Trong ngành công nghiệp dầu khí, máy bơm màng được sử dụng trong phạm vi hiệu suất rộng rãi, từ thăm dò đến chế biến và vận chuyển đến người tiêu dùng.

Trong tất cả các bước sản xuất, người vận hành phải thêm nhiều loại hỗn hợp phức tạp của các thành phần hữu cơ và vô cơ, để đạt được các hiệu ứng cụ thể. Các chất được bơm vào bảo vệ chống lại sự ăn mòn, ngăn ngừa sự đóng cặn khoáng chất, kết tủa parafin và nhựa đường, cải thiện sự phân tách dầu / nước và có nhiều nhiệm vụ khác tùy thuộc vào thành phần dầu khí.

Ví dụ.

Các mỏ dầu khí ở biển sâu mới phát triển thường yêu cầu các hóa chất ứng dụng cụ thể, với độ ở độ sâu nước từ 3.000 đến 4.000 mét, cũng như khả năng xảy ra hỏng hóc và hư hỏng ngày càng tăng, đòi hỏi một quy trình chất lượng nghiêm ngặt đối với các hóa chất được sử dụng và thiết bị bơm được sử dụng. Do tầm quan trọng của chúng đối với các quy trình, các nhà khai thác đặt ra yêu cầu cao về tính sẵn có và độ tin cậy của tất cả các thành phần cần thiết cho quá trình.

Máy bơm màng cũng có thể được áp dụng để loại bỏ bùn hydrocacbon từ các giàn khí. Trong hầu hết các trường hợp, các dòng khí thô từ các mỏ khác nhau và các thành phần khác nhau được tập trung trên một nền tảng. Do đó, bùn là một loại bùn không xác định của hydrocacbon, nước biển và cát, và phải được tránh xa máy nén bằng mọi cách.

II. Lợi ích của máy bơm màng ngành Dầu khí.

1 Máy bơm màng có khả năng tự mồi

2 Máy bơm màng không cần dùng điện, điều này rất quan trọng khi bơm chất lỏng dễ cháy hoặc khi máy bơm ở trong môi trường có khói. Các mô hình được chứng nhận (như ATEX hoặc UL Listed) có thể được xác nhận là an toàn khi được nối đất đúng cách

3 Máy bơm màng không tạo ra nhiệt: So với các loại máy bơm chuyển vị tích cực (PD) khác, máy bơm AODD không tạo ra nhiệt, điều này càng làm giảm khả năng xảy ra nguy cơ an toà

4 Máy bơm màng có thể dễ dàng xử lý chất lỏng chứa đầy chất rắn mà không làm hỏng máy bơm hoặc sản phẩm

5 Máy bơm màng có thể chạy khô trong thời gian dài mà không làm hỏng máy bơm hoặc các bộ phận của nó. Việc máy bơm chạy khô là rất phổ biến, đặc biệt là trong các ứng dụng khử nước trong bể chứa, dỡ hàng bằng tàu chở dầu hoặc bể chứa.

6 Máy bơm màng có thể được đặt bơm chìm hoàn toàn và an toàn mà không có vấn đề về hiệu suất nếu: (trong các ngành công nghiệp khai thác mỏ, nước thải, dầu khí hoặc hàng hải, bạn biết giá trị của máy bơm và bạn sẽ không thể thực hiện được công việc của mình nếu không có chúng.)

7 Máy bơm màng có khả năng kháng Hóa Chất và nhiệt độ tuyệt vời

8 Máy bơm màng có thể xử lý phạm vi độ nhớt rộng đến 90.000 cSt (415.500 SSU) và có thể được trang bị đặc biệt để đạt được nhiều hơn nữa.

III Thương hiệu máy bơmm màng khí nén được sử dụng trong ngành Dầu khí.

Các thương hiệu máy bơm màng được lựa chọn và tin dùng trong ngành Dầu Khí.

1 Máy bơm màng Wilden (A-DOVER COMPANY)

2 Máy bơm màng Aro (Ingersoll Rand)

3 Máy bơm màng Sandpipepr (Warren Rupp)

4 Máy bơm màng Marathon (Warren Rupp)

5 Máy bơm màng Husky (Graco)

6 Máy bơm màng TDS (Đài Loan)

IV Cách chọn máy bơm màng khí nén phù hợp cho dự án của bạn.

Việc chọn loại máy bơm có thể được đơn giản hóa nếu bạn biết:
1. Ứng dụng
Bạn sẽ bơm loại chất lỏng nào?
Máy bơm có cần xử lý chất lỏng mài mòn, bùn hoặc chất rắn không?
2. Môi trường
Máy bơm có bị ngập nước hoặc tiếp xúc với nhiệt độ quá cao không?
Chất lỏng được bơm có độc hại hay nổ không?
3. Yêu cầu về kích thước / phân loại
Tốc độ dòng chảy mong muốn là gì?
Kích thước cổng và loại kết nối bạn sẽ sử dụng là gì?

V Lựa chọn nhà cung cấp máy bơm màng khí nén.

Máy bơm màng là một trong những lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay, là lựa chọn tối ưu để xử lý nhiều loại hóa chất.
Pumpparts.vn với hơn 5 năm kinh nghiệm và đội ngũ chuyên nghiệp để phục vụ bạn từ việc lựa chọn máy bơm đến hỗ trợ sau khi bán hàng.
Pumpparts.vn cung cấp máy bơm màng phụ tùng bơm đáng tin cậy giúp nâng cao hiệu suất của máy bơm. Tin tưởng vào khả năng vận hành đáng tin cậy, không gặp sự cố của máy bơm màng cho tất cả các ứng dụng của bạn.

địa chỉ liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x
Liên Hệ