Nội dung bài viết

Bơm màng khí nén Đài Loan là gì?

Máy bơm màng Đài Loan – TDS  (hay máy bơm màng khí nén Đài Loan – TDS) được sản xuất tại Đài Loan, do công ty DYI SHENG INDUSTRY CO.,LTD sản xuất. Bơm màng khí nén Đài Loan – TDS là một trong những thương hiệu bơm màng đôi còn được gọi bằng (AODD) hoạt động sử dụng khí nén để cung cấp năng lượng cho chuyển động qua lại lặp đi lặp lại của hai màng ngăn (màng cao su, màng nhựa nhiệt dẻo hoặc màng teflon) và các van phù hợp ở hai bên màng ngăn để bơm chất lỏng có độ nhớt cao, thấp hoặc trung bình và cả chất lỏng có hàm lượng chất rắn lớn… Đặc biệt bơm màng khí nén Đài Loan – TDS cũng có khả năng chống ăn mòn với những loại hóa chất mạnh như axit…

máy bơm màng TDS

phụ tùng bơm màng khí nén tds

⇒ Máy bơm màng Đài Loan – TDS ⇐ ⇒ Phụ tùng máy bơm màng khí nén Đài Loan – TDS ⇐

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Các bộ phận cơ bản của một máy bơm màng khí nén Đài Loan – TDS.

Máy bơm màng khí nén Wilden

Cổng hút – cổng xả bơm màng Đài Loan – TDS:

 • Nó được bắt vít hoặc kẹp vào các khoang bên ngoài để tạo ra một vòng đệm và đường dẫn dòng chảy cho chất lỏng đi theo.
 • Phớt van / đệm lót tạo nên một miếng đệm kín không rò rỉ giữa các ống góp và khoang chứa chất lỏng bên ngoài, cũng như chứa các quả cầu van trong lồng bi bên trong các ống góp.

Màng bơm Đài Loan – TDS

Màng cao su:

 • Neoprene: Chất đàn hồi kéo dài nhưng khả năng kháng hóa chất hạn chế
 • Nitrile (BN): Rất phổ biến với dầu và hydrocacbon 
 • FKM Fluorocarbon (VT): Kháng hóa chất tuyệt vời với tuổi thọ uốn trung bình
 • EPDM (ND) : Độ tin cậy hóa học tốt và tuổi thọ

Màng nhựa nhiệt dẻo:

 • Santoprene (EPDM / Polypropylene liên kết chéo): Kháng hóa chất tuyệt vời, chống mài mòn và tuổi thọ uốn
 • Hytrel (FDA): Được sử dụng chủ yếu cho các ứng dụng chế biến thực phẩm cho các dịch vụ sạch sẽ, hợp vệ sinh

Màng PTFE (Teflon):

PTFE (teflon): Khả năng chống hóa chất tốt nhất so với bất kỳ vật liệu nào nhưng đắt hơn.

Van khí máy bơm màng khí nén Đài Loan – TDS:

 • Van khí có tác dụng dẫn khí nén vào một trong hai khoang khí để dịch chuyển màng bơm / cụm thanh kết nối. Đồng thời, van khí đang chuyển khí từ buồng khí đối diện, cho phép thoát khí ra ngoài khí quyển thông qua cổng xả khối trung gian / trung tâm.

Khối trung tâm:

 • Tác dụng là cung cấp áp suất luân phiên đến van khí để dịch chuyển ống van chính — điều này làm cho máy bơm chuyển động qua lại và tạo ra hoạt động bơm. Trong hầu hết các trường hợp, không khí cũng được thoát ra khỏi khối trung gian qua cổng xả và ra khỏi bộ giảm thanh xả khí.

Bộ giảm thanh khí nén:

 • Nó giúp giảm âm thanh của khí thải từ máy bơm; nhiều loại, vật liệu và kích thước có sẵn. 

Thân bơm bơm màng Đài Loan – TDS:

 • Nhựa: Không tốn kém, có khả năng chống ăn mòn và chống các tác nhân hóa học.

bơm màng khí nén TDS

 • Gang, Nhôm: Cung cấp độ bền và khả năng chống mài mòn cũng như áp suất cao

bơm màng khí nén TDS

 • Inox và thép không gỉ: Giúp bảo vệ máy bơm màng khí nén Đài Loan – TDS khỏi việc chống ăn mòn hóa học, rỉ sét và có độ bền cao hơn nhựa, đồng thời áp suất cũng cao hơn.

bơm màng khí nén TDS

Máy bơm màng khí nén Đài Loan – TDS hoạt động như thế nào?

Chu kỳ hút

Không khí nén làm đầy khoang bên trái bên trái, làm cho màng ngăn đối diện tạo ra lực hút, nâng bi van dưới lên để kéo chất lỏng ở đầu vào. Đồng thời, buồng chất lỏng bên trái đang trong chu kỳ “xả”.

Chu kỳ xả:

 • Không khí nén làm đầy khoang bên phải bên trong, làm cho van van phía trên mở ra và xả chất lỏng. Đồng thời, buồng bên trái đang trong chu kỳ “hút”.

Ưu điểm của máy bơm màng khí nén Đài Loan – TDS:

Bơm màng Đài Loan – TDS có khả năng chạy khô.

Bơm màng Đài Loan – TDS có thể chạy khô trong thời gian dài mà không làm hỏng máy bơm hoặc các bộ phận của nó. Việc máy bơm chạy khô là rất phổ biến, đặc biệt là trong các ứng dụng khử nước trong bể chứa, dỡ hàng bằng tàu chở dầu hoặc bể chứa.

Các loại máy bơm chuyển tích cực khác có thể bị hỏng do chạy khô và cuối cùng, tuổi thọ của chúng sẽ bị rút ngắn.

Bơm màng Đài Loan – TDS có khả năng xử lý chất rắn hiệu quả.

Nhiều máy bơm màng Đài Loan – TDS có thể dễ dàng và hiệu quả xử lý chất lỏng chứa đầy chất rắn mà không làm hỏng máy bơm hoặc sản phẩm. Bộ van bi có thể xử lý chất rắn có đường kính lên đến gần 0,75 ”(19 mm) và bộ van nắp có thể vượt qua các chất bán nguyệt có kích thước gần như đường thẳng.

Bơm màng Đài Loan – TDS không tạo ra nhiệt.

So với các loại máy bơm khác, máy bơm màng Đài Loan – TDS không tạo ra nhiệt, điều này càng làm giảm khả năng xảy ra nguy cơ an toàn.

Bơm màng Đài Loan – TDS bơm không cần điện (chống cháy nổ cao).

Bơm màng Đài Loan – TDS không yêu cầu điện (đúng hơn, chúng cần khí nén để hoạt động) và có thể được nối đất để hoạt động an toàn, đáng tin cậy trong môi trường dễ cháy nổ. Điều này rất quan trọng khi bơm chất lỏng dễ cháy hoặc khi máy bơm ở trong môi trường có khói.

Bơm màng Đài Loan – TDS có giá thành thấp.

Trong hầu hết các trường hợp, máy bơm màng Đài Loan – TDS có giá thấp hơn đáng kể so với các kiểu máy bơm dịch chuyển tích cực khác (như kiểu ống lồng, bánh răng hoặc khoang tăng dần). Chúng cũng không yêu cầu động cơ, bộ điều khiển đắt tiền hoặc không cần chuyên gia lắp đặt.

Bơm màng Đài Loan – TDS có khả tự mồi.

Bơm màng Đài Loan – TDS có khả năng tự mồi và không yêu cầu áp suất đầu vào dương (NPSHA). Chúng có thể kéo thang máy hút lên đến 32 ‘(9,8 m) hoặc đặt trên sàn bên cạnh bồn chứa và hoạt động tốt mà không cần áp suất đầu vào hoặc áp suất đầu vào dương lên đến 10’ (3,0 m). Nếu áp suất đầu vào lớn hơn 10

Bơm màng Đài Loan – TDS có khả năng bơm chìm

Nếu bạn làm việc trong các ngành công nghiệp khai thác mỏ, nước thải, dầu khí hoặc hàng hải, bạn biết giá trị của máy bơm và bạn sẽ không thể thực hiện được công việc của mình nếu không có chúng.

Máy bơm màng Đài Loan – TDS có thiết kế không nố