NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI BƠM CÔNG NGHIỆP, BƠM THỰC PHẨM, PHỤ TÙNG BƠM VÀ PHỤ KIỆN VI SINH
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ kĩ thuật
Nguyễn Tiến Cảnh
Điện thoại: 0907.826.239
Nguyễn Thanh Hải
Điện thoại: 0908.095.139

Bơm dầu thực vật

Chế biến dầu thực vật là trọng điểm của ngành sản xuất chế biến thực phẩm tại Việt Nam. Với công nghệ máy bơm dầu thực vật từ các nước tiên tiến trên thế giới, thì chất lượng của các sản phẩm dầu ăn đến từ Việt Nam đang dần xuất hiện trên thị trường thế giới.

Bơm dầu thực vật là gì?

Bơm dầu thực vật là những máy bơm chuyên dụng vừa đạt yêu cầu khắc khe của thiết bị hoạt động trong ngành thực phẩm, vừa phải có hiệu suất làm việc với những lưu chất có độ nhớt cao đến cực cao.

Với ngành đặc thù này, những máy bơm dầu thực vật có thể đáp ứng được quy trình chế biến sản xuất không phải là nhiều, chúng ta có thể tìm hiểu chi tiết hơn ở phần nội dung bên dưới.

Dầu thực vật
Dầu thực vật

Các dòng bơm dầu thực vật phổ biến hiệu suất cao

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bơm công nghiệp, đặc biệt là cung cấp giải pháp bơm dầu thực vật (dầu ăn), từ dầu thực vật, dầu hướng dương, dầu ô liu hay dầu cọ mà bạn đang chế biến trực tiếp, nhập khẩu để chế biến và đóng gói. Hải Nam có thể chắc chắn một điều rằng các giải pháp thiết bị mà chúng tôi mang lại là hoàn toàn đáng tin cậy.

Hải Nam có thể giới thiệu đến bạn những dòng sản phẩm bơm dầu thực vật chuyên dùng, hiệu suất cao trong quy trình sản xuất chế biến của ngành này như sau:

 • Bơm ly tâm vi sinh dùng cho quy trình chế biến đóng gói
Bơm ly tâm vi sinh dùng cho quy trình chế biến đóng gói
Bơm ly tâm vi sinh dùng cho quy trình chế biến đóng gói
 • Bơm trục vít tiêu chuẩn thực phẩm dùng ở giai đoạn lưu chất có độ nhớt cao
 • Bơm cánh khế dùng trong chế biến dầu tinh luyện
Bơm cánh khế dùng trong chế biến dầu tinh luyện
Bơm cánh khế dùng trong chế biến dầu tinh luyện
 • Bơm bánh răng dùng cho giai đoạn thu gom dầu
Bơm bánh răng dùng cho giai đoạn thu gom dầu
Bơm bánh răng dùng cho giai đoạn thu gom dầu

Đặc điểm của những dòng bơm này là chúng có thể xử lý hiệu quả các loại dầu thực vật, ngay cả trong điều kiện nhiệt độ/độ nhớt dao động với đầy đủ chứng nhận FDA, 3A an toàn cho con người.

Ưu điểm của máy bơm dầu thực vật là gì

Với nội dung chia sẻ trên, các bạn cũng đã nắm được là trong quy trình chế biến sản xuất dầu thực vật thì có thể sử dụng những dòng máy bơm nào rồi đúng không (để hiểu rõ hơn, chi tiết cụ thể phải sử dụng model nào, các bạn vui lòng liên hệ với các bạn kỹ sư của Hải Nam để được tư vấn cho nhu cầu của bạn nhé!).

Mô hình ứng dụng bơm dầu thực vật
Mô hình ứng dụng bơm dầu thực vật

Một số ưu điểm của máy bơm dầu thực vật mà Hải Nam có thể chia sẻ với bạn như:

 • Các dòng bơm này có thể xử lý nhiệt độ lên đến 250⁰C
 • Đối với lưu chất là dầu ăn có độ nhớt thấp đến cao tối đa lên đến 1.000.000 cSt/cP
 • Các model bơm này có khả năng xử lý hạt rắn như cặn dầu (vegetable oil residues)
 • Các dòng bơm dùng trong quy trình chế biến sản xuất dầu thực vật đều đạt tiêu chuẩn FDA, 3A (Mỹ – USA), EHEDG (châu Âu – EU) được phê duyệt vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Lưu lượng tối đa của dòng bơm này có thể lên đến 83.000 lít/phút và cột áp tối đa lên đến 48 bar (hoặc hơn theo yêu cầu)

Ngoài ra, khi bạn sử dụng những dòng bơm này từ nhà cung cấp Hải Nam, các bạn sẽ nhận được những tư vấn kỹ thuật, lắp đặt và dịch vụ bảo trì bảo dưỡng trong suốt thời gian bơm hoạt động. Đó cũng là ưu điểm về chất lượng dịch vụ và hậu mãi từ Hải Nam.

Lựa chọn máy bơm dầu thực vật như thế nào

Có lẽ đây là chuyên mục mà bạn quan tâm nhất khi tìm kiếm bài viết này. Với dòng máy bơm dầu thực vật, việc lựa chọn cũng không quá khó, nếu bạn đã nắm được các yêu cầu, cụ thể như sau:

 1. Dây chuyền chế biến, đóng gói

Vì dầu ăn cho dây chuyền đóng gói, các cảng dầu nhập khẩu có trữ lượng lớn, độ nhớt thấp, nên loại bơm phù hợp nhất ở đây là bơm ly tâm tiêu chuẩn thực phẩm của tập đoàn Carten pump. Hiệu suất bơm, tuổi thọ cao, chi phí tối ưu và quan trọng là đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm như FDA, 3A, EHEDG, etc.

 1. Độ nhớt cao

Các loại dầu có độ nhớt cao như mỡ bò, dầu thực vật ở nhiệt độ thấp sẽ rất phù hợp với phương án bơm trục vít tiêu chuẩn thực phẩm của thương hiệu Carten Pump. Với dải sản phẩm rộng và khả năng bơm lưu chất có độ nhớt lên đến 1.000.000 cP với cột áp tối đa 48 bar, đây chính là lựa chọn tối ưu nhất cho các bạn, đảm bảo cả 2 yếu tố quan trọng là độ nhớt cao và tiêu chuẩn thực phẩm.

 1. Các phuy, can chứa dầu

Các vị trí cần thiết cho phuy, can chứa dầu cần đề cao tính lưu động của bơm đồng thời vẫn phải đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Bơm thùng phuy của Carten Pump chính là giải pháp hoàn hảo. Với khối lượng của bơm rất nhỏ (từ 20 kg/bơm), bơm có khả năng vận hành tay, điện và khí nén, phù hợp với yêu cầu lưu động, dễ thao tác vận hành, thời gian sử dụng ngắn.

 1. Thu gom dầu

Vì dầu thải có thể có nhiều chất bẩn như nước, bụi bẩn, các bộ phận của cá và lá cây cùng những thứ khác, nên phương pháp thu gom tốt nhất là sử dụng thương hiệu bơm bánh răng của Carten Pump. Bơm bánh răng tương đối rẻ, nhỏ gọn và cực kỳ mạnh mẽ. Khả năng vận chuyển dầu một cách nhanh chóng và đáng tin cậy.

 1. Máy tách ly tâm (dầu dừa VCO, dầu cá)

Máy bơm tốt nhất để cấp liệu cho máy tách ly tâm chính là bơm màng đôi dẫn động bằng khí nén. Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp bơm màng từ các thương hiệu Wilden – USA, Husky – USA, Marathon – USA, Sandpiper – USA, Aro- USA, TDS – Đài Loan, DYI – Đài Loan, Hải Nam chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho cả thiết bị bơm màng và máy tách ly tâm của Carten Pump (centrifuge, decanter, separator).

Bơm màng khí nén rất dễ dàng để điều khiển lưu lượng, áp suất bằng cách thay đổi lượng khí nén cấp vào. Đầu ra có thể đóng mở tùy ý mà không gây hại cho bơm (ví dụ khi người vận hành quên mở van xả) và bơm không yêu cầu phải có van an toàn.

Bên cạnh các phương án nêu trên, việc chọn lựa vật liệu đàn hồi (elastomers) cho bơm cũng rất quan trọng khi xử lý các sản phẩm từ dầu. Vật liệu NitrileNeoprene phù hợp cho các loại dầu khoáng (mineral oil). Các màng ngăn Viton được sử dụng cho dầu thực vật, dầu diesel sinh học.

Mua máy bơm dầu thực vật ở đâu

Qua những thông tin bạn đã theo dõi ở trên, chúng ta đã nắm được các quy trình, cũng như thiết bị bơm phù hợp cho quy trình sản xuất chế biến dầu thực vật này. Vậy những thiết bị bơm thương hiệu này có thể tìm mua ở đâu tại Việt Nam?

Hải Nam đang là đơn vị đại diện phân phối của rất nhiều thương hiệu bơm dùng cho ngành F&B, chế biến các lưu chất có độ nhớt cao… Các bạn có nhu cầu tư vấn về giải pháp xử lý lưu chất cho hệ thống của mình? Hãy liên hệ ngay với Hải Nam để được tư vấn cụ thể hơn về máy bơm dầu thực vật.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT HẢI NAM

Địa chỉ : Số 13 Đường 1B, KDC Bình Chiểu 2, P. Bình Chiểu, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

Di Động (zalo): 0908 095 139 – Nguyễn Thanh Hải

Email : hainampumps@gmail.com

Websibe :https://pumpparts.vn/

Mình Là Nguyễn Thanh Hải - Chuyên viên tư vấn tại Công ty TNHH KỸ THUẬT HẢI NAM. Mình có 10 năm kinh nghiệm về lĩnh vực bơm màng khí nén, bơm định lượng hóa chất, bơm bánh răng công nghiệp, bơm thực phẩm và bơm ly tâm thực phẩm. Tất cả nội dung viết trên website pumpparts.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
TIN LIÊN QUAN
Máy bơm trục vít so với bơm ly tâm có lợi thế gì
Máy bơm trục vít so với bơm ly tâm có lợi thế gì? Bơm trục vít so với bơm ly tâm có lợi thế gì? Tại sau bơm trục vít lại chưa được ứng dụng nhiều như bơm ly tâm? Bài viết này sẽ giúp các bạn làm sáng tỏ vấn đề! Tại sao người […]
Những Lợi Ích Của Bơm Màng Khí Nén Trong Sản Xuất
Những Lợi Ích Của Bơm Màng Khí Nén Trong Sản Xuất Bơm màng khí nén đóng một phần quan trọng trong sự thành công của nhiều loại thị trường. Từ xử lý nước thải đến sản xuất dược phẩm đến sản xuất thảm và hóa chất, bơm giữ cho nhiều ngành công nghiệp hoạt động […]
Hướng Dẫn Cách Chọn Bơm Màng Khí Nén
Hướng Dẫn Cách Chọn Bơm Màng Khí Nén Lựa chọn bơm màng khí nén đúng cách và phù hợp với nhu cầu sử dụng mang đến hiệu quả sử dụng cao, hạn chế hư hỏng và sự cố trong quá trình sử dụng cũng như tiết kiệm tối đa chi phí cho người dùng. Lựa […]
Bơm Màng Khí Nén Husky-Graco
Bơm Màng Khí Nén Husky-Graco Graco là nhà sản xuất của Mỹ đã được công nhận trên toàn thế giới về các công nghệ xử lý chất lỏng cạnh tranh. Công ty có một cam kết vững chắc về sự xuất sắc về kỹ thuật và các sản phẩm của họ đã mang lại lợi thế […]
Tại Sao Nên Chọn Mua Bơm Màng ARO
Tại Sao Nên Chọn Mua Bơm Màng ARO Tại sao nên chọn mua bơm màng aro? Đây là câu hỏi Hải Nam nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Với những hiệu quả mang lại, Bơm màng aro là sự lựa chọn phù hợp đối với các đơn vị có nhu cầu sử […]
Nguyên lý làm việc của bơm bánh răng ăn khớp ngoài
Nguyên lý làm việc của bơm bánh răng ăn khớp ngoài Máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài di chuyển chất lỏng bằng cách liên tục bao bọc một thể tích cố định bên trong các bánh răng lồng vào nhau, chuyển nó bằng cơ học để tạo ra một dòng chảy nhịp nhàng không […]
Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng ăn khớp trong
Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng ăn khớp trong Bơm bánh răng ăn khớp trong là gì? Chúng hoạt động như thế nào? Ứng dụng phổ biến của loại bơm bánh răng này ở đâu? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết nhất để hiểu và sử dụng được […]
Bơm bánh răng là gì
Bơm bánh răng là gì? Ưu nhược điểm bơm bánh răng trong quá trình sử dụng Máy bơm bánh răng cũng là dòng bơm được sử dụng rất thường xuyên. Như tên cho thấy, những máy bơm này được thiết kế với bánh răng. Chức năng chính của các bánh răng này là tạo ra […]
Cách chọn màng bơm cho bơm màng khí nén
Cách chọn màng bơm cho bơm màng khí nén Màng bơm tên tiếng anh là Diaphragms là bộ phận quan trọng nhất quyết định tới độ bền, hoạt động ổn định, hiệu quả của máy bơm khí nén. Mỗi một loại màng bơm sẽ phù hợp với một hóa chất trong ngành công nghiệp cụ thể. […]
x