Trong các ngành công nghiệp hóa chất, thực phẩm, các chất sệt các doanh nghiệp thường cần sử dụng máy bơm màng hóa chất chuyên dụng. Để có thể bơm hút chất bơm tốt hơn trong quá trình sản xuất. Máy bơm hóa chất có công suất hoạt động cao hơn các loại máy bơm bình thường. Đồng thời máy bơm hóa chất có khả năng chống ăn mòn rất tốt. Hiện nay, trên thị trường đa dạng các loại máy bơm hóa chất. Vậy nên sử dụng loại máy bơm hóa chất nào? Ưu điểm và tính ứng dụng của máy bơm hóa chất? Cùng Hải Nam tìm hiểu chi tiết về máy bơm hóa chất qua bài viết dưới đây nhé!

Bơm màng hóa chất là gì?

Là máy bơm màng khí nén được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi là một trong các thiết bị không thể thiếu trong phục vụ sản xuất của các doanh nghiệp. Hoạt động dựa trên nguyên lý nhờ sự chuyển động qua lại của hai màng bơm trong máy bơm. Sau đó sử dụng khí nén để bơm chất bơm. 

Với đặc tính nổi bật của máy bơm hóa chất đó chính là khả năng tự mồi của nó. Máy bơm hóa chất có cấu tạo gần giống như máy bơm thường khác gồm có: thân máy bơm màng, vỏ máy bơm, màng bơm teflon, cổng hút xả và bộ van phối khí, bi đế và bích,…

bơm màng hóa chất

Máy bơm màng hóa chất wilden của Hải Nam

Ưu điểm 

 • Thiết kế máy đơn giản dễ dàng tháo lắp sử dụng kể cả người dùng không chuyên kỹ thuật. 
 • Máy bơm hóa chất có chất liệu, màu sắc đa dạng, được làm từ chất liệu chống ăn mòn. Có thể lựa chọn thân bơm màng hóa chất với nhiều chất liệu như: Nhôm, inox, nhựa,… 
 • An toàn sử dụng vì độ chống cháy nổ cao ở máy bơm. Để chống được các sự cố rò rỉ máy bơm hóa chất không sử dụng phớt bơm khí. 
 • Áp suất và lưu lượng chất bơm lớn, còn có khả năng tự mồi và chạy khô. Máy bơm không gây ra hiện tượng tỏa nhiệt hay hư hỏng khi chạy khô. 
 • Độ bền cao, tuổi thọ của máy bơm hóa chất cao hơn so với các máy bơm thường. 

Ứng dụng

 • Trong ngành nghề thực phẩm: bơm các chất lỏng như bia, rượu, tương ớt, tương cà. Hay còn được dùng trong máy ly tâm, dây chuyền ủ men vi sinh. 
 • Trong công nghiệp hóa chất: các hóa chất độc hại, hóa chất có tính ăn mòn cao,…
 • Đối với ngành dược phẩm được sử dụng bơm men sinh học học, bơm phòng sạch. Bơm các chất khử khuẩn, bơm thuốc dạng lỏng hoặc sệt,…
 • Ứng dụng để bơm hút xăng dầu, nhớt, bơm thùng phuy,…
 • Trong khai thác khoáng sản, máy bơm hóa chất được sử dụng để bơm nước thải hầm mỏ hoặc bơm bùn mỏ than. 
 • Trong công nghiệp máy bơm còn được dùng để xử lý chất thải có lẫn chất rắn.
 • Ngoài ra bơm hóa chất còn được sử dụng để hỗ trợ chế tạo hóa chất đạn dược. Hay ứng dụng trong bao bì, gốm sứ, nội thất,…

Những dòng máy bơm màng hóa chất phổ biến

Máy bơm màng khí nén chất lượng cao Aro

Dòng máy bơm của Aro-Ingersoll Rand có giá thành hợp lý và công suất hoạt động hoàn hảo. Được xem là loại bơm màng phù hợp nhất trong bơm hút hóa chất độc hại. Vì thân và màng bơm được chế tạo từ các vật liệu chống được sự ăn mòn của axit. Được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, xử lý chất thải, hóa chất,…

Một số model máy bơm màng Aro có tại Hải Nam bạn có thể tham khảo: 

Model máy bơm Aro PD01P-HPS-PTT-A

bơm màng hóa chất

Máy bơm màng hóa chất Aro PD01P-HPS-PTT-A bán chạy tại Hải Nam

Model Aro 66605J-344 

bơm màng hóa chất

Model 66605J-334

Máy bơm màng hóa chất chất lượng cao Sandpiper

Sản phẩm máy bơm màng khí nén của Warren Rupp, có thể chạy khô trong thời gian dài. Ngoài ra máy bơm màng khí nén sandpiper còn có khả năng tự mồi. Với nhiều ưu điểm nổi bật cùng tính ứng dụng cao. Đã giúp máy bơm hóa chất Sandpiper trở thành sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

 

Model máy bơm S05B2P2TPBS000

bơm màng hóa chất

Máy bơm màng hóa chất giá rẻ tại Hải Nam

Trên đây là những chia sẻ về thông tin máy bơm màng hóa chất của Hải Nam. Với những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về các loại máy bơm hóa chất. Chúc bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp của mình được loại máy bơm thích hợp. 

Để mua máy bơm tại Hải Nam bạn có thể liên hệ hotline 0908.095.139 hoặc truy cập website Hải Nam Technology để xem thông tin các sản phẩm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x
Liên Hệ