Phụ tùng máy bơm màng TDS

Phụ tùng – phụ kiện ” Máy bơm màng khí nén TDS” chính hãng

Phụ tùng bơm màng TDS

Phụ tùng bơm màng TDS (còn gọi là phụ tùng máy bơm màng TDS hay phụ kiện bơm màng TDS) là những bộ phận, linh kiện dùng để thay thế cho các bơm màng TDS (hay máy bơm màng TDS ) khi bị hư hỏng.

phụ tùng máy bơm màng TDS

Tùy theo cấu tạo của mỗi dòng máy bơm, phụ kiện thay thế cho máy bơm màng TDS của mỗi dòng sản phẩm có thể rất khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có 1 số thành phần tương tự giữa các thương hiệu như:

 • Màng bơm – Diaphragms
 • Bi – Balls
 • Đế bi – Seats
 • Van chia khí – Air Valves
 • Bô giảm âm – Mufflers
 • U-Cups
 • Vòng đệm – Gaskets
 • Gioăng – O-Rings
 • Phần cứng – Hardware (Cổng hút, xả, thân…)
 • Pistons
 • Trục – Shafts

Bài viết tham khảo:

Cách lựa chọn phụ tùng bơm màng TDS sao cho phù hợp.

Để lựa chọn được các loại phụ tùng bơm màng TDS quý khách hàng cần có hiểu biết về máy bơm màng và các loại phụ kiện máy bơm màng qua từng dòng sản phẩm model của bơm:

phụ kiện máy bơm màng

Thân bơm màng

Thân bơm màng là phụ tùng bơm màng TDS quan trọng của bơm màng TDS, quan trọng nhất khi lựa chọn thân bơm màng chính là lựa chọn vật liệu thân bơm sao cho phù hợp với chất bơm để tăng tuổi thọ cho máy bơm.

Vật liệu thân bơm màng khí nén TDS phổ biến tại Việt Nam

 – Thân bơm inox (Stainless): chịu được hóa chất ăn mòn, thực phẩm;

 – Thân bơm gang (Cast Iron): chịu được mài mòn cao;

 – Thân bơm nhôm (Aluminum): bùn loãng và dung môi.

–  Thân bơm nhựa PP, PVF: sử dụng linh hoạt đa dạng

Màng bơm TDS – Diaphragms

Có thể nói màng bơm là loại phụ tùng máy bơm màng quan trọng nhất của máy bơm màng. Màng bơm được sản xuất với nhiều kích thước và vật liệu hoàn toàn khác nhau, phù hợp với từng loại chất bơm và từng nhu cầu sử dụng, chính vì vậy khi lựa chọn màng bơm cần lựa chọn kỹ lưỡng hoặc tham khảo ý kiến nhà cung cấp.

Một số chất liệu màng bơm được sử dụng phổ biến hiện nay:

 • Màng Teflon

MÀNG BƠM WILDEN 01-1010-55 (TEFLON)

 • Màng Santoprene

MÀNG BƠM WILDEN 00-1010-58 (SANTO)

 • Màng Buna

MÀNG BƠM WILDEN 08-1010-51 (NEOPRENE)

Trong số những loại màng bơm trên thì màng Teflon được đánh giá cao nhất vì bơm được hầu hết nhiều loại chất lỏng khác nhau, thậm chí cả axid ăn mòn cao.

Bi (Ball)

Bi cũng tương tự như màng bơm, phù hợp với từng loại máy bơm màng và từng loại chất lỏng bơm khác nhau. Vì vậy cần lựa chọn bi phù hợp để tăng thời gian và hiệu suất sử dụng.

Vật liệu van bi gồm:

 • Bi Teflon

BI BƠM SANDPIPER 050-015-600 (TEFLON)

 • Bi Santoprene

BI BƠM MÀNG ARO (Cao su SANTO)

 • Bi Neoprene

BI BƠM MÀNG WILDEN (Cao su BUNA)

 • Bi Buna

BI BƠM MÀNG WILDEN (Cao su BUNA)

Đế bi ( Ball Seat): 

Các loại vật liệu bơm màng điển hình: Nhôm, polypropylen, inox 316…

Van chia khí

Là bộ phận phân phối khí nén cho 2 buồng bơm giúp màng bơm hoạt động hiệu quả.

Fluid Kit: 

Là bộ kit gồm những bộ phận làm việc tiếp xúc với chất lỏng, có thể thay thế nguyên bộ hoặc từng phụ tùng bơm màng của chúng, mỗi bộ phận có chức năng riêng, nếu trong quá trình hoạt động của bơm màng gặp trục trặc thì phải kiểm tra thay thế nhanh chóng.

Air Kit:

 Là bộ kit gồm những bộ phận làm việc với khí nén như: bộ chia khí, van…

Khi nào cần phải thay thế phụ tùng bơm màng TDS?

Máy bơm màng TDS tuy có tuổi thọ cao hơn so với các loại bơm công nghiệp khác tuy nhiên sự hoạt động của bơm màng có ổn định hay không phụ thuộc hoàn toàn vào phụ tùng bơm màng. Và đương nhiên dù là thiết bị, phụ kiện gì đi chăng nữa thì cũng có giới hạn thời gian vận hành ổn định. Để tiếp tục duy trì, bạn cần tiến hành bảo dưỡng bơm màng định kỳ.

– Thường là khoảng 6 tháng 1 lần, bạn cần kiểm tra màng bơm đối với bơm dung môi là axit hoặc môi trường có xút, hóa chất ăn mòn vì màng bơm nhanh rách, thủng. Và 1 năm 1 lần đối với dung môi bùn loãng, sơn nước, thực phẩm, …

– Khoảng 1 năm 1 lần, bạn cần kiểm tra các phụ tùng khác như bi bơm, ấn màng bơm, bộ đếm, … vì chúng rất bền, tốt. Không như màng bơm tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng thì dễ hư hỏng và cần bảo dưỡng định kì 6 tháng/lần.

Ngoài ra, bạn nên theo dõi quá trình vận hành bơm màng xem lưu lượng chất lỏng hút/đẩy có đạt yêu cầu không. Bơm có bị kêu hay có triệu chứng gì bất thường không. Đó cũng là những dấu hiệu mách bạn là một hoặc một số phụ tùng bơm màng có thể đã bị hư hỏng, cần bảo dưỡng kiểm tra thay thế kịp thời.

Các lỗi thường gặp của bơm màng TDS bao gồm

+ Rách màng

phụ tùng bơm màng aro

+ Kẹt bộ chia khí

+ Trục bị hư hỏng

+ Hỏng các oring – U cups

+ Bi đế bị ăn mòn

+ Và một số vấn đề khác

Tốp 06 phụ tùng bơm màng TDS được tìm kiến nhiều nhất:

Phụ tùng máy bơm màng TDS DS04

Phụ tùng máy bơm màng TDS DS06

Phụ tùng máy bơm màng TDS DS10

Phụ tùng máy bơm màng TDS Ds14

Phụ tùng máy bơm màng TDS DS20

Phụ kiện máy bơm màng TDS DS03

Mua phụ tùng bơm màng địa chỉ nào chất lượng, uy tín?

Mỗi loại máy bơm màng có thiết kế khác nhau nên các phụ tùng của chúng cũng cần tương ứng, vì vậy các phụ kiện hiện này sẽ có sự khác nhau về hình dáng, kích cỡ, số lỗ bắt ốc.…

Vì thế, trước khi quyết định mua máy bơm màng, bạn nên chọn máy của những thương hiệu uy tín để khi hư hỏng có thể tìm được nhà cung cấp các phụ kiện máy bơm màng để sửa chữa.

Ngoài ra, khi có ý định thay thế phụ kiện máy bơm màng, bạn cần chú ý tìm mua phụ kiện ở những địa chỉ chất lượng, để tránh mua phải những loại có xuất xứ không rõ ràng, hàng trôi nổi khiến bạn khó có thể thay thế được khi sửa chữa máy.

Vậy địa chỉ nào cung cấp phụ tùng bơm màng chất lượng?

Cam kết từ Pumpparts

Pumpparts tự hào là đại lý phụ tùng bơm màng TDS chính hãng, giá rẻ nhất Việt Nam. Chúng tôi là đại lý độc quyền tại Việt Nam chuyên cung cấp các loại phụ kiện máy bơm màng của nhiều dòng sản phẩm máy bơm màng hiện đại nhất hiện nay điển hình như Marathon, TDS, TDS, TDS, TDS, Versamatic – của mỹ,  TDS, DYI của Đài Loan, Yamada của nhật…và nhiều loại máy bơm màng khác nữa.

Đến với Pumpparts quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, nguồn gốc phụ kiện bơm màng cũng như chất lượng dịch vụ và điều kiện bảo hành, chính sách vận chuyển, chính sách thanh toán, đổi trả….

Chúng tôi là đơn vị cung cấp máy bơm màng uy tín, độc quyền tại Việt Nam

Cam kết giá rẻ nhất thị trường

Giao hàng nhanh nhất

Nhận hàng mới thanh toán tiền

Free ship cho mọi đơn hàng trên cả nước.

Pumpparts tự tin mang đến cho quý khách hàng giải pháp toàn diện về bơm màng khí nén và phụ tùng sửa chữa, bảo dưỡng bơm màng nói riêng.

Xem thêm