NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI BƠM CÔNG NGHIỆP, BƠM THỰC PHẨM, PHỤ TÙNG BƠM VÀ PHỤ KIỆN VI SINH
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ kĩ thuật
Nguyễn Tiến Cảnh
Điện thoại: 0907.826.239
Nguyễn Thanh Hải
Điện thoại: 0908.095.139

Bơm Màng Hóa Chất – Ứng Dụng Trong Ngành Hóa Chất

 

Bơm màng hóa chất có thể đề cập đến rất nhiều thứ. Đó là bởi vì khi bạn nói về “hóa chất”, bạn có thể đề cập đến mọi thứ, từ những mặt hàng chủ lực trong gia đình, như hydrogen peroxide và canxi clorua, đến các chất độc hại, như asen và formaldehyde.

Chemical E2KZxxxx9C CP 1Đó là lý do tại sao máy bơm màng khí nén được sử dụng trong các ứng dụng chuyển hóa chất phải có khả năng xử lý cả hóa chất an toàn và những chất được coi là nguy hiểm.

Được biết đến với tính linh hoạt và khả năng chịu đựng các môi trường và ứng dụng khắc nghiệt nhất, máy bơm màng được nhiều người coi là sự lựa chọn tốt nhất cho các ứng dụng chuyển hóa chất.

I. Tại Sao Máy Bơm Màng Lại Là Bơm Lý Tưởng Cho Việc Chuyển Hóa Chất

1. Máy Bơm Màng Thiết Kế Bắt Vít An Toàn, Không Rỏ Rỉ

Máy bơm màng hóa chất được thiết kế bắt vít không rò rỉ để đảm bảo hóa chất được bơm, được chứa một cách an toàn. Ngoài ra, để tăng thêm mức độ an toàn, khí thải có thể được dẫn đến vị trí ngăn cách xa với công nhân, nhà máy.

2. Máy Bơm Màng Không Tạo Ra Nhiệt

So với các loại máy bơm dịch chuyển tích cực (PD) khác, máy bơm màng hóa chất không tạo ra nhiệt, điều này càng làm giảm khả năng xảy ra nguy cơ an toàn.

3. Máy Bơm Màng Bơm Không Cần Điện

Máy bơm màng hút hóa chất không cần điện và có thể nối đất để hoạt động an toàn, đáng tin cậy trong môi trường dễ cháy nổ. Điều này rất quan trọng đối với sự an toàn khi bơm chất lỏng dễ cháy hoặc khi máy bơm ở trong môi trường có khói. Không cần điện cũng giúp loại bỏ các vấn đề với các chứng nhận bổ sung và đáp ứng các yêu cầu về giấy phép đắt tiền và động cơ chống cháy nổ.

Mẹo: Các kiểu được chứng nhận (ví dụ: các thiết bị được liệt kê trong ATEX hoặc UL) có thể được xác nhận là an toàn khi được nối đất đúng cách.

4. Máy Bơm Màng Có Khả Năng Chạy Khô

Máy bơm màng khí nén sẽ không bị hỏng khi chạy khô , điều này rất phổ biến trong các bể chứa hóa chất, dỡ hàng bằng tàu chở dầu hoặc các ứng dụng trên bể chứa. Các loại máy bơm PD khác có thể bị hỏng do chạy khô, hoặc chúng có thể quá nóng, gây ra tình trạng chạy không an toàn.

5. Kháng Hóa Chất Vượt Trội

Máy bơm màng hóa chất: có thể được sản xuất từ ​​nhiều loại vật liệu kháng hóa chất, vì vậy chúng có thể xử lý hầu hết mọi loại hóa chất. Với các vật liệu đúc ướt, chẳng hạn như thép không gỉ và hợp kim C cho máy bơm màng kim loại và polypropylene hoặc PVDF cho các đơn vị nhựa, thật đơn giản để tìm một vật liệu tương thích.

Mẹo: Để có sự kết hợp hoàn hảo giữa khả năng chống hóa chất và tuổi thọ, máy bơm có thể được lắp FKM, PTFE, EPDM, Santoprene hoặc các loại đệm và chất đàn hồi khác.

6. Hoạt Động Trong Phạm Vi Nhiệt Độ Rộng

Máy bơm màng hút hóa chất có thể xử lý nhiều loại nhiệt độ: chất lỏng lạnh (tham khảo ý kiến ​​nhà máy khi bơm chất lỏng dưới mức đóng băng) và chất lỏng lên đến 220 ° F (104 ° C) và có thể cao hơn (khi vượt quá 220 ° F [104 ° C] , tham khảo ý kiến ​​nhà máy để được hướng dẫn).

Mẹo: Bạn có thể tìm thấy xếp hạng nhiệt độ và hóa chất trong các hướng dẫn kháng hóa chất khác nhau do các nhà sản xuất máy bơm màng khí nén cung cấp. Xác nhận vật liệu của máy bơm, con dấu và màng chắn.

7. Xử Lý Chất Rắn

Máy bơm màng hóa chất có thể xử lý chất rắn và bùn. Trong nhiều trường hợp, các đơn vị van bi tiêu chuẩn có thể xử lý chất rắn lên đến ¾ ”(19 mm). Điều này đặc biệt quan trọng trong các bể chứa hóa chất, nơi có thể tiếp nhận tất cả các loại chất rắn (ví dụ, rác) có thể làm tắc hoặc làm hỏng các công nghệ bơm khác.

8. Máy Bơm Màng Hóa Chất Có Khả Năng Tự Mồi

Máy bơm màng bơm hóa chất: có khả năng tự mồi và không yêu cầu áp suất đầu vào dương (NPSHA). Chúng có thể hút lên đến 32 ‘(9,8 m) hoặc đặt trên sàn bên cạnh bồn chứa và hoạt động tốt mà không cần áp suất đầu vào hoặc áp suất đầu vào dương lên đến 10’ (3,0 m).

9. Thiết Kế Không Cần Cánh Bơm

Máy bơm màng hóa chất: không sử dụng hoặc yêu cầu phớt cơ khí đắt tiền để hoạt động. Bơm màng chỉ đơn giản sử dụng màng chắn đàn hồi chuyển động qua lại và van kiểm tra để kéo sản phẩm vào máy bơm và sau đó đẩy nó ra ngoài, gây ra chuyển động bơm. Thiết kế này tiết kiệm chi phí và rất dễ tha thứ .

10. Tính Di Động

Máy bơm màng bơm hóa chất: có thể dễ dàng di chuyển và chỉ cần một nguồn khí nén để hoạt động. Một số người dùng chọn máy bơm gắn vào xe đẩy, cho phép di chuyển dễ dàng hơn và tính linh hoạt của ứng dụng. 

Một máy bơm màng khí nén duy nhất có thể dễ dàng sử dụng cho các công việc khác nhau xung quanh nhà máy. Bơm màng khí nén không phải được gắn cố định vào một vị trí duy nhất và không yêu cầu nguồn điện. Với ống hút / xả và đường dẫn khí, bạn có thể chỉ cần đặt máy bơm màng trên sàn và bắt đầu làm việc. 

Một số nhà máy thậm chí còn sử dụng máy bơm màng bơm hóa chất để thay thế tạm thời các công nghệ bơm khác trong khi chúng đang được sửa chữa.

Mẹo: Khi di chuyển máy bơm màng khí nén để thực hiện nhiệm vụ mới, hãy đảm bảo xả sạch máy bơm trước khi bắt đầu ở vị trí tiếp theo nếu bạn đang bơm các loại hóa chất khác nhau. 

11. Áp Lực Thay Đổi Và Tốc Độ Dòng Chảy

Với tốc độ dòng chảy lên đến 280 gpm (1.060 lpm), máy bơm màng khí nén cung cấp nhiều dòng chảy mà không cần điều khiển phức tạp, tốn kém. Máy bơm màng tiêu chuẩn có tỷ lệ 1: 1 và có thể tạo ra áp suất lên đến 125 psi (8,6 bar). Các đơn vị áp suất cao với tỷ lệ 2: 1 có thể tạo ra áp suất lên đến 240 psi (16,5 bar).

Mẹo: Các đơn vị áp suất cao thường được sử dụng cho các ứng dụng yêu cầu áp suất lớn hơn, chẳng hạn như bơm vào dây chuyền điều áp hoặc nguồn cấp dữ liệu ép lọc để đảm bảo bánh khô các chất gây ô nhiễm, tiết kiệm trọng lượng và chi phí xử lý. Một ứng dụng bơm cao áp khác là bơm chống lại các đường ống chạy dài với áp suất đầu cao.

12. Xử Lý Phạm Vi Độ Nhớt Rộng

Máy bơm màng bơm hóa chất có thể xử lý hầu hết mọi chất lỏng có thể chảy. Máy bơm màng hóa chất tiêu chuẩn xử lý nhiều mức độ nhớt khác nhau và chúng cũng có thể được lắp đặc biệt để đạt được nhiều hơn nữa.

Mẹo: Sử dụng bi van có trọng lượng và kích thước quá lớn của máy bơm sẽ giúp ích khi bơm các sản phẩm quá nhớt. Việc cung cấp trọng lực sản phẩm vào máy bơm cũng lý tưởng với các sản phẩm dày hơn.

13. Cài Đặt Đơn Giản

Máy bơm màng hút hóa chất không cần phải căn chỉnh bằng laser và không yêu cầu các điều khiển phức tạp để hoạt động hiệu quả. Họ chỉ cần một nguồn cung cấp không khí dồi dào để cung cấp năng lượng cho máy bơm. Bơm màng khí nén có thể được điều khiển bằng van xả chất lỏng hoặc bằng cách điều khiển không khí đi vào máy bơm.

 Máy bơm màng hóa chất cũng không yêu cầu nguồn điện. Chúng có thể được lắp đặt thành một hệ thống phức tạp hoặc chỉ có thể được thiết lập ở công suất tạm thời với ống mềm và các phụ kiện ngắt kết nối nhanh chóng để di chuyển và thay đổi nhanh chóng. Chúng thực sự là một trong những lựa chọn máy bơm đơn giản và linh hoạt nhất trên thị trường hiện nay.

Mẹo: Có sẵn các phụ kiện, chẳng hạn như bộ lọc / bộ điều chỉnh không khí để cải thiện hoạt động của máy bơm. Chúng có giá rất hợp lý và đơn giản để thêm vào. Cũng hãy nhớ sử dụng đường dẫn khí có thể cung cấp lượng không khí thích hợp (SCFM) đến máy bơm. Nếu đường kính đường ống dẫn khí quá nhỏ, nó sẽ làm giảm hiệu suất và khả năng của máy bơm. Khi nghi ngờ, hãy xem lại hướng dẫn vận hành hoặc tham khảo ý kiến ​​của nhà máy để biết thêm chi tiết.

14. Giá Mua Ban Đầu Thấp

Trong hầu hết các trường hợp, máy bơm màng bơm hóa chất có giá thấp hơn đáng kể so với các kiểu máy bơm dịch chuyển tích cực khác, như ống thuỳ, bánh răng hoặc khoang tăng dần. Chúng cũng không yêu cầu động cơ, bộ điều khiển đắt tiền hoặc không cần chuyên gia lắp đặt.

II. XEM XÉT VẬT LIỆU BƠM

Khi nói đến máy bơm màng hóa chất, vật liệu bơm rất quan trọng.

Vật liệu được sử dụng rộng rãi trong máy bơm để chuyển hóa chất bao gồm polypropylene (được trang bị màng chắn PTFE và Santoprene. Santoprene rất phổ biến vì khả năng chống hóa chất tuyệt vời, chống mài mòn và giá thành thấp.

Thân bơm được làm từ Inox 316 hoặc 304 là một sự lựa chọn tuyệt vời vì chúng hoạt động tốt trong điều kiện bên ngoài và có thể xử lý ánh sáng mặt trời trực tiếp tốt hơn so với bơm nhựa (nhựa có thể bị ảnh hưởng bởi bức xạ UV). Inox cũng đối phó với nhiệt độ cực lạnh và nóng tốt hơn so với các đơn vị nhựa.

III. TỐP 07 THƯƠNG HIỆU MÁY BƠM MÀNG BƠM HÓA CHẤT TỐT NHẤT TẠI VIỆT NAM.

LỰA CHỌN MÁY BƠM MÀNG KHÍ NÉN PHÙ HỢP CHO VIỆC TRUYỀN HÓA CHẤT

Máy bơm màng khí nén là một trong những lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay, là lựa chọn tối ưu để xử lý nhiều loại hóa chất.

Công Ty Hải Nam : Với hơn 06 năm kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp để phục vụ bạn từ việc lựa chọn máy bơm đến hỗ trợ sau khi bán , Công Ty Hải Nam máy bơm màng khí nén phụ tùng máy bơm màng khí nén là lựa chọn hàng đầu cho khách, những người coi trọng độ tin cậy, giao hàng nhanh chóng và tiện lợi.

 

địa chỉ liên hệ

Mình Là Nguyễn Thanh Hải - Chuyên viên tư vấn tại Công ty TNHH KỸ THUẬT HẢI NAM. Mình có 10 năm kinh nghiệm về lĩnh vực bơm màng khí nén, bơm định lượng hóa chất, bơm bánh răng công nghiệp, bơm thực phẩm và bơm ly tâm thực phẩm. Tất cả nội dung viết trên website pumpparts.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
TIN LIÊN QUAN
Đặc điểm máy bơm màng marathon nhất định phải biết
Các loại máy bơm màng luôn là trợ thủ đắc lực cho các cơ sở sản xuất. Với nhiều tính năng phục vụ cho công nghiệp cực hiệu quả, nhu cầu về máy bơm màng đang rất cao. Đặc biệt là máy bơm màng Marathon, đây chính là thương hiệu bơm màng khí nén nổi […]
Máy bơm màng ép bùn. Thương hiệu máy bơm màng bơm ép bùn phổ biến
Chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua tên máy bơm màng ép bùn. Đây là một thiết bị vô cùng quan trọng và có vai trò lớn trong việc xử lý bơm, hút. Hiện nay, máy bơm màng ép bùn được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực sản xuất, xử lý chất thải. Tại […]
Bơm màng hóa chất là gì? Những dòng máy bơm màng hóa chất phổ biến
Trong các ngành công nghiệp hóa chất, thực phẩm, các chất sệt các doanh nghiệp thường cần sử dụng máy bơm màng hóa chất chuyên dụng. Để có thể bơm hút chất bơm tốt hơn trong quá trình sản xuất. Máy bơm hóa chất có công suất hoạt động cao hơn các loại máy bơm […]
Mẹo bảo dưỡng máy bơm màng khí nén không phải ai cũng biết
Bảo dưỡng máy bơm màng khí nén là một trong những lưu ý cần thiết khi sử dụng máy bơm màng . Việc kiểm tra, bảo dưỡng đúng cách sẽ giúp máy bơm vận hành và hoạt động tốt. Những mẹo khi bảo dưỡng máy bơm màng bạn cần biết. Bên cạnh đó cùng Hải […]
Phụ tùng máy bơm màng Sandpiper là gì? Khi nào cần thay thế?
Giống như các dòng máy bơm màng khác, máy bơm màng Sandpiper cũng cần phải được bảo dưỡng sau thời gian hoạt động. Việc thay thế bảo dưỡng phụ tùng máy bơm màng Sandpiper diễn ra khi nào? Phụ tùng máy bơm màng Sandpiper khác gì so với các loại khác? Cùng Hải Nam tìm […]
Phụ tùng máy bơm màng Aro là gì? Khi nào cần thay thế?
Máy bơm màng Aro là dòng máy bơm màng có công suất lớn cũng như độ bền cao. Được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy bơm màng có thể hư hỏng. Nhưng việc thay mới máy bơm màng Aro mới […]
Phụ tùng máy bơm màng là gì? Khi nào cần thay thế phụ tùng?
Phụ tùng máy bơm màng đóng vai trò quan trọng trong máy bơm màng. Việc lựa chọn phụ tùng và thời điểm bảo trì phụ tùng đúng cách sẽ giúp tuổi thọ máy bơm kéo dài. Vậy khi nào cần thay và bảo trì phụ tùng? Cùng Hải Nam tìm hiểu tất tần tật về […]
Địa chỉ mua phụ kiện máy bơm màng TDS chính hãng 100%
Phụ kiện máy bơm màng là những bộ phận quan trọng trong máy bơm màng. Những bộ phận này có chức năng hỗ trợ nhau giúp máy bơm hoạt động. Có thể nói, tất cả linh kiện đều phải tốt thì máy bơm màng mới duy trì ổn định. Cùng Hải Nam tìm hiểu cấu […]
Các lỗi máy bơm bánh răng thường mắc phải và cách khắc phục (phần 2)
Máy bơm bánh răng là thiết bị quen thuộc trong nhiều ngành sản xuất. Tuy nhiên bất kỳ thiết bị nào cũng sẽ xuất hiện những lỗi ngoài mong đợi. Cùng xem qua những lỗi của máy bơm bánh răng nhé!  Lỗi máy bị mòn đỉnh bánh răng  Nguyên nhân:  Hai bánh răng khi lăn […]
x