Trong quá trình chế biến thực phẩm nhu cầu dịch chuyển sản phẩm hầu hết các nhà máy sản xuất thực phẩm nào cũng cần thiết. Kết cấu và độ nhớt của thực phẩm không chỉ là một thông số chất lượng quan trọng mà nó còn ảnh hưởng đến cách thức thực phẩm hoạt động trong quá trình sản xuất và chế biến. 

Bơm thực phẩm

Do đó, nó sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn thiết bị xử lý và xử lý được sử dụng trong quá trình sản xuất, và việc lựa chọn máy bơm để dịch chuyển thực phẩm phù hợp là điều cần thiết.

Các yêu cầu chính xác rõ ràng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm bản chất của chính sản phẩm và các quá trình liên quan. Tuy nhiên, chúng có xu hướng chia thành hai loại: loại có thể được bơm và vận chuyển trong đường ống và loại cần chuyển tải, thường bằng dây đai cơ học hoặc các hệ thống tương tự.

Bơm thực phẩm

Nhiều vấn đề có thể phát sinh do các máy bơm chế biến thực phẩm được sử dụng không được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng hoặc điều kiện mà chúng đang được sử dụng. Cũng cần nhớ rằng nó không chỉ là chất lỏng đơn giản có thể được bơm.

I. Ngành chế biến thực phẩm được đánh giá sản phẩm khó bơm nhất.

Một trong những vấn đề với việc bơm là khả năng làm hỏng sản phẩm. Điều này đặc biệt quan trọng khi xử lý các sản phẩm nhớt có giá trị cao như:

Mật ong, treacle, sữa trứng và kem, nơi mà sự thay đổi của sản phẩm đều có thể gây thiệt hại về tài chính.

Độ nhớt của các chất lỏng khác nhau có thể bị ảnh hưởng, dẫn đến các vấn đề như nước sốt chảy hoặc tách rời hoặc các sản phẩm sữa bị khuấy không mong muốn. 

Đối với các vật liệu có chứa chất rắn, ví dụ như hỗn hợp trái cây, loại máy bơm không phù hợp có thể dễ dàng làm hỏng phần chất rắn làm giảm chất lượng hoặc tệ nhất là làm mất đi khía cạnh của sản phẩm mà bạn đang cố gắng bảo quản trong sản phẩm của mình.

Chúng có thể bao gồm bất cứ thứ gì từ gia vị xay đến trái cây hoặc miếng thịt, và tất cả mọi thứ ở giữa. Thành phần hóa học, ví dụ như vật liệu có tính axit, cũng sẽ cần được biết để có thể sử dụng vật liệu hiệu quả nhất về chi phí để sản xuất máy bơm.

Vì độ nhớt là một phần quan trọng trong kết cấu của thực phẩm và đồ uống, các hoạt động chế biến không được có ảnh hưởng xấu đến nó. Các yếu tố như bơm, làm nóng, làm mát và đi qua đường ống đều có khả năng ảnh hưởng đến độ nhớt, với những tác động chính xác phụ thuộc vào bản thân chất lỏng và cách xử lý.

II. Chọn máy bơm thích hợp để bơm thực phẩm

Trong bối cảnh có nhiều lựa chọn máy bơm, việc lựa chọn máy bơm phù hợp cho ứng dụng chế biến thực phẩm và đồ uống là rất quan trọng và cần phải xem xét cẩn thận các loại máy bơm khác nhau và đặc tính của chúng. Trong số những cân nhắc này là các thách thức chế biến cụ thể liên quan đến việc xử lý từng loại thực phẩm hoặc đồ uống.

Máy bơm được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống phải cung cấp giải pháp cho hai thách thức chế biến chính:

  • Tách các yếu tố cơ học dẫn đến lực nén của máy bơm khỏi sản phẩm chế biến và
  • Duy trì tính toàn vẹn của sản phẩm chế biến. 

Mỗi loại máy bơm có thể đáp ứng những thách thức này theo những cách khác nhau, dẫn đến các lĩnh vực riêng lẻ thích một loại và thiết kế cụ thể tùy thuộc vào yêu cầu của hoạt động xử lý của họ. Ví dụ như:

Họ tìm thấy ứng dụng trong một loạt các hoạt động chế biến của  bao gồm:

·    Thực phẩm & nước giải khát

·         Đồ đóng hộp

·         Bia, rượu và rượu mạnh

·         Nước ép cô đặc

·         Dầu / xirô

·         Gia vị

·         Nước ngọt

·         Kẹo bánh kẹo

·         Gia cầm (Tiêm muối)

·         Hương liệu

·         Nước sốt

·         Chăm sóc cá nhân

·         Keo vuốt tóc

·         Dầu gội đầu

·         Xà bông

·         Nước hoa

·         Thuốc sát trùng

·         Thuốc nhuộm tóc

·         Cannabidiol (dầu cần sa CBD)

·         Dầu nhờn

·         Thạch dầu mỏ

Ngoài việc duy trì tính toàn vẹn của sản phẩm thực phẩm trong suốt quá trình chế biến, máy bơm màng thực phẩm cũng phải tuân thủ các tiêu chuẩn quy định nghiêm ngặt, bao gồm:

FDA CFR 21.177 (sử dụng vật liệu đàn hồi an toàn trong cấu tạo máy bơm)

3A (sử dụng vật liệu kết hợp với thiết kế thông minh với CIP và COP, giảm thiểu ô nhiễm)

EHEDG (thêm các tiêu chuẩn hiệu suất bổ sung và kiểm tra CIP cho 3A)

Các tiêu chuẩn này được đưa ra để giúp loại bỏ sự ô nhiễm trong suốt quá trình chế biến thực phẩm và đồ uống, và việc tuân thủ các tiêu chuẩn này là một yếu tố cần thiết trong việc thiết kế các máy bơm được sử dụng trong ngành công nghiệp.

III. Ưu điểm của máy bơm thực phẩm.

Máy bơm thực phẩm có thiết kế đường dẫn bằng Inox 316L, Inox 316, Inox 304 được đánh bóng. Nó đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn vệ sinh cần thiết, tạo ra tốc độ dòng chảy vượt trội, cải thiện hiệu quả năng lượng và đáp ứng các tiêu chí thiết kế tuân thủ CIP.

Thiết kế này cung cấp khả năng ngăn chặn vượt trội, tích hợp bộ giảm chấn và bao gồm đầy đủ các tính năng thiết kế CIP.

Dòng máy bơm thực phẩm được thiết kế để sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt, chẳng hạn như trong ngành công nghiệp sản xuất sữa, nhà máy bia, nhà máy chưng cất và đồ uống.

IV. Lựa chọn nhà cung cấp máy bơm thực phẩm.

Máy bơm bơm thực phẩm là một trong những lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay, là lựa chọn tối ưu để xử lý nhiều loại thực phẩm.
Pumpparts.vn với hơn 5 năm kinh nghiệm và đội ngũ chuyên nghiệp để phục vụ bạn từ việc lựa chọn máy bơm đến hỗ trợ sau khi bán hàng.
Pumpparts.vn cung cấp bơm thực phẩm và phụ tùng bơm thực phẩm đáng tin cậy giúp nâng cao hiệu suất của máy bơm. Tin tưởng vào khả năng vận hành đáng tin cậy, không gặp sự cố của máy bơm thực phẩm cho tất cả các ứng dụng của bạn.

địa chỉ liên hệ
pumpparts.vn
x
Liên Hệ