Bơm Màng Sandpiper

Bơm màng Sandpiper hay bơm màng khí nén Sandpiper là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp hóa chất, xử lý nước, dầu khí, thực phẩm, dược phẩm, xây dựng, gốm sứ. Vậy bơm màng Sandpiper có những tính năng gì đặc biệt mà được nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tin chọn như vậy? Bài viết dưới đây HNTECH sẽ giúp bạn hiểu chi tiết về dòng bơm màng khí nén này.

1. Bơm màng Sandpiper là gì?

Máy bơm màng Sandpiper

 

Bơm màng khí nén Sandpiper có xuất xứ từ tập đoàn Warren Rupp. Đây là một tập đoàn hàng đầu về máy bơm khí nén.

Một đôi nét về tập đoàn Warren Rupp để bạn hiểu hơn về các sản phẩm máy bơm mà họ sản xuất. Warren Rupp được thành lập vào năm 1965 tại Mansfield, Ohio, Mỹ, bởi Warren E. Rupp và Charles E. Young, Jr. Mục tiêu của tập đoàn này là tạo ra những sản phẩm máy bơm mới và độc đáo. Năm 1968, máy bơm van lật SA2 – sản phẩm đầu tiên của dòng Sandpiper ra đời. Đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu bước tiến đầu tiên trong ngành công nghiệp máy bơm với sản phẩm máy bơm màng đôi. Kể từ đó, Sandpiper tiếp tục đổi mới và ra mắt thị trường các loại máy bơm màng khí nén chất lượng, phục vụ đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng trên khắp thế giới.

Bơm màng Sandpiper đang được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, khai thác, sản xuất hóa chất,…

2. Nguyên lý và cấu tạo của máy bơm màng Sandpiper

Dưới đây là cấu tạo chi tiết và nguyên lý hoạt động của máy bơm màng khí nén Sandpiper.

Cấu tạo của bơm màng Sandpiper

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại model máy bơm màng khí nén Sandpiper khác nhau. Nhưng về cơ bản thì đều giống nhau ở phần cấu tạo máy. Từng thành phần đóng một vai trò quan trọng, liên kết chặt chẽ với nhau để máy bơm hoạt động tốt.

Cổng hút và cổng xả của bơm màng Sandpiper

Cổng hút và cổng xả là bộ phận tạo đường dẫn cho dòng chảy. Chúng được gắn vào các khoang bên ngoài bằng vít hoặc kẹp. Trong đó, đế bi giữ các quả cầu van trong lồng bi, giữ chất lỏng không bị rò rỉ ra bên ngoài.

Màng bơm Sandpiper

Đây là bộ phận quan trọng nhất của các dòng máy bơm màng Sandpiper. Bộ phận này có nhiệm vụ chuyển động trong máy bơm màng Sandpiper để dịch chuyển chất lỏng.

Hiện nay, màng bơm Sandpiper được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Ví dụ như Santoprene, EPDM, Buna-N, Teflon, Viton, Nitrile, Neoprene, Hytrel,… Trong đó, màng bơm từ vật liệu teflon là loại tốt nhất. Vì vật liệu này bơm được các loại hóa chất ăn mòn cao mà ít bị hư hỏng.

Tuỳ vào mục đích sử dụng mà bạn chọn loại màng bơm phù hợp, để đảm bảo quá trình bơm đạt hiệu suất cao.

Van khí bơm màng Sandpiper

Nhiệm vụ của van khí là luân chuyển dòng khí nén vào bên trong 2 khoang khí để dịch chuyển màng bơm. Đồng thời vận chuyển khí trong buồng khí đối diện ra ngoài thông qua cổng xả khí.

Khối trung tâm

Khối trung tâm là bộ phận không thể thiếu để bơm màng Sandpiper hoạt động liên tục. Nhiệm vụ của bộ phận này là tạo áp suất lên van khí để dịch chuyển ống van chính giúp máy bơm chuyển động.

Bộ giảm thanh khí nén bơm màng Sandpiper

Đây là bộ phận quan trọng để giảm tiếng ồn khi bơm hoạt động.

Thân bơm Sandpiper

Phần thân của bơm màng Sandpiper được cấu tạo từ một trong các vật liệu như gang, nhôm, thép, inox và nhựa. Chất liệu vỏ thân bơm sẽ tác động đến giá của máy bơm. Nên thân bơm làm từ chất liệu khác nhau sẽ có giá khác nhau.

Nguyên lý vận hành của bơm màng Sandpiper

Máy bơm màng Sandpiper hoạt động theo nguyên lý một bên màng nén thì cùng lúc đó sẽ có một màng khác đẩy. Cơ chế này giúp màng bơm dịch chuyển qua lại liên tục. Cụ thể, khi khí nén được đưa vào đầy khoang trong của một bên màng bơm, thì cùng lúc đó, chất lỏng trong khoang màng đối diện sẽ được xả ra.

3. Ưu điểm của bơm màng khí nén Sandpiper

So với các loại máy bơm khác, bơm màng Sandpiper có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn.

Bơm màng Sandpiper có độ bền cao

Vì bơm Sandpiper được làm từ các vật liệu chất lượng tốt, có khả năng chịu được các chất lỏng ăn mòn và nhiệt độ cao. Đặc biệt, bơm cũng không bị hỏng van khí, kẹt bi, mòn bi hay bị tắc bơm do chất rắn.

Kết cấu của máy bơm Sandpiper cứng cáp, không bị rung lắc quá nhiều khi hoạt động. Đảm bảo các chi tiết máy không bị lỏng, hư hỏng, nên tăng độ bền cho máy.

Bơm màng khí nén Sandpiper có khả năng hút sâu

Bơm màng Sandpiper có thể hút sâu lên tới 7,6 mét. Đồng thời có thể khởi động lại ngay lập tức sau khi ngừng bơm. Loại bơm này cũng bơm được các chất lỏng có bọt khí hoặc có độ nhớt cao.

Quá trình vận hành và bảo trì đơn giản

Bơm màng Sandpiper có cấu tạo đơn giản, dễ lắp đặt và điều chỉnh. Bơm không cần bôi trơn, không cần điện và không cần bảo vệ quá tải. Đặc biệt, bạn dễ dàng thay thế các phụ tùng cho bơm khi có bộ phận hư hỏng cần thay mới.

Bơm màng khí nén Sandpiper tiết kiệm năng lượng

Bơm Sandpiper có thiết kế cải tiến để giảm lượng khí tiêu thụ khi duy trì hiệu suất dòng chảy tối đa. Đặc biệt, bơm có thể tự động điều chỉnh tốc độ theo áp suất đầu ra và dừng bơm khi không cần bơm. Từ đó giúp bạn tiết kiệm năng lượng và giảm tiếng ồn.

Bơm màng Sandpiper dùng được cho nhiều mục đích

Hiện nay, bơm màng khí nén Sandpiper có đa dạng kích cỡ và mô hình khác nhau, phù hợp với nhiều điều kiện bơm và nhu cầu bơm khác nhau của người sử dụng. Vật liệu thân bơm, màng bơm, bi, đế khác nhau, để bơm được nhiều loại chất lỏng khác nhau.

Đặc biệt, bơm màng Sandpiper bơm được các chất lỏng có nguy cơ cháy nổ cao mà không gây nguy hiểm. Máy có thể bơm hút tốt các chất lỏng có nhiệt độ lên đến 60 độ C mà không gặp trục trặc gì.

Ngoài ra, trên máy bơm màng Sandpiper có bộ phận van khí nén. Nên bạn có thể chủ động điều chỉnh lượng chất lỏng cần bơm một cách dễ dàng.

4. Nhược điểm của bơm màng Sandpiper

Máy bơm màng khí nén Sandpiper có giá thành cao hơn so với các loại máy bơm khác. Điều này có thể do yêu cầu về chất lượng và độ bền của bơm. Bên cạnh đó, bơm cũng cần hệ thống khí nén để cung cấp khí cho bơm. Từ đó tăng chi phí đầu tư và vận hành.

5. Ứng dụng máy bơm màng Sandpiper

Vì bơm màng Sandpiper sử dụng nguồn khí nén để tạo ra lực bơm cho các chất lỏng khó bơm. Ví dụ như các chất đặc sệt, chất có tính mài mòn, ăn mòn cao, chất lỏng chứa hạt rắn, thậm chí chất có nguy cơ gây cháy nổ. Nên bơm màng khí nén Sandpiper là giải pháp bơm hút hiệu quả, an toàn và tiết kiệm năng lượng cho nhiều lĩnh vực. Cụ thể:

Ứng dụng trong ngành hóa chất

Bơm màng Sandpiper đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về chất lượng và độ bền khi bơm các loại hóa chất ăn mòn, cháy nổ và độc hại. Ví dụ như axit, kiềm, dung môi, dầu, sơn, keo, mực,…

Ứng dụng trong ngành dầu khí

Bơm màng Sandpiper có thể bơm tốt các loại dầu, khí, xăng; các chất lỏng có độ nhớt cao, có bọt khí, có hạt rắn; các chất lỏng ở nhiệt độ cao. Đặc biệt, máy chịu được các môi trường ăn mòn.

Ứng dụng trong ngành thực phẩm và đồ uống

Bơm màng Sandpiper bơm tốt các nguyên liệu sản xuất và các loại hương liệu tổng hợp. Ví dự như tương ớt, nước mắm, mì gói, sữa, mía đường, nước ngọt, bia một cách vệ sinh và an toàn.

Ứng dụng trong ngành gốm sứ, gạch men

Bơm màng khí nén Sandpiper bơm được bùn mỏng, nhiên liệu. Đồng thời phun gốm một cách chính xác.

Ứng dụng trong ngành sơn, mực in

Bơm Sandpiper bơm được dung môi, hóa chất để sản xuất sơn và mực in một cách dễ dàng. Vì máy bơm được các chất lỏng có độ nhớt cao, có bọt khí, hoặc có hạt rắn.

Ứng dụng trong ngành khai thác mỏ

Bơm màng Sandpiper bơm được bùn, nước và các chất rắn trong quá trình khai thác mỏ một cách mạnh mẽ.

Ứng dụng trong ngành hàng hải

Bơm màng khí nén Sandpiper bơm được nước biển, nước ngọt và các chất lỏng khác ở trên tàu thủy.

Ứng dụng trong ngành xử lý nước thải

Bơm màng Sandpiper bơm được nước thải, bùn và các chất lỏng có chứa chất ô nhiễm một cách hiệu quả và an toàn.

Ứng dụng trong ngành công nghệ sinh học, dược phẩm

Bơm màng Sandpiper bơm được dung dịch, thuốc, vaccine, các sản phẩm khác trong ngành nghiên cứu, sản xuất sinh học và dược phẩm.

6. Hướng dẫn lựa chọn bơm màng Sandpiper

Để chọn được loại máy bơm màng Sandpiper phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đồng thời khai thác tối đa lợi ích của máy. Bạn cần chọn máy dựa vào những tiêu chí dưới đây.

 • Chọn bơm màng Sandpiper dựa vào chất cần bơm: Bạn cần phân tích thành phần của chất lỏng cần bơm, kiểm tra độ nhớt của chúng để lựa chọn bơm màng có thông số kỹ thuật phù hợp. Đồng thời chọn vật liệu phụ tùng bơm màng phù hợp với từng loại chất lỏng.
 • Chọn bơm màng Sandpiper dựa vào lưu lượng bơm: Bạn cần xác định lưu lượng chất lỏng cần bơm trong thực tế. Từ đó lựa chọn máy bơm Sandpiper đáp ứng đúng thể tích theo yêu cầu đó.
 • Chọn bơm màng Sandpiper dựa vào cột áp: Cột áp là bộ phận thể hiện hiệu suất thực tế của máy bơm. Các loại bơm màng khí nén Sandpiper có khả năng tự hút lên đến 6m.
 • Chọn bơm màng Sandpiper dựa vào nhà cung cấp: Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp bơm màng. Nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, bạn cần tìm mua bơm màng Sandpiper của những đại lý đáng tin cậy. Những đơn vị này sẽ có đầy đủ các chứng từ về xuất xứ sản phẩm để bạn kiểm tra. Hơn nữa, giá cả khi mua cũng sẽ tốt hơn những nơi khác và có dịch vụ hậu mãi chu đáo.

7. Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt bơm màng Sandpiper

Mặc dù việc lắp đặt máy bơm màng khí nén Sandpiper không quá phức tạp. Nhưng để sử dụng máy bơm hiệu quả và tăng tuổi thọ của máy thì người dùng cần lưu ý một số điểm sau:

 • Lắp máy bơm màng Sandpiper tại những vị trí khô ráo, thăng bằng, ít gặp lỗi.
 • Lắp máy bơm nằm càng gần phần chất lỏng càng tốt. Nên hạn chế sử dụng các khớp nối ở đường ống hút. Chú ý chọn kích thước đường ống hút lớn hơn kích thước cổng bơm.
 • Kết hợp thêm các đoạn dây ngắn, mềm, để nối giữa bơm và đường ống khi lắp đặt đường ống cứng. Để làm giảm sự rung chuyển của bơm và siết chặt hệ thống bơm. Tốt hơn nữa, bạn nên trang bị thêm bình điều áp để làm giảm nhịp rung của bơm.
 • Trang bị vật đỡ hệ thống cấp khí gồm đường ống dẫn khí, van lọc dầu, lọc khí, điều áp khí. Để hệ thống khí không bị hư hỏng trong quá trình bơm hoạt động. Ngoài ra, bạn cần gắn van điều áp, để đảm bảo áp suất khi cung cấp luôn nằm trong hạn mức cho phép.
 • Gắn thêm thiết bị sấy khí trên đường ống, để làm khô khí từ hệ thống khí nén. Mục đích của việc này là để giải quyết những sự cố như nghẹt hệ thống khí, bơm không hoạt động,…trong quá trình máy bơm hoạt động.

8. Top 5 máy bơm màng Sandpiper chất lượng được tin dùng nhất trong năm 2024

 

Hiện nay có rất nhiều dòng máy bơm màng Sandpiper khác nhau được HNTECH phân phối chính hãng. Dưới đây là 5 dòng máy bơm màng khí nén Sandpiper để bạn tham khảo.

Máy bơm màng Sandpiper E02

Máy bơm màng Sandpiper E02

 

Ưu điểm của máy bơm màng Sandpiper E02:

 • Là dòng máy chuyên dụng bơm hút được nhiều loại chất lỏng, hóa chất ăn mòn khác nhau.
 • Kết cấu bơm vững chắc, đảm bảo sử dụng đạt hiệu quả cao.
 • Máy bơm được chất lỏng có chứa chất rắn khoảng 1mm, quá trình bơm hút dễ dàng và êm ái.
 • Bơm có thể chạy khô nên hạn chế xảy ra sự cố cháy nổ ngoài ý muốn.
 • Có khả năng tự mồi cao, hoạt động bằng năng lượng khí nén, không cần điện.
 • Bơm các chất ăn mòn nhưng không gây ảnh hưởng đến màng bơm, nhờ đó kéo dài tuổi thọ của máy bơm.

Máy bơm màng Sandpiper S05 Metalic

Máy bơm màng Sandpiper S05 Metalic

 

Ưu điểm của máy bơm màng Sandpiper S05 Metalic:

 • Máy bơm màng khí nén Sandpiper S05 Metalicđược cấu tạo từ inox nên có khả năng chịu lực khá tốt.
 • Kết cấu máy cứng cáp, bơm hút được nhiều loại chất lỏng khác nhau.
 • Áp suất của máy Sandpiper S05 Metalic đạt 8.6 bar, lưu lượng bơm của máy là 3.42m3/ giờ, nên máy bơm hút khá mạnh mẽ, quá trình vận hành êm ái, không tạo tiếng ồn lớn.
 • Máy bơm được nước có chứa vật rắn với kích thước 3mm mà không bị kẹt, khiến máy bị hư hỏng.

Máy bơm màng khí nén Sandpiper Model S1F

Máy bơm màng Sandpiper Model S1F

 

Ưu điểm của máy bơm màng Sandpiper Model S1F:

 • Áp suất của máy là 7 bar, máy có thể bơm từ lưu lượng 1 – 10.2m3/ giờ.
 • Máy bơm được nước có lẫn chất rắn lên đến 9mm mà không bị tắc nghẽn.
 • Bạn có thể điều chỉnh lưu lượng bơm, để đảm bảo bơm chính xác lượng chất lỏng theo ý muốn.
 • Máy bơm màng Sandpiper Model S1F bơm được những chất lỏng có độ đậm đặc khá cao. Nên được ứng dụng trong các ngành sản xuất sữa, bột, nước ngọt, nước hoa quả, bùn, chất đặc sánh,…
 • Máy được làm từ vật liệu nhựa PP cao cấp, có độ bền khá lớn, kết cấu chắc chắn, đảm bảo quá trình bơm hút đạt hiệu suất tốt nhất.

Máy bơm màng Sandpiper Model PB1/4

Máy bơm Sandpiper Model PB1/4

 

Ưu điểm của máy bơm màng Sandpiper Model PB1/4:

 

 • Áp suất bơm tối đa của máy là 6.9 bar.
 • Máy bơm được nước có lẫn chất rắn với kích thước khoảng 1mm.
 • Màng bơm được làm từ vật liệu teflon nên máy bơm tốt các loại hóa chất, các chất có độ ăn mòn cao, mà không gây hại cho màng bơm.
 • Bơm được làm từ nhựa PP chất lượng cao với độ cứng cáp lớn nên hoạt động khá ổn định.
 • Trong quá trình bơm nếu bị tắc đầu xả thì máy cũng không bị hư hỏng.
 • Máy hoạt động tốt ở cả những môi trường dễ cháy nổ.

Máy bơm màng khí nén Sandpiper S05B1S2TABS600

Máy bơm màng Sandpiper S05B1S2TABS600

Ưu điểm của máy bơm màng Sandpiper S05B1S2TABS600:

 • Màng bơm, đế, bi bơm của máy bơm màng Sandpiper S05B1S2TABS600 đều được làm từ vật liệu teflon nên cực kỳ chắc chắn, có độ bền cao, khả năng chịu các chất ăn mòn tốt.
 • Áp suất bơm tối đa của máy đạt 8.6, lưu lượng máy có thể bơm là 3.52m3/ giờ.
 • Máy bơm được chất lỏng có lẫn các chất rắn với kích thước 3mm mà không bị trục trặc.
 • Thân bơm được làm từ inox 316 nên có độ bền cao, hạn chế bị rỉ sét, ăn mòn.
 • Quá trình máy bơm mạnh mẽ, hoạt động được liên tục trong nhiều giờ.

9. HNTECH – Đơn vị phân phối các loại máy bơm màng Sandpiper  chính hãng, giá tốt

HNTECH là đại lý độc quyền tại Việt Nam chuyên cung cấp máy bơm màng và phụ kiện máy bơm màng. HNTECH cung ứng nhiều loại máy hiện đại như bơm màng ARO, Marathon, Sandpiper, Husky, Wilden, Versamatic – của mỹ, TDS, DYI của Đài Loan, Yamada của Nhật,…

Đây là những gì bạn sẽ nhận được khi mua máy bơm màng Sandpiper tại HNTECH.

 • HNTECH cam kết hàng nhập khẩu chính hãng, có giấy tờ xuất xứ rõ ràng để bạn kiểm tra. Khi mua, khách hàng sẽ nhận được phiếu bảo hành đầy đủ nên bạn yên tâm.
 • HNTECH kiểm tra máy cẩn thận khi nhập hàng. Trước khi bàn giao cho khách hàng cũng được kiểm tra kỹ càng, đảm bảo không có vấn đề gì mới giao tận tay cho khách.
 • HNTECH cung ứng rất nhiều dòng máy bơm khác nhau. Ví dụ như bơm định lượng, bơm màng hóa chất, bơm màng thực phẩm, bơm dầu bánh răng, bơm chìm,…cùng các phụ tùng khác.
 • Luôn có sẵn hàng trong kho để cung ứng nhanh nhất đến tay khách hàng mà không cần chờ.
 • Phân phối máy trên toàn quốc với mức giá hợp lý và chính sách bảo hành đầy đủ.
 • Giao hàng tận nơi nhanh chóng, miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.
 • Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho khách hàng 24/7.

Bạn có thể liên hệ HNTECH theo thông tin liên hệ dưới đây:

 • Địa chỉ: 13 đường 1B, KDC Bình Chiểu 2, phường Bình Chiểu, thành phố Thủ Đức, TPHCM.
 • Hotline: 0908.095.139
 • Email: Hainampumps@gmail.com
Xem thêm