NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI BƠM CÔNG NGHIỆP, BƠM THỰC PHẨM, PHỤ TÙNG BƠM VÀ PHỤ KIỆN VI SINH
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ kĩ thuật
Nguyễn Tiến Cảnh
Điện thoại: 0907.826.239
Nguyễn Thanh Hải
Điện thoại: 0908.095.139

CÁCH CHỌN BƠM TRONG NGÀNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI

CÁCH CHỌN BƠM TRONG NGÀNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Bơm nước thải

Bơm nước thải là thiết bị đóng vai trò chủ chốt trong lĩnh vực xử lý nước thải – đang là mối quan tâm của toàn xã hội hiện nay. Các doanh nghiệp khai thác và sản xuất đứng trước thách thức không chỉ tạo ra giá trị kinh tế mà còn cần xây dựng hệ thống xử lý nước thải đảm bảo vệ sinh, giữ gìn sự trong sạch cho môi trường sinh thái. Máy bơm chìm nước thải đóng vai trò quan trọng trong hệ thống này.

Hệ thống bơm xử lý nước thải của một khu công nghiệp
Hệ thống bơm xử lý nước thải của một khu công nghiệp

Nước thải

Nước thải là gì? Tại sao lại có nước thải?

Rõ ràng ai cũng biết nước gì thì được gọi là nước thải rồi. Nhưng trong thực tế, có rất nhiều nguồn sinh ra nước thải.

 • Trong dân dụng thì có nước thải sinh hoạt
 • Trong công nghiệp thì có nước thải sản xuất…

Và nguồn nước thải chứa nhiều chất độc hại. Nếu không được xử lý sẽ gây tác động xấu tới môi trường, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người.

Phân loại nước thải

Việc phân loại nước thải nhằm mục đích kiểm soát và đánh giá mức độ độc hại của các thành phần có trong nước. Xem xét chúng có gây tác hại xấu đến môi trường tự nhiên nếu được xả ra ngoài hay không.

Theo quy định của Sở Tài Nguyên Môi Trường, nước thải được chia ra làm nhiều loại, dựa trên nguồn gốc sinh ra nó:

 • Nước thải sinh hoạt
 • Nước thải tự nhiên
 • Nước thải đô thị
 • Nước thải công nghiệp…

Với mỗi nguồn, thì công đoạn thu gom và xử lý hoặc tái tạo sẽ khác biệt nhau. Chủ yếu trong giai đoạn xử lý với các hoá chất, vi sinh khác nhau. Nhằm mục đích cải tạo lại nguồn nước, có thể sử dụng được cho mục đích khác.

Do đó, việc phân loại nước thải ngay từ đầu sẽ thuận lợi cho chúng ta trong việc chọn lựa các thiết bị như bơm nước thải, cũng như phương pháp xử lý nước thải sao cho hợp lý.

Tại sao phải xử lý nước thải

Cùng với quá trình phát triển công nghệ, dây chuyền sản xuất. Cũng như nhu cầu tiêu dùng của con người ngày càng cao trong cuộc sống hiện nay. Chính vì thế mà sản lượng ngày càng ép các nhà máy sản xuất liên tục, chạy 24/24. Vấn đề này phát sinh ra lượng nước thải ngày càng nhiều. Mà môi trường chứa nước thải của mỗi nhà máy, mỗi khu công nghiệp lại có hạn. Chúng cần phải được xả thải ra môi trường bên ngoài để giảm bớt áp lực của hồ chứa.

Từ đây, nảy sinh ra một vấn đề, đó là phải kiểm tra chỉ tiêu nước thải, tránh việc thải trực tiếp các thành phần hoá chất nguy hại ra môi trường bên ngoài, làm ảnh hưởng đến môi trường sống của chúng ta.

Trạm Xử Lý Nước Thải
Trạm Xử Lý Nước Thải

Đó là lý do vì sao chúng ta cần phải xử lý nước thải. Và công việc này phải được sự kiểm tra và giám sát của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường.

Trạm bơm nước thải – Xử lý nước thải

Các bạn đã biết lý do tại sao phải xử lý nước thải rồi. Vậy một trạm xử lý nước thải thường có những thành phần, thiết bị chính là gì?

Trạm xử lý nước thải bao gồm một số thiết bị như: Cảm biến các loại, tủ điều khiển, tủ đo chỉ tiêu nước thải, và đặc biệt là các loại máy bơm như bơm ly tâm, máy bơm chìm…

Quá trình xử lý nước thải nhằm lắng, lọc, loại bỏ các chất ô nhiễm phù hợp Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN. Dựa vào công suất và tính chất, đặc điểm của nước thải sẽ chọn ra công nghệ xử lý tối ưu nhất.

Quá trình xử lý tại trạm xử lý nước thải diễn ra sơ bộ như sau: Vận chuyển nước thải; dùng các biện pháp vật lý, hóa học và sinh học để loại bỏ chất bẩn và xử lý lượng bùn dư.

Nhóm máy bơm nước thải cần dùng

Ứng với từng giai đoạn xử lý của tính chất của nước thải, bùn thải thì hóa chất được sử dụng cũng sẽ khác nhau.

Máy Bơm Trong Ngành Xử Lý Nước Thải
Máy Bơm Trong Ngành Xử Lý Nước Thải

Chính vì vậy, mỗi công đoạn sẽ có những dòng, nhóm máy bơm chuyên dùng để đảm bảo hệ thống xử lý đạt hiệu quả cao nhất:

 • Khâu vận chuyển nước thải trước và sau xử lý: Bơm ly tâm, bơm chìm
 • Vận chuyển hóa chất, châm hóa chất: Bơm ly tâm, bơm định lượng
 • Vận chuyển bùn, và xử lý bùn: Bơm trục vít, bơm ly tâm, bơm màng khí nén
 • Hệ thống cấp khí: Máy thổi khí áp lực thấp
 • Bể khuấy trộn: Máy khuấy

Quá trình xử lý nước thải kết thúc phải đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn xả thải, an toàn với môi trường. Lượng bùn dư tiếp tục xử lý làm phân bón nông nghiệp hoặc xả trực tiếp vào môi trường.

Các doanh nghiệp sản xuất (đối với nhóm doanh nghiệp không nằm trong khu công nghiệp) và khai thác thường sẽ gặp phải vấn đề với nước thải công nghiệp.
Có 2 cách để xử lý vấn đề này: Hoặc là thuê công ty dịch vụ môi trường hoặc là tự xây dựng hệ thống xử lý nước thải.

Tại Việt Nam, chúng tôi là nhà phân phối độc quyền đã được chứng nhận đủ năng lực thẩm quyền. Đối tác của chúng tôi là các thương hiệu đình đám:

Thương hiệu bơm nước thải chuyên dụng

Hải Nam là nhà phân phối tại Việt Nam có đủ năng lực cung ứng toàn bộ giải sản phẩm bơm phục vụ 1 hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh.

Bơm màng sử dụng trong ngành xử lý nước thải hiện nay có rất nhiều loại đến từ các thương hiệu khác nhau trên thế giới, hiện nay chúng tôi xin giới thiệu các dòng bơm màng được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn như:

Nếu như chi phí mua bơm thấp thì quý khách có thể lựa chọn dòng bơm màng DYI hoặc TDS là 2 dòng bơm này có giá cả hợp lý mà bơm chạy êm, bền đảm bảo phục vụ quý khách, nếu như chi phí lựa chọn mua bơm màng cao thì việc lựa chọn bơm màng Wilden hoặc Husky đảm bảo bền và hợp lý.

Các bạn có nhu cầu tư vấn hay xây dựng hệ thống máy bơm xử lý nước thải hoàn chỉnh, hãy liên hệ ngay với Hải Nam để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT HẢI NAM

Địa chỉ : Số 13 Đường 1B, KDC Bình Chiểu 2, P. Bình Chiểu, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

Di Động (zalo): 0908 095 139 – Nguyễn Thanh Hải

Email : hainampumps@gmail.com

Websibe :https://pumpparts.vn/

Mình Là Nguyễn Thanh Hải - Chuyên viên tư vấn tại Công ty TNHH KỸ THUẬT HẢI NAM. Mình có 10 năm kinh nghiệm về lĩnh vực bơm màng khí nén, bơm định lượng hóa chất, bơm bánh răng công nghiệp, bơm thực phẩm và bơm ly tâm thực phẩm. Tất cả nội dung viết trên website pumpparts.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
TIN LIÊN QUAN
Máy bơm trục vít so với bơm ly tâm có lợi thế gì
Máy bơm trục vít so với bơm ly tâm có lợi thế gì? Bơm trục vít so với bơm ly tâm có lợi thế gì? Tại sau bơm trục vít lại chưa được ứng dụng nhiều như bơm ly tâm? Bài viết này sẽ giúp các bạn làm sáng tỏ vấn đề! Tại sao người […]
Những Lợi Ích Của Bơm Màng Khí Nén Trong Sản Xuất
Những Lợi Ích Của Bơm Màng Khí Nén Trong Sản Xuất Bơm màng khí nén đóng một phần quan trọng trong sự thành công của nhiều loại thị trường. Từ xử lý nước thải đến sản xuất dược phẩm đến sản xuất thảm và hóa chất, bơm giữ cho nhiều ngành công nghiệp hoạt động […]
Hướng Dẫn Cách Chọn Bơm Màng Khí Nén
Hướng Dẫn Cách Chọn Bơm Màng Khí Nén Lựa chọn bơm màng khí nén đúng cách và phù hợp với nhu cầu sử dụng mang đến hiệu quả sử dụng cao, hạn chế hư hỏng và sự cố trong quá trình sử dụng cũng như tiết kiệm tối đa chi phí cho người dùng. Lựa […]
Bơm Màng Khí Nén Husky-Graco
Bơm Màng Khí Nén Husky-Graco Graco là nhà sản xuất của Mỹ đã được công nhận trên toàn thế giới về các công nghệ xử lý chất lỏng cạnh tranh. Công ty có một cam kết vững chắc về sự xuất sắc về kỹ thuật và các sản phẩm của họ đã mang lại lợi thế […]
Tại Sao Nên Chọn Mua Bơm Màng ARO
Tại Sao Nên Chọn Mua Bơm Màng ARO Tại sao nên chọn mua bơm màng aro? Đây là câu hỏi Hải Nam nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Với những hiệu quả mang lại, Bơm màng aro là sự lựa chọn phù hợp đối với các đơn vị có nhu cầu sử […]
Nguyên lý làm việc của bơm bánh răng ăn khớp ngoài
Nguyên lý làm việc của bơm bánh răng ăn khớp ngoài Máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài di chuyển chất lỏng bằng cách liên tục bao bọc một thể tích cố định bên trong các bánh răng lồng vào nhau, chuyển nó bằng cơ học để tạo ra một dòng chảy nhịp nhàng không […]
Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng ăn khớp trong
Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng ăn khớp trong Bơm bánh răng ăn khớp trong là gì? Chúng hoạt động như thế nào? Ứng dụng phổ biến của loại bơm bánh răng này ở đâu? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết nhất để hiểu và sử dụng được […]
Bơm bánh răng là gì
Bơm bánh răng là gì? Ưu nhược điểm bơm bánh răng trong quá trình sử dụng Máy bơm bánh răng cũng là dòng bơm được sử dụng rất thường xuyên. Như tên cho thấy, những máy bơm này được thiết kế với bánh răng. Chức năng chính của các bánh răng này là tạo ra […]
Cách chọn màng bơm cho bơm màng khí nén
Cách chọn màng bơm cho bơm màng khí nén Màng bơm tên tiếng anh là Diaphragms là bộ phận quan trọng nhất quyết định tới độ bền, hoạt động ổn định, hiệu quả của máy bơm khí nén. Mỗi một loại màng bơm sẽ phù hợp với một hóa chất trong ngành công nghiệp cụ thể. […]
x