NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI BƠM CÔNG NGHIỆP, BƠM THỰC PHẨM, PHỤ TÙNG BƠM VÀ PHỤ KIỆN VI SINH
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ kĩ thuật
Nguyễn Tiến Cảnh
Điện thoại: 0907.826.239
Nguyễn Thanh Hải
Điện thoại: 0908.095.139

Cách chọn màng bơm cho bơm màng khí nén

Cách chọn màng bơm cho bơm màng khí nén

Màng bơm tên tiếng anh là Diaphragms là bộ phận quan trọng nhất quyết định tới độ bền, hoạt động ổn định, hiệu quả của máy bơm khí nén. Mỗi một loại màng bơm sẽ phù hợp với một hóa chất trong ngành công nghiệp cụ thể. Vì vậy, tùy thuộc vào lưu chất để chọn màng bơm cho phù hợp.

Bài viết này, Hải Nam muốn chia sẻ đến với các bạn, những người đang sử dụng bơm màng nói chung, cách chọn màng bơm cho bơm màng khi máy bơm của bạn gặp sự cố về màng bơm. Cùng theo dõi bài viết nhé các bạn!

Cách chọn màng bơm sao cho đúng

Tương thích vật liệu chất lỏng: Mỗi vật liệu màng bơm tương thích với một hoặc nhiều hóa chất khác nhau như nước, axit mạnh hay các chất ăn mòn,.. Vì vậy, cần lựa chọn vật liệu màng bơm phải phù hợp với loại chất bơm để tránh màng bị hư hỏng.

Nhiệt độ: Nhiệt độ là một yếu tố quan trọng để lựa chọn màng bơm phù hợp. Mỗi loại màng bơm đều có khung nhiệt độ nhất định. Ngoài ra, loại chất lỏng cũng có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ của màng bơm.

Khả năng chịu mài mòn: Màng bơm phải có khả năng chịu mài mòn khi tiếp xúc với hạt rắn trong chất lỏng khi bơm, vì vậy, nên chọn vật liệu thích hợp sẽ giúp giảm sự biến dạng, hư hỏng bơm.

Tiêu chuẩn vệ sinh: Đặc biệt trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, màng bơm luôn đạt tiêu chuẩn 21 CFR 177 của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Tuổi thọ: Màng bơm sau một thời gian hoạt động thì cần phải thay thế. Cùng vật liệu nhưng nếu bơm chất khác nhau thì màng bơm cũng có tuổi thọ khác nhau.Vì vậy, nên tính toán đến tuổi thọ màng để có thời gian thay thế hợp lý, tránh bơm màng phải dừng hoạt động.

Vật liệu màng ảnh hưởng đến cách chọn màng bơm

Vật liệu màng bơm được nhóm lại thành ba họ chính: cao su, TPE (chất đàn hồi nhiệt dẻo) và PTFE (Polytetrafluoroethylene hoặc Teflon ). Mỗi nhóm vật liệu có thuộc tính ứng dụng cho các ngành khác nhau.

Màng bơm cao su

Cách chọn màng bơm từ vật liệu cao su – Màng bơm Wilden
Cách chọn màng bơm từ vật liệu cao su – Màng bơm Wilden

Có nhiều loại màng bơm cao su cho nhiều loại bơm có mục đích sử dụng khác nhau. Chính vì vậy, tùy vào từng mục đích sử dụng, nguyên liệu cao su sẽ được chọn lựa cẩn thận để màng bơm hoạt động trong môi trường làm việc đạt kết quả tốt nhất. Màng bơm cao su nguyên bản theo máy bơm hoạt động rất bền và được ứng dụng vào các ngành cụ thể sau:

  • Neoprene: Màng bơm ứng dụng trong ngành công nghiệp hay môi trường hóa chất như axit, nước biển, bùn,..
  • Buna – N: Còn được gọi là Nitrile-butadiene rubber, được ứng dụng trong chế biến nhiên liệu: dầu và chất lỏng liên quan tới dầu (xăng pha dầu, nhựa thông, dầu nhiên liệu,..)
  • EPDM: Màng bơm cao su EPDM được sử dụng trong các ngành sản xuất, thực phẩm, dược phẩm và sơn.
  • Viton: Là vật liệu chịu nhiệt độ cực cao và chịu được các chất lỏng mạnh như hydrocacbon, clo, axit mạnh. Viton là vật liệu duy nhất phù hợp cho các các ngành công nghiệp sử dụng trong điều kiện hóa chất khắc nghiệt.

Màng bơm TPE

Cách chọn màng bơm từ vật liệu TPE – Màng bơm Wilden
Cách chọn màng bơm từ vật liệu TPE – Màng bơm Wilden
CHẤT LIỆU MÀNG BƠM TPEỨNG DỤNG 
PolyurethaneXử lý nước thải
Saniflex (Hytrel)Chế biến thực phẩm
GeaolastDầu khí
Wile -flex (Santoprene)Thực phẩm, dược phẩm, nước thải

Màng bơm PTFE

Màng bơm sử dụng vật liệu PTFE – Màng bơm Wilden
Màng bơm sử dụng vật liệu PTFE – Màng bơm Wilden

Màng bơm PTFE là loại màng bơm Teflon được sử dụng sử dụng rộng rãi nhất trong các ngành công nghiệp. Màng bơm PTFE phù hợp sử dụng với mọi loại chất bơm, kể cả các hóa chất có tính ăn mòn và tính mài mòn cao.

Bảng so sánh và đánh giá vật liệu màng bơm

VẬT LIỆUTUỔI THỌCHỐNG MÀI MÒNKHÁNG HÓA CHẤTNHIỆT ĐỘỨNG DỤNG
PolyurethaneCaoTốtThấp-12 – 66°CXử lý nước thải
Wil-FlexCaoTốtTốt-40 – 107°CChế biến thực phẩm
SaniflexTrung BìnhTốtThấp-29 – 104ºCDầu khí
GeolastThấpChuẩnThấp-40 – 82ºCThực phẩm, dược phẩm, nước thải
PTFECaoChuẩnTốt4 – 104ºCSơn, in ấn, hóa chất, thực phẩm…
NeopreneTrung BìnhTrung BìnhTốt-18 – 93ºCKhai khoáng, xử lý nước
Buna-NThấpThấpThấp-12 – 82ºCDầu mỏ, hóa chất, thực phẩm
EPDMTrung BìnhTrung BìnhTốt-51 – 138ºCXử lý nước, hóa chất, thực phẩm
VitonThấpThấpTốt-40 – 177ºCHóa chất, thực phẩm

Trên đây là những chia sẻ Cách chọn màng bơm cho phù hợp cho từng ngành công nghiệp cụ thể, Hải Nam  – đơn vị chuyên phân phối Màng bơm từ các thương hiệu nổi tiếng: Blagdon, Marathon, Versa Matic, Wilden, .v.v. giúp Doanh nghiệp của bạn lựa chọn các màng bơm chất lượng, đảm bảo máy bơm hoạt động ổn định.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT HẢI NAM

Địa chỉ : Số 13 Đường 1B, KDC Bình Chiểu 2, P. Bình Chiểu, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

Di Động (zalo): 0908 095 139 – Nguyễn Thanh Hải

Email : hainampumps@gmail.com

Websibe :https://pumpparts.vn/

Mình Là Nguyễn Thanh Hải - Chuyên viên tư vấn tại Công ty TNHH KỸ THUẬT HẢI NAM. Mình có 10 năm kinh nghiệm về lĩnh vực bơm màng khí nén, bơm định lượng hóa chất, bơm bánh răng công nghiệp, bơm thực phẩm và bơm ly tâm thực phẩm. Tất cả nội dung viết trên website pumpparts.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
TIN LIÊN QUAN
Máy bơm trục vít so với bơm ly tâm có lợi thế gì
Máy bơm trục vít so với bơm ly tâm có lợi thế gì? Bơm trục vít so với bơm ly tâm có lợi thế gì? Tại sau bơm trục vít lại chưa được ứng dụng nhiều như bơm ly tâm? Bài viết này sẽ giúp các bạn làm sáng tỏ vấn đề! Tại sao người […]
Những Lợi Ích Của Bơm Màng Khí Nén Trong Sản Xuất
Những Lợi Ích Của Bơm Màng Khí Nén Trong Sản Xuất Bơm màng khí nén đóng một phần quan trọng trong sự thành công của nhiều loại thị trường. Từ xử lý nước thải đến sản xuất dược phẩm đến sản xuất thảm và hóa chất, bơm giữ cho nhiều ngành công nghiệp hoạt động […]
Hướng Dẫn Cách Chọn Bơm Màng Khí Nén
Hướng Dẫn Cách Chọn Bơm Màng Khí Nén Lựa chọn bơm màng khí nén đúng cách và phù hợp với nhu cầu sử dụng mang đến hiệu quả sử dụng cao, hạn chế hư hỏng và sự cố trong quá trình sử dụng cũng như tiết kiệm tối đa chi phí cho người dùng. Lựa […]
Bơm Màng Khí Nén Husky-Graco
Bơm Màng Khí Nén Husky-Graco Graco là nhà sản xuất của Mỹ đã được công nhận trên toàn thế giới về các công nghệ xử lý chất lỏng cạnh tranh. Công ty có một cam kết vững chắc về sự xuất sắc về kỹ thuật và các sản phẩm của họ đã mang lại lợi thế […]
Tại Sao Nên Chọn Mua Bơm Màng ARO
Tại Sao Nên Chọn Mua Bơm Màng ARO Tại sao nên chọn mua bơm màng aro? Đây là câu hỏi Hải Nam nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Với những hiệu quả mang lại, Bơm màng aro là sự lựa chọn phù hợp đối với các đơn vị có nhu cầu sử […]
Nguyên lý làm việc của bơm bánh răng ăn khớp ngoài
Nguyên lý làm việc của bơm bánh răng ăn khớp ngoài Máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài di chuyển chất lỏng bằng cách liên tục bao bọc một thể tích cố định bên trong các bánh răng lồng vào nhau, chuyển nó bằng cơ học để tạo ra một dòng chảy nhịp nhàng không […]
Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng ăn khớp trong
Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng ăn khớp trong Bơm bánh răng ăn khớp trong là gì? Chúng hoạt động như thế nào? Ứng dụng phổ biến của loại bơm bánh răng này ở đâu? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết nhất để hiểu và sử dụng được […]
Bơm bánh răng là gì
Bơm bánh răng là gì? Ưu nhược điểm bơm bánh răng trong quá trình sử dụng Máy bơm bánh răng cũng là dòng bơm được sử dụng rất thường xuyên. Như tên cho thấy, những máy bơm này được thiết kế với bánh răng. Chức năng chính của các bánh răng này là tạo ra […]
Phụ tùng bơm màng
Phụ tùng bơm màng – Khi nào cần thay phụ tùng bơm màng? Khi nói đến bơm màng chúng ta thường liên tưởng ngay đến bơm màng khí nén. Bởi vì sao? Vì chúng đã quá phổ biến trên thị trường. Được tin dùng nhiều trong các nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Chính […]
x