quan trọng nhất quyết định tới độ bền, hoạt động ổn định, hiệu quả của máy bơm khí nén. Mỗi một loại màng bơm sẽ phù hợp với một hóa chất trong ngành công nghiệp cụ thể. […]
x