Bơm Cánh Khế Carten Pump

Bơm Cánh Khế Carten Pump (Bơm Lobe) là máy bơm chuyển tích cực, kết cấu chắc chắn, bảo trì thấp, tiết kiệm chi phí. Thiết kế hợp vệ sinh tuân theo tiêu chuẩn ASME BPE, EHEDG, tiêu chuẩn vệ sinh 3-A của Mỹ, FDA, loại máy bơm phổ biến nhất được sử dụng để truyền chất lỏng có độ nhớt cao và dạng hạt, nó cung cấp một loạt các loại máy bơm dành cho các ứng dụng vệ sinh trong chế biến thực phẩm, sữa , ngành công nghiệp đồ uống, chăm sóc gia đình và chăm sóc cá nhân và dược phẩm…

Bơm cánh khế DYI ( bơm Lobe) là một máy bơm dịch chuyển tích cực, có hai cánh quạt ở đầu bơm. Hai rôto được cố định trên hai trục và quay đồng thời theo hướng ngược lại. Vòng quay tạo ra thể tích chân không ở phía đầu vào. Chất lỏng được hút vào đầu bơm và di chuyển xung quanh trong buồng giữa rôto và vỏ đầu bơm, và được đẩy ra phía đầu ra.

I. Ưu Điểm Của Bơm Cánh Khế Carten Pump – LOBE PUMP

  • Thao tác bơm nhẹ nhàng giúp giảm thiểu sự xuống cấp của sản phẩm.
  • Có thể xử lý các hạt có kích thước lớn hơn có thể được bơm bằng các loại máy bơm chuyển tích cực khác.
  • Có thể dễ dàng làm sạch bằng phương pháp làm sạch tại chỗ (CIP) hoặc hơi nước tại chỗ (SIP) , làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các ứng dụng chế biến hợp vệ sinh.
  • Hiệu quả cao để bơm chất lỏng rất nhớt.
  • Cung cấp đầu ra chất lỏng chính xác và nhất quán mà không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi về áp suất đầu, giả sử có đủ độ nhớt chất lỏng.
  • Lưu lượng chất lỏng có thể được tăng hoặc giảm bằng cách điều khiển tốc độ truyền động.
  • Nếu bị ướt, máy bơm vòng quay cũng có khả năng tự mồi và có thể chạy khô trong thời gian dài (giả sử các phớt của máy bơm được bôi trơn).
  • Dễ bảo trì.

II. Tính Toán Lưu Lượng Bơm Cánh Khế

– Bảng sử dụng độ nhớt, tốc độ tối đa được đề xuất cho bơm cánh khế.

Lưu lượng trên mỗi vòng quay có nghĩa là vòng quay của bơm cánh khế trong một phút.

Lưu lượng mỗi vòng quay là 0,12L trong một phút. Nếu máy bơm truyền môi chất rất dày, độ nhớt là 10.000cps, động cơ nên làm việc ở tốc độ thấp, 200 vòng / phút.

Tính toán lưu lượng trong một giờ = mỗi vòng quay 0,12L x 200 vòng / phút x 60 phút = 1440L / h (1,4m3 / h)

Tốc độ động cơ nên làm việc ở tốc độ phù hợp, độ nhớt cao hơn, động cơ nên làm việc tốc độ thấp hơn . Nếu làm việc quá nhanh, máy bơm sẽ bị rung lắc, phát ra tiếng ồn lớn và thậm chí là hỏng.

Độ nhớt môi trường nhỏ hơn 500cps nên chọn mô hình ít nhất là dòng kép vì chất lỏng có độ nhớt thấp có thể “trượt” ở áp suất đầu ra cao, làm giảm hiệu quả, không khuyến nghị chuyển chất lỏng có độ nhớt thấp.

III. Cấu Tạo Bơm Cánh Khế Carten Pump – LOBE PUMP

Các bộ phận bên ngoài:

Đầu bơm, vỏ bơm – Thông thường đầu bơm và vỏ bơm được làm bằng Inox 316L, 316L hoặc 304

Hộp số, được làm bằng gang, Inox

Các bộ phận bên trong:

Cánh quạt, trục bơm – Được làm bằng Inox 316L, 316L hoặc 304

Phớt trục:

Gioăng, phớt đơn, phớt đôi, các loại phớt theo chuẩn công nghiệp

Xem thêm