Bơm Màng Verderair

Máy bơm màng Verderair – Ứng dụng và những tính năng ưu việt

Với những cải tiến vượt bậc so với những máy bơm màng truyền thống, bơm màng Verderair khắc phục được gần như toàn bộ những thiếu sót trong quá trình vận hành. Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng vì nó hạn chế gần như toàn bộ những rủi ro trong quá trình sử dụng. Vậy, thiết bị này có những đặc điểm ưu việt nào? Cách nó vận hành ra sao? Hãy để chúng tôi giải đáp cho bạn nhé.

Bơm màng Verderair là gì?

Là một sản phẩm được tập đoàn Verder (Hà Lan) sản xuất và lắp đặt, máy bơm màng Verderair được rất nhiều xí nghiệp, nhà máy lựa chọn để làm một thiết bị trong hệ thống sản xuất. Công cụ này thường được lắp đặt với các thiết bị khác để tạo thực hiện các chức năng như: phun sơn, ép keo,…

Bơm màng VerderAir VA25 Metalic
Bơm màng VerderAir VA25 Metalic

Bơm màng khí nén Verderair – công nghệ cải tiến vượt trội

Máy bơm màng Verderair có tuổi thọ khá cao. Chi phí cho một máy bơm rất phải chăng. Định hướng của Verderair là hướng tới việc thay thế màng chắn cao su nhiệt rắn truyền thống bằng chất đàn hồi dẻo nhiệt (TPE)

Bơm màng Verderair có cấu tạo như thế nào?

Nhìn chung, máy bơm màng Verderair có cấu tạo tương đương với máy bơm truyền thống. Bao gồm các thành phần chính như: đầu hút – xả (INPUT và OUTPUT), thân bơm, màng bơm, van bơm.

Bơm màng VerderAir VA50 Metalic
Bơm màng VerderAir VA50 Metalic

Cấu tạo của máy bơm màng Verderair

Ứng dụng của máy bơm màng Verderair

Với những ưu điểm tuyệt vời mà máy bơm màng Verderair mang lại, nó là sự lựa chọn hàng đầu trong các ngành công nghiệp hóa chất hoặc liên quan đến các loại dung dịch như: bơm bùn, bơm xăng, bơm nước thải, bơm bột,…

Trong các ngành công nghiệp sản xuất gốm sứ, gạch men, giấy,.. công nghệ này được sử dụng hết sức rộng rãi. Bên cạnh đó, trong dây chuyền sản xuất sơn, mực in cũng có sự xuất hiện của máy bơm màng Verderair. Ngành công nghệ sinh học cũng có thể sử dụng thiết bị này để sử dụng để nghiên cứu sinh học, sản xuất các chế phẩm, thực phẩm, dược phẩm.

Bơm màng đôi Verderair và các ứng dụng

Bơm màng VerderAir VA50 Non-metalic
Bơm màng VerderAir VA50 Non-metalic

Ngoài ra, nó còn được dùng để khử nước trên và dưới mặt đất, chuyển nhiên liệu cho xe cộ hoặc thiết bị xây dựng hạng nặng. Bơm màng Verderair còn xuất hiện trong quá trình bốc xếp tàu chở dầu, máy bơm, trộn hoặc định lượng hóa chất.

Các tính năng vượt trội của máy bơm màng Verderair

So với những loại máy bơm bơm truyền thống, bơm màng Verderair cho phép hút và bơm các loại chất đặc, chất lỏng, hóa chất, bùn, keo,… mà vẫn hoạt động trơn tru, không gây hư hại hay gián đoạn quá trình sản xuất của nhà máy.

Tính linh hoạt của thiết bị này được thể hiện ở chỗ vỏ bơm được hình thành từ các chất liệu như nhôm, gang hoặc thép không gỉ, không bị ăn mòn bởi các hóa chất mạnh.

Động cơ của máy được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất. Màng bơm được cấu tạo nên từ các vật liệu như viton, Hytrel, Nitrile, E.P.R,…Hơn nữa, loại bơm màng này khi hoạt động không gây ồn, không rung lắc, đảm bảo tính độc lập, không gây ảnh hưởng vật lý tới các thiết bị khác.

Bằng sức chứa lớn của mình, nó hoàn toàn phù hợp trong các hệ thống cần vận chuyển một lưu lượng hóa chất lớn. Ngoài ra, đây còn là một hệ thống bơm kín, được thiết kế chuyên biệt, tránh thoát khí gây thất thoát hóa chất.

Bơm màng VerderAir VA40 Metalic
Bơm màng VerderAir VA40 Metalic

Tìm hiểu các tính năng vượt trội của máy bơm màng Verderair

Hoạt động dựa trên cơ chế nén khí nên máy bơm màng Verderair hạn chế khả năng gây cháy nổ, đảm bảo độ an toàn. Việc bảo trì, sửa chữa máy bơm màng Verderair cũng rất dễ dàng bởi thiết kế đơn giản, thuận lợi cho việc lắp đặt.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng, vận hành

Vì thiết bị này vận hành dựa trên áp suất khí, vậy nên, không thể bỏ qua khả năng nổ khí, nếu không sử dụng một cách cẩn thận, không có đồ bảo hộ, có thể sẽ bị thương tích về người. Tuy nhiên, đối với tất cả các loại máy móc, lưu ý này là thường thấy, không chỉ riêng ở bơm màng Verderair.

Bất kì các loại thiết bị công suất lớn nào cũng có thể thải ra những khí thải không tốt ra không khí. Vậy nên, việc cẩn thận với những dòng thải có chứa chất ô nhiễm là điều mà mọi người không nên bỏ qua.

Cần thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh máy bơm để đảm bảo quá trình vận hành được trôi chảy, đảm bảo tính liên tục. Những người trực tiếp điều khiển, vận hành máy cần được trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn về máy bơm màng.

Một số hóa chất nằm trong danh sách cấm sẽ không được sử dụng với máy bơm màng Verderair.Phải đảm bảo hóa chất và vật liệu hình thành nên máy cần tương thích với nhau. Điều này đảm bảo về chất lượng, hạn chế việc giảm tuổi thọ của máy.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về máy bơm màng Verderair, với những tính năng vượt trội mà công cụ này mang lại, các ngành công nghiệp đã trở nên tối ưu và đạt được mức năng suất cao. Nếu bạn đang tham khảo các dòng máy, website https://pumpparts.vn/ của chúng tôi đã cung cấp khá đầy đủ các thông tin như thông số, tính năng,.. của nó. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, hy vọng bạn sớm tìm ra dòng máy phù hợp với nhu cầu của mình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm