NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI BƠM CÔNG NGHIỆP, BƠM THỰC PHẨM, PHỤ TÙNG BƠM VÀ PHỤ KIỆN VI SINH
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ kĩ thuật
Nguyễn Tiến Cảnh
Điện thoại: 0907.826.239
Nguyễn Thanh Hải
Điện thoại: 0908.095.139

Những Lợi Ích Của Bơm Màng Khí Nén Trong Sản Xuất

Những Lợi Ích Của Bơm Màng Khí Nén Trong Sản Xuất

Bơm màng khí nén đóng một phần quan trọng trong sự thành công của nhiều loại thị trường. Từ xử lý nước thải đến sản xuất dược phẩm đến sản xuất thảm và hóa chất, bơm giữ cho nhiều ngành công nghiệp hoạt động với tốc độ cao nhất.

Những Lợi Ích Của Bơm Màng Khí Nén Trong Sản Xuất
Những Lợi Ích Của Bơm Màng Khí Nén Trong Sản Xuất

Tại sao bơm màng lại được sử dụng phổ biến trong nhiều loại hình công nghiệp khác nhau? Bởi vì chúng mang lại những ưu điểm mà các loại bơm khác không có được. Hãy tiếp tục đọc để khám phá những lợi ích chính của việc sử dụng bơm màng khí nén.

Bài viết có thể bạn quan tâm: 

ho tro

Lợi Ích Số 1: Bơm Màng Có Khả Năng Chạy Khô

Bơm màng khí nén có thể chạy khô trong thời gian dài mà không làm hỏng bơm hoặc các bộ phận của nó. Việc bơm màng chạy khô là rất phổ biến, đặc biệt là trong các ứng dụng khử nước trong bể chứa, dỡ hàng bằng tàu chở dầu hoặc bể chứa.

Các loại bơm chuyển tích cực khác có thể bị hỏng do chạy khô và cuối cùng, tuổi thọ của chúng sẽ bị rút ngắn.

Lợi Ích 2: Cung Cấp Khả Năng Xử Lý Chất Rắn Hiệu Quả

Nhiều bơm màng khí nén có thể dễ dàng và hiệu quả xử lý chất lỏng chứa đầy chất rắn mà không làm hỏng bơm hoặc sản phẩm. Bộ van bi có thể xử lý chất rắn có đường kính lên đến gần 0,75 ”(19 mm) và bộ van nắp có thể vượt qua các chất bán nguyệt có kích thước gần như đường thẳng.

Lợi Ích 3: Bơm Màng Bơm Đầu Chết Một Cách An Toàn

Hiện tượng chết máy xảy ra khi áp suất chất lỏng bằng với áp suất không khí đầu vào cung cấp năng lượng cho bơm. Khi một van ở phía chất lỏng của bơm được đóng lại, bơm sẽ tạo áp suất cho đến khi nó bằng nhau và ngừng bơm. Khi van được mở ở phía chất lỏng xả của bơm, nó sẽ bắt đầu bơm trở lại.

Nhiều công nghệ bơm khác yêu cầu các điều khiển đặc biệt hoặc các vòng tuần hoàn để cho phép bơm đến đầu chết. Bơm màng là một lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng không liên tục và yêu cầu chết máy thường xuyên.

Lợi Ích 4: Bơm Màng Khí Nén Sẽ Không Cắt Đứt Sản Phẩm Khi Bơm.

Điều này rất quan trọng khi bơm nhiều sản phẩm có thể bị thay đổi hoặc hỏng nếu bị cắt. Ví dụ, nhiều loại sơn và lớp phủ yêu cầu một bơm nhạy cắt, do đó sản phẩm không bị thay đổi trong quá trình vận chuyển. Các công nghệ bơm khác, như bơm ly tâm và bơm bánh răng, có thể cắt các sản phẩm.

Lợi Ích 5: Hoạt Động Không Cần Điện

Bơm màng khí nén không yêu cầu điện (đúng hơn, chúng cần khí nén để hoạt động) và có thể được nối đất để hoạt động an toàn, đáng tin cậy trong môi trường dễ cháy nổ. Điều này rất quan trọng khi bơm chất lỏng dễ cháy hoặc khi bơm ở trong môi trường có khói.

Các mô hình được chứng nhận (như ATEX hoặc UL Listed) có thể được xác nhận là an toàn khi được nối đất đúng cách. Vì không cần sử dụng điện nên không cần chứng nhận bổ sung, giấy phép đắt tiền và động cơ chống cháy nổ, giúp việc lắp đặt bơm trở nên đơn giản và tiết kiệm chi phí.

Lợi Ích 6: Giá Mua Ban Đầu Thấp

Trong hầu hết các trường hợp, bơm màng có giá thấp hơn đáng kể so với các kiểu máy bơm dịch chuyển tích cực khác (như kiểu ống lồng, bánh răng). Chúng cũng không yêu cầu động cơ, bộ điều khiển đắt tiền hoặc không cần chuyên gia lắp đặt.

Lợi Ích 7: Bơm Màng Khí Nén Có Khả Năng Tự Mồi

Không giống như một số công nghệ bơm khác, bơm màng khí nén tự mồi và không yêu cầu áp suất đầu vào dương (NPSHA).

Chúng có thể kéo thang máy hút lên đến 32 feet (9,8 mét) hoặc đặt trên sàn bên cạnh bồn chứa và hoạt động tốt mà không cần áp suất đầu vào hoặc áp suất đầu vào dương lên đến 10 feet (3 mét). Nếu áp suất đầu vào lớn hơn 10 feet, hãy tham khảo ý kiến ​​nhà máy để được hướng dẫn.

Lợi Ích 8: Bơm Màng Có Thể Bơm Chìm

Nếu bạn làm việc trong các ngành công nghiệp khai thác mỏ, nước thải, dầu khí hoặc hàng hải, bạn biết giá trị của bơm và bạn sẽ không thể thực hiện được công việc của mình nếu không có chúng.

Bơm màng có thể được đặt chìm hoàn toàn và an toàn mà không có vấn đề về hiệu suất nếu:

Vật liệu của bơm tương thích với chất lỏng xung quanh Cổng xả khí ở trên mực chất lỏng để chất lỏng không vào bơm qua ống xả khí

Lợi Ích 9: Bơm Màng Có Thiết Kế Không Nối Tiếp

Bơm màng không sử dụng hoặc yêu cầu phớt cơ khí đắt tiền để hoạt động. Thay vào đó, màng ngăn đàn hồi chuyển động qua lại và van kiểm tra kéo sản phẩm vào bơm sau đó đẩy nó ra ngoài, gây ra chuyển động bơm.

Lợi Ích 10: Bơm Có Lưu Lượng Và Áp Suất Đầu Thay Đổi Mà Không Cần Điều Khiển Phức Tạp

Với tốc độ dòng chảy lên đến 280 gpm (1.060 lpm), máy bơm màng cung cấp nhiều dòng chảy mà không cần điều khiển phức tạp, tốn kém. Máy bơm màng tỷ lệ 1: 1 tiêu chuẩn có thể tạo ra áp suất lên đến 125 psi (8,6 bar).

Tỷ lệ khác, chẳng hạn như đơn vị áp suất cao 2: 1 có thể tạo ra áp suất lên đến 240 psi (16,5 bar), có sẵn. Các đơn vị áp suất cao thường được sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu lực lớn hơn, chẳng hạn như bơm vào đường dây điều áp.

Lợi Ích 11: Có Khả Năng Kháng Hóa Chất Và Nhiệt Độ Tuyệt Vời

Bơm màng có thể được sản xuất từ ​​nhiều loại vật liệu khác nhau để chúng có thể xử lý hầu hết mọi chất lỏng. Nhiều bơm được cung cấp với các vật liệu thành phần được làm ướt làm từ thép không gỉ, hợp kim C, gang, nhôm, polypropylene, PVDF và acetal. Chúng có thể được lắp bằng vật liệu FKM, PTFE, EPDM, Santoprene và nitrile để bạn có thể chọn một đơn vị đáp ứng nhu cầu hóa chất của mình.

Từ quan điểm nhiệt độ, bơm màng khí nén có thể dễ dàng xử lý nhiệt lên đến 220 độ F (104 độ C) và có thể cao hơn. Chúng cũng có thể xử lý nhiệt độ lạnh. Khi vượt quá 220 độ F (104 độ C) hoặc thấp hơn điểm đóng băng, hãy tham khảo ý kiến ​​nhà máy để được hướng dẫn.

Lợi Ích 12: Bơm Màng Khí Nén Có Thể Xử Lý Phạm Vi Độ Nhớt Rộng

Bơm màng khí nén có thể xử lý hầu như bất kỳ chất lỏng nào có thể chảy đến 90.000 cSt (415.500 SSU) và có thể được trang bị đặc biệt để đạt được nhiều hơn nữa.

Sử dụng bi van có trọng lượng và kích thước quá lớn của bơm sẽ giúp ích khi bơm các sản phẩm rất nhớt. Việc đưa sản phẩm vào máy bơm bằng trọng lực cũng là điều lý tưởng.

Lợi Ích 13: Bơm Màng Khí Nén Dễ Dàng Làm Sạch / Vệ Sinh

Bơm màng dễ dàng tháo rời và vệ sinh. Một số có thể trải qua quy trình làm sạch tại chỗ (CIP), nơi máy bơm có thể được xả và vệ sinh mà không cần tháo rời.

Lợi Ích 14: Bơm Màng Đáp Ứng Các Tiêu Chuẩn Chứng Nhận Bắt Buộc

Bơm màng có thể đi kèm với một loạt các chứng nhận và tiêu chuẩn để đáp ứng nhu cầu của người dùng trên toàn cầu. Một số chứng nhận phổ biến là:

 • 3-A
 • EHEDG
 • CE
 • UL được liệt kê
 • ATEX
 • Tuân thủ FDA
 • 1935/2004 Tiêu chuẩn vật liệu tiếp xúc với thực phẩm
 • EAC
 • ABS Marine
 • ISO 9001
 • ISO 14001

Lợi Ích 15: Bơm Màng Khí Nén Có Thể Di Động

Tùy thuộc vào kích thước và vật liệu bơm, chúng có thể nhẹ và di chuyển dễ dàng. Một số nhà quản lý nhà lắp đặt bơm gắn xe đẩy để dễ dàng di chuyển và ứng dụng linh hoạt.

Lợi Ích 16: Bơm Màng Khí Nén Dễ Lắp Đặt

Bơm màng khí nén không cần phải căn chỉnh bằng laser và không yêu cầu các điều khiển phức tạp để hoạt động hiệu quả — chúng chỉ cần cung cấp không khí để cung cấp năng lượng cho bơm. Các phụ kiện, chẳng hạn như bộ lọc / bộ điều chỉnh, có giá cả hợp lý và dễ dàng thêm vào bơm.

Bơm Màng Khí Nén Đa Năng Phục Vụ Nhiều Ngành Trong Công Nghiệp

Bơm màng có thể được tìm thấy xử lý nhiều ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp:

 • Nguồn cấp dữ liệu báo chí lọc / nước thải
 • Trung hòa nước thải
 • Nạp khẩu phần cho máy ép bộ lọc 1: 1 để làm đầy máy ép (áp suất cao 2: 1 trong một số trường hợp để kết thúc chu trình)
 • Chuyển cao su
 • Chuyển sơn đến dây chuyền chiết rót
 • Sản phẩm bơ sữa
 • Iốt (chất khử trùng núm vú)
 • Bọt khử trùng
 • Tiêm hóa chất (làm vệ sinh đường ống)
 • Pha chế mực và keo
 • Bôi trơn (bôi trơn nhanh)
 • Phân phối / hút dầu
 • Chống đóng băng
 • Pha chế và pha dung môi kính chắn gió
 • Phun sơn mài
 • Chất pha loãng và dung môi
 • Khử nước mỏ
 • Vận chuyển nước trong mỏ đến bể chứa trung tâm
 • Gia công kim loại
 • Lọc dầu làm mát
 • Sản xuất thảm
 • Chuyển giao và lưu thông hóa chất
 • Gốm sứ (gạch, bồn rửa, nhà vệ sinh)
 • Bao bì thực phẩm (mù tạt, sốt cà chua, tương cà)
 • Cam quýt (nước trái cây, dầu cam quýt)….

Bơm Màng Khí Nén Mang Lại Nhiều Lợi ÍCh Và Sự Lựa Chọn

Bơm màng khí nén đã trở thành trụ cột chính trong nhiều ngành công nghiệp vì nhiều lý do. Chúng hoạt động hiệu quả, đáng tin cậy, an toàn, tiết kiệm chi phí, dễ bảo trì và có thể xử lý mọi thứ từ nước đến bùn chứa nhiều chất rắn. Nói tóm lại, họ hoàn thành công việc.

Công Ty TNHH Hải Nam đã cung cấp máy bơm màng khí nén chất lượng cao cho thị trường Việt Nam. Với Hải Nam, bạn nhận được:

 • Dễ bảo trì, vì máy bơm màng đã được thiết kế đặc biệt để bảo trì đơn giản và tiết kiệm chi phí
 • Hiệu suất bơm tối đa, vì máy bơm màng có thể xử lý bất cứ thứ gì từ nước đến bùn chứa nhiều chất rắn rất nhớt một cách dễ dàng và hiệu quả
 • Mạng lưới phân phối hàng đầu trong ngành cung cấp cho bạn các giải pháp chuyên nghiệp, sự tiện lợi, hàng tồn kho tại địa phương và hỗ trợ

pumpparts.vn cũng cung cấp máy bơm màng và phụ tùng bơm màng đáng tin cậy giúp nâng cao hiệu suất của máy bơm. Tin tưởng vào khả năng vận hành đáng tin cậy, không gặp sự cố của máy bơm màng cho tất cả các ứng dụng của bạn.

https://www.youtube.com/channel/UCYJVvXReKonxcK59hNCKASQ

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT HẢI NAM

Địa chỉ : Số 13 Đường 1B, KDC Bình Chiểu 2, P. Bình Chiểu, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

Di Động (zalo): 0908 095 139 – Nguyễn Thanh Hải

Email : hainampumps@gmail.com

Websibe :https://pumpparts.vn/

Mình Là Nguyễn Thanh Hải - Chuyên viên tư vấn tại Công ty TNHH KỸ THUẬT HẢI NAM. Mình có 10 năm kinh nghiệm về lĩnh vực bơm màng khí nén, bơm định lượng hóa chất, bơm bánh răng công nghiệp, bơm thực phẩm và bơm ly tâm thực phẩm. Tất cả nội dung viết trên website pumpparts.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
TIN LIÊN QUAN
Máy bơm trục vít so với bơm ly tâm có lợi thế gì
Máy bơm trục vít so với bơm ly tâm có lợi thế gì? Bơm trục vít so với bơm ly tâm có lợi thế gì? Tại sau bơm trục vít lại chưa được ứng dụng nhiều như bơm ly tâm? Bài viết này sẽ giúp các bạn làm sáng tỏ vấn đề! Tại sao người […]
Hướng Dẫn Cách Chọn Bơm Màng Khí Nén
Hướng Dẫn Cách Chọn Bơm Màng Khí Nén Lựa chọn bơm màng khí nén đúng cách và phù hợp với nhu cầu sử dụng mang đến hiệu quả sử dụng cao, hạn chế hư hỏng và sự cố trong quá trình sử dụng cũng như tiết kiệm tối đa chi phí cho người dùng. Lựa […]
Bơm Màng Khí Nén Husky-Graco
Bơm Màng Khí Nén Husky-Graco Graco là nhà sản xuất của Mỹ đã được công nhận trên toàn thế giới về các công nghệ xử lý chất lỏng cạnh tranh. Công ty có một cam kết vững chắc về sự xuất sắc về kỹ thuật và các sản phẩm của họ đã mang lại lợi thế […]
Tại Sao Nên Chọn Mua Bơm Màng ARO
Tại Sao Nên Chọn Mua Bơm Màng ARO Tại sao nên chọn mua bơm màng aro? Đây là câu hỏi Hải Nam nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Với những hiệu quả mang lại, Bơm màng aro là sự lựa chọn phù hợp đối với các đơn vị có nhu cầu sử […]
Nguyên lý làm việc của bơm bánh răng ăn khớp ngoài
Nguyên lý làm việc của bơm bánh răng ăn khớp ngoài Máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài di chuyển chất lỏng bằng cách liên tục bao bọc một thể tích cố định bên trong các bánh răng lồng vào nhau, chuyển nó bằng cơ học để tạo ra một dòng chảy nhịp nhàng không […]
Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng ăn khớp trong
Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng ăn khớp trong Bơm bánh răng ăn khớp trong là gì? Chúng hoạt động như thế nào? Ứng dụng phổ biến của loại bơm bánh răng này ở đâu? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết nhất để hiểu và sử dụng được […]
Bơm bánh răng là gì
Bơm bánh răng là gì? Ưu nhược điểm bơm bánh răng trong quá trình sử dụng Máy bơm bánh răng cũng là dòng bơm được sử dụng rất thường xuyên. Như tên cho thấy, những máy bơm này được thiết kế với bánh răng. Chức năng chính của các bánh răng này là tạo ra […]
Cách chọn màng bơm cho bơm màng khí nén
Cách chọn màng bơm cho bơm màng khí nén Màng bơm tên tiếng anh là Diaphragms là bộ phận quan trọng nhất quyết định tới độ bền, hoạt động ổn định, hiệu quả của máy bơm khí nén. Mỗi một loại màng bơm sẽ phù hợp với một hóa chất trong ngành công nghiệp cụ thể. […]
Phụ tùng bơm màng
Phụ tùng bơm màng – Khi nào cần thay phụ tùng bơm màng? Khi nói đến bơm màng chúng ta thường liên tưởng ngay đến bơm màng khí nén. Bởi vì sao? Vì chúng đã quá phổ biến trên thị trường. Được tin dùng nhiều trong các nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Chính […]
x