NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI BƠM CÔNG NGHIỆP, BƠM THỰC PHẨM, PHỤ TÙNG BƠM VÀ PHỤ KIỆN VI SINH
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ kĩ thuật
Nguyễn Tiến Cảnh
Điện thoại: 0907.826.239
Nguyễn Thanh Hải
Điện thoại: 0908.095.139

12 Yếu Tố Cho Thấy Bơm Màng Hoá Chất Là Lựa Chọn Sáng Suốt

12 Yếu Tố Cho Thấy Bơm Màng Hoá Chất Là Lựa Chọn Sáng Suốt

Bơm màng hoá chất hoạt động bằng khí nén được sử dụng trong các ứng dụng chuyển hóa chất phải có khả năng xử lý cả hóa chất an toàn và những hóa chất được coi là nguy hiểm.

Bơm màng hoá chất là gì

Khi bạn nói về “hóa chất”, bạn có thể đề cập đến mọi thứ, từ những mặt hàng chủ lực trong gia đình, như hydrogen peroxide và canxi clorua, đến các chất độc hại, như asen và formaldehyde.

Bơm màng hoá chất hoạt động bằng khí nén được sử dụng trong các ứng dụng chuyển hóa chất phải có khả năng xử lý cả hóa chất an toàn và những hóa chất được coi là nguy hiểm như kể trên.

Được biết đến với tính linh hoạt và khả năng chịu được các môi trường và ứng dụng khắc nghiệt nhất, máy bơm AODD được nhiều người coi là sự lựa chọn tốt nhất cho các ứng dụng bơm hóa chất.

Bơm màng hoá chất là gì
Bơm màng hoá chất là gì

Bơm màng hoá chất tiếng Anh là gì

Trong lĩnh vực hoá chất, bơm màng được ưu tiên sử dụng bởi vì những đặc tính ưu việt của nó. Và trong các tài liệu kỹ thuật tiếng Anh, bơm màng hoá chất được gọi là “chemical diaphragm pump”. Chúng là dòng bơm màng với cấu tạo từ những vật liệu đặc biệt, chống chịu được những hoá chất từ an toàn cho đến độc hại.

Ưu điểm của bơm màng bơm hoá chất

12 yếu tố cho thấy bơm màng là lựa chọn sáng suốt khi ứng dụng vào bơm hoá chất trong các công đoạn sản xuất của nhà máy:

 • Máy bơm AODD có sẵn trong thiết kế bắt vít không rò rỉ để đảm bảo hóa chất được bơm được chứa một cách an toàn. Ngoài ra, để tăng thêm mức độ an toàn, khí thải có thể được dẫn đến vị trí ngăn cách xa công nhân.
 • So với các loại máy bơm thể tích (PD) khác, máy bơm màng không tạo ra nhiệt, điều này càng làm giảm khả năng xảy ra nguy cơ mất an toàn.
 • Máy bơm màng khí nén không cần điện và có thể nối đất để hoạt động an toàn, đáng tin cậy trong môi trường dễ cháy nổ. Điều này rất quan trọng đối với sự an toàn khi bơm chất lỏng dễ cháy hoặc khi máy bơm ở trong môi trường có khói. Không cần điện cũng giúp loại bỏ các vấn đề với các chứng nhận bổ sung và đáp ứng các yêu cầu về giấy phép đắt tiền và động cơ chống cháy nổ. Mẹo: Các kiểu được chứng nhận (ví dụ: các thiết bị được liệt kê trong ATEX hoặc UL) có thể được xác nhận là an toàn khi được nối đất đúng cách.
Ứng dụng bơm màng hoá chất
Ứng dụng bơm màng hoá chất
 • Máy bơm AODD sẽ không bị hỏng khi chạy khô, điều này rất phổ biến trong các bể chứa hóa chất, dỡ hàng bằng tàu chở dầu hoặc các ứng dụng trên bể chứa. Các loại máy bơm PD khác có thể bị hỏng do chạy khô, hoặc chúng có thể quá nóng, gây ra tình trạng chạy không an toàn.
 • Máy bơm màng hoá chất AODD có thể được sản xuất từ ​​nhiều loại vật liệu kháng hóa chất, vì vậy chúng có thể xử lý hầu hết mọi loại hóa chất. Với vật liệu đúc ướt, chẳng hạn như thép không gỉ và hợp kim C cho máy bơm kim loại và polypropylene hoặc PVDF cho các đơn vị nhựa, thật đơn giản để tìm một vật liệu tương thích. Mẹo: Để có sự kết hợp hoàn hảo giữa khả năng chống hóa chất và tuổi thọ, máy bơm có thể được lắp FKM, PTFE, EPDM, Santoprene hoặc các loại đệm và chất đàn hồi khác.
 • Máy bơm màng có thể xử lý nhiều loại nhiệt độ: chất lỏng lạnh (tham khảo ý kiến nhà cung cấp khi bơm chất lỏng dưới mức đóng băng) và chất lỏng lên đến 220°F (104°C) và có thể cao hơn (khi vượt quá 220°F (104°C) , tham khảo ý kiến nhà cung cấp để được hướng dẫn). Mẹo: Bạn có thể tìm thấy xếp hạng nhiệt độ và hóa chất trong các hướng dẫn kháng hóa chất khác nhau do các nhà sản xuất máy bơm màng cung cấp. Xác nhận vật liệu của máy bơm, vòng đệm và màng chắn.
 • Máy bơm AODD có thể xử lý chất rắn và bùn. Trong nhiều trường hợp, các van bi tiêu chuẩn có thể xử lý chất rắn lên đến ¾ ”(19 mm). Điều này đặc biệt quan trọng trong các bể chứa hóa chất, nơi có thể tiếp nhận tất cả các loại chất rắn (ví dụ, rác hoặc nút tai) có thể làm tắt hoặc làm hỏng các công nghệ bơm khác.
 • Bởi vì máy bơm màng hoá chất không có các bộ phận quay gần nhau, chúng cực kỳ nhạy cảm với lực cắt của sản phẩm được bơm. Điều này rất quan trọng đối với nhiều hóa chất có thể bị hỏng nếu bị tách hoặc cắt nhỏ. Mẹo: Máy bơm AODD nói chung nhạy cảm với lực cắt và thậm chí có chạy chậm để giữ cho vận tốc bên trong của dòng chất lỏng thấp khi nó di chuyển qua máy bơm.
Màng Bơm Và Phụ Kiện
Màng Bơm Và Phụ Kiện
 • Máy bơm màng hoá chất có khả năng tự mồi và không yêu cầu áp suất đầu vào dương (NPSHA). Chúng có thể hút lên đến 32’(9,8 m) hoặc đặt trên sàn bên cạnh bồn chứa và hoạt động tốt mà không cần áp suất đầu vào hoặc áp suất đầu vào dương lên đến 10’ (3,0 m). Nếu áp suất đầu vào lớn hơn 10’, hãy tham khảo ý kiến của nhà cung cấp để được hướng dẫn.
 • Máy bơm AODD không sử dụng hoặc yêu cầu phớt cơ khí đắt tiền để hoạt động. Chỉ đơn giản sử dụng màng chắn đàn hồi chuyển động qua lại và van kiểm tra để kéo sản phẩm vào máy bơm và sau đó đẩy nó ra ngoài, gây ra chuyển động bơm. Thiết kế này tiết kiệm chi phí và rất dễ bảo trì.
 • Máy bơm màng có thể xử lý hầu hết mọi chất lỏng có thể chảy. Máy bơm tiêu chuẩn xử lý nhiều mức độ nhớt khác nhau và máy bơm cũng có thể được lắp đặc biệt để đạt được nhiều hơn nữa. Mẹo: Sử dụng bi van có trọng lượng và kích thước lớn sẽ giúp ích khi bơm các sản phẩm quá nhớt. Việc cung cấp trọng lực sản phẩm vào máy bơm cũng lý tưởng với các sản phẩm nhớt hơn.
 • Với tốc độ dòng chảy lên đến 280 gpm (1.060 lpm), máy bơm màng hoá chất cung cấp nhiều dòng chảy mà không cần điều khiển phức tạp, tốn kém. Máy bơm tiêu chuẩn có tỷ lệ 1: 1 và có thể tạo ra áp suất lên đến 125 psi (8,6 bar). Các đơn vị áp suất cao với tỷ lệ 2: 1 có thể tạo ra áp suất lên đến 240 psi (16,5 bar).

Lưu ý khi chọn mua bơm màng bơm hoá chất

Máy bơm màng hoá chất AODD là một trong những lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay, là lựa chọn tối ưu để xử lý nhiều loại hóa chất. Khi nói đến bơm hóa chất, vật liệu bơm rất quan trọng.

Vật Liệu Bơm Màng
Vật Liệu Bơm Màng

Vật liệu được sử dụng rộng rãi trong máy bơm màng hoá chất để chuyển hóa chất bao gồm polypropylene (được trang bị màng PTFE hoặc Santoprene. Santoprene rất phổ biến vì khả năng chống hóa chất tuyệt vời, tuổi thọ uốn, chống mài mòn và giá thành thấp.

Các khung vỏ bằng thép không gỉ là một sự lựa chọn tuyệt vời vì chúng hoạt động tốt trong điều kiện bên ngoài và có thể chịu ánh sáng mặt trời trực tiếp tốt hơn so với bơm nhựa (nhựa có thể bị ảnh hưởng bởi bức xạ UV). Thép không gỉ cũng đối phó với nhiệt độ cực lạnh và nóng tốt hơn so với các khung vỏ nhựa.

Thái Khương đã chia sẻ đến các bạn thông tin về dòng bơm màng hoá chất, ưu điểm của chúng trong lĩnh vực bơm hoá chất từ lỏng đến đặc sệt. Các bạn có nhu cầu tư vấn chọn bơm màng hoá chất phù hợp với hệ thống của mình, hãy liên hệ ngay với Thái Khương để được tư vấn và báo giá tốt nhất nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT HẢI NAM

Địa chỉ : Số 13 Đường 1B, KDC Bình Chiểu 2, P. Bình Chiểu, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

Di Động (zalo): 0908 095 139 – Nguyễn Thanh Hải

Email : hainampumps@gmail.com

Websibe :https://pumpparts.vn/

Mình Là Nguyễn Thanh Hải - Chuyên viên tư vấn tại Công ty TNHH KỸ THUẬT HẢI NAM. Mình có 10 năm kinh nghiệm về lĩnh vực bơm màng khí nén, bơm định lượng hóa chất, bơm bánh răng công nghiệp, bơm thực phẩm và bơm ly tâm thực phẩm. Tất cả nội dung viết trên website pumpparts.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
TIN LIÊN QUAN
Máy bơm trục vít so với bơm ly tâm có lợi thế gì
Máy bơm trục vít so với bơm ly tâm có lợi thế gì? Bơm trục vít so với bơm ly tâm có lợi thế gì? Tại sau bơm trục vít lại chưa được ứng dụng nhiều như bơm ly tâm? Bài viết này sẽ giúp các bạn làm sáng tỏ vấn đề! Tại sao người […]
Những Lợi Ích Của Bơm Màng Khí Nén Trong Sản Xuất
Những Lợi Ích Của Bơm Màng Khí Nén Trong Sản Xuất Bơm màng khí nén đóng một phần quan trọng trong sự thành công của nhiều loại thị trường. Từ xử lý nước thải đến sản xuất dược phẩm đến sản xuất thảm và hóa chất, bơm giữ cho nhiều ngành công nghiệp hoạt động […]
Hướng Dẫn Cách Chọn Bơm Màng Khí Nén
Hướng Dẫn Cách Chọn Bơm Màng Khí Nén Lựa chọn bơm màng khí nén đúng cách và phù hợp với nhu cầu sử dụng mang đến hiệu quả sử dụng cao, hạn chế hư hỏng và sự cố trong quá trình sử dụng cũng như tiết kiệm tối đa chi phí cho người dùng. Lựa […]
Bơm Màng Khí Nén Husky-Graco
Bơm Màng Khí Nén Husky-Graco Graco là nhà sản xuất của Mỹ đã được công nhận trên toàn thế giới về các công nghệ xử lý chất lỏng cạnh tranh. Công ty có một cam kết vững chắc về sự xuất sắc về kỹ thuật và các sản phẩm của họ đã mang lại lợi thế […]
Tại Sao Nên Chọn Mua Bơm Màng ARO
Tại Sao Nên Chọn Mua Bơm Màng ARO Tại sao nên chọn mua bơm màng aro? Đây là câu hỏi Hải Nam nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Với những hiệu quả mang lại, Bơm màng aro là sự lựa chọn phù hợp đối với các đơn vị có nhu cầu sử […]
Nguyên lý làm việc của bơm bánh răng ăn khớp ngoài
Nguyên lý làm việc của bơm bánh răng ăn khớp ngoài Máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài di chuyển chất lỏng bằng cách liên tục bao bọc một thể tích cố định bên trong các bánh răng lồng vào nhau, chuyển nó bằng cơ học để tạo ra một dòng chảy nhịp nhàng không […]
Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng ăn khớp trong
Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng ăn khớp trong Bơm bánh răng ăn khớp trong là gì? Chúng hoạt động như thế nào? Ứng dụng phổ biến của loại bơm bánh răng này ở đâu? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết nhất để hiểu và sử dụng được […]
Bơm bánh răng là gì
Bơm bánh răng là gì? Ưu nhược điểm bơm bánh răng trong quá trình sử dụng Máy bơm bánh răng cũng là dòng bơm được sử dụng rất thường xuyên. Như tên cho thấy, những máy bơm này được thiết kế với bánh răng. Chức năng chính của các bánh răng này là tạo ra […]
Cách chọn màng bơm cho bơm màng khí nén
Cách chọn màng bơm cho bơm màng khí nén Màng bơm tên tiếng anh là Diaphragms là bộ phận quan trọng nhất quyết định tới độ bền, hoạt động ổn định, hiệu quả của máy bơm khí nén. Mỗi một loại màng bơm sẽ phù hợp với một hóa chất trong ngành công nghiệp cụ thể. […]
x