NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI BƠM CÔNG NGHIỆP, BƠM THỰC PHẨM, PHỤ TÙNG BƠM VÀ PHỤ KIỆN VI SINH
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ kĩ thuật
Nguyễn Tiến Cảnh
Điện thoại: 0907.826.239
Nguyễn Thanh Hải
Điện thoại: 0908.095.139

Chọn vật liệu cho các máy bơm dược phẩm thực phẩm như thế nào

Chọn vật liệu cho các máy bơm dược phẩm, thực phẩm như thế nào

Máy bơm dược phẩm – bơm thực phẩm

“Các bộ phận cấu tạo máy bơm dược phẩm, bơm thực phẩm phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định về an toàn vệ sinh trong ngành”

Làm thế nào để kiểm tra chặt chẽ được các vật liệu, bộ phận máy bơm trước khi mua? Một số bộ phận có vẻ hấp dẫn do giá thấp, nhưng chỉ nhìn vào chi phí ban đầu có thể khiến người dùng gặp nhiều nguy cơ trước những chi phí không lường sau này.

Người dùng vẫn có nhiều phương án thay thế để phù hợp cho kinh phí của mình, bao gồm cả việc sử dụng các vật liệu có chất lượng thấp hơn hoặc bằng cách bỏ qua các bước sản xuất quan trọng, chẳng hạn như đánh bóng hoặc mài nhẵn. Nhưng nhược điểm cố hữu là những loại vật liệu này không tồn tại lâu, làm cho lợi tức đầu tư của bơm kém đi.

Đối với một số ứng dụng bơm thông thường, việc các bộ phận được hoàn thiện cao có thể không quan trọng nếu người dùng không ngại việc thay thế linh kiện thường xuyên. Nhưng đặc biệt đối với các ứng dụng bơm thực phẩm, bơm dược phẩm, công đoạn đánh bóng và mài nhẵn các bộ phận bơm là rất quan trọng đối với hiệu suất vệ sinh và khả năng làm sạch. Do đó, nếu vật liệu có chất lượng hoàn thiện thấp sẽ làm tăng nguy cơ phát triển vi khuẩn và gây ô nhiễm sản phẩm đầu ra cuối cùng. Kết quả không thể chấp nhận được đối với một máy bơm thực phẩm dược phẩm.

stainless steel bars 1492682667 2895760

Các bộ phận được thiết kế tốt là kết quả của nhiều năm trời nghiên cứu và phát triển. Tất cả đều để đảm bảo hiệu suất và độ tin cậy của máy bơm lên được cao nhất. Nếu một thiết bị được chứng nhận theo Tiêu chuẩn 3-A hoặc Tiêu chuẩn thiết kế vệ sinh và kỹ thuật thực phẩm châu Âu (EHEDG), thì chứng tỏ những vật liệu đó đã được xử lý ở mức cao nhất, và người dùng nên chọn một bộ phận như vậy để cho ứng dụng bơm thực phẩm dược phẩm của mình.

Tiêu chuẩn EHEDG và Tiêu chuẩn 3-A
Tiêu chuẩn EHEDG và Tiêu chuẩn 3-A

Tại Mỹ, Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) đã ban hành Luật Hiện đại hóa an toàn vệ sinh thực phẩm (FSMA) vào năm 2011, thay đổi trọng tâm nội dung từ phản ứng với ô nhiễm thực phẩm sang ngăn chặn các hành vi trên. Cả hai tiêu chuẩn 3-A và EHEDG đều nhằm mục đích tăng cường vệ sinh an toàn thực phẩm bằng cách thúc đẩy vệ sinh trong sản xuất và chế biến thực phẩm. Tiêu chuẩn được áp dụng ở Hoa Kỳ và cả Châu Âu, các tiêu chuẩn được chấp nhận thi hành để giải quyết các mối quan tâm chung, ngăn ngừa ô nhiễm thực phẩm và giữ an toàn cho nguồn cung cấp thực phẩm.

Các tiêu chuẩn vệ vệ sinh an toàn thực phẩm cho thiết bị bao gồm các thông số kỹ thuật vật liệu, tiêu chí thiết kế và chất lượng chế tạo của thiết bị như máy bơm, van và bộ trao đổi nhiệt có bất kỳ tiếp xúc bề mặt nào với sản phẩm được xử lý hay không. Và tất cả đều được kiểm duyệt theo quy trình rất nghiêm ngặt.

Luật Hiện đại hóa an toàn vệ sinh thực phẩm
Luật Hiện đại hóa an toàn vệ sinh thực phẩm

Tiêu chuẩn chứng nhận 3-A: Đối với máy chế biên thực phẩm, tuân thủ Tiêu chuẩn vệ sinh 3-A có nghĩa là phải đảm bảo các quy tắc vệ sinh hiện hành để xây dựng, cấu tạo thiết bị. Bơm chế biến thực phẩm dược phẩm cũng cần phải đảm bảo thiết bị đạt tiêu chuẩn vệ sinh 3-A, để có thể áp dụng cho các ứng dụng tại nhà máy.

Tiêu chuẩn EHEDG nêu rõ: Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm là một yếu tố cốt lõi để tiếp tục phát triển ngành công nghiệp này. Thiết kế vệ sinh chính xác và bảo trì hệ thống sản xuất thực phẩm được coi là điều kiện tiên quyết để đáp ứng các yêu cầu này.

Các ví dụ sau đây cho thấy một số tác hại của việc không sử dụng các bộ phận được thiết kế theo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm nghiêm ngặt này trong các ứng dụng.

Chọn một cánh bơm có phí thấp để sử dụng trong hệ thống xử lý vệ sinh: có thể cánh bơm chưa được xử lý nhiệt chính xác. Trong trường hợp này, nó có thể gây ô nhiễm chất lỏng trong quá trình bơm vì cánh bơm mềm có thể làm bong tróc các mảnh kim loại vào chất lỏng được bơm.

bom thuc pham duoc pham

Chọn lưỡi dao cạo bằng nhựa thay vì lưỡi kim loại cứng cho ống làm lạnh của bộ trao đổi nhiệt cạo vét bề mặt. Trong các ứng dụng mà bộ trao đổi nhiệt cạo vét bề mặt được sử dụng để đóng băng các sản phẩm, ví dụ, nhiệt độ ống thấp có thể dẫn đến lưỡi dao cạo nhựa bị vỡ, sứt mẻ và các mảnh vụn xâm nhập vào thực phẩm. Khiến cho người dùng phải đối mặt với nguy cơ phải xử lý toàn bộ lô sản phẩm bị thiệt hại.

KẾT

Những ví dụ trên cho thấy sự an toàn của sản phẩm là ưu tiên hàng đầu trong ngành chế biến, bơm thực phẩm dược phẩm, rủi ro tiềm tàng như thế này đối với nhà sản xuất và người dùng sử dụng bơm là rất lớn.

Đối với các ứng dụng bơm có yêu cầu về an toàn vệ sinh, thì tính toàn vẹn của sản phẩm cuối cùng là điều cần quan tâm nhất. Vì vậy, khi lựa chọn công nghệ, vật liệu phù hợp cho một quy trình bơm thực phẩm dược phẩm, ngoài các các yếu tố như chất lượng, hiệu suất, người dùng phải xem xét và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn vệ sinh quan trọng để đảm bảo quy trình sản xuất có lợi nhuận, an toàn.

Mong bài viết trên có thể giúp cho người đọc hiểu thêm về các yếu tố cần thiết trước khi chọn mua một máy bơm thực phẩm, bơm dược phẩm.

Hải Nam Pumps hiện cung cấp những dòng máy bơm thực phẩm, dược phẩm hiện đại của các thương hiệu có xuất xứ từ EU, G7, đảm bảo chất lượng cao (quý khách có thể tham khảo các sản phẩm tại đây). Nếu quý khách vẫn chưa chọn được cho mình một sản phẩm bơm phù hợp, hay có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Hải Nam Pumps luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT HẢI NAM

Địa chỉ : Số 13 Đường 1B, KDC Bình Chiểu 2, P. Bình Chiểu, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

Di Động (zalo): 0908 095 139 – Nguyễn Thanh Hải

Email : hainampumps@gmail.com

Websibe :https://pumpparts.vn/

Mình Là Nguyễn Thanh Hải - Chuyên viên tư vấn tại Công ty TNHH KỸ THUẬT HẢI NAM. Mình có 10 năm kinh nghiệm về lĩnh vực bơm màng khí nén, bơm định lượng hóa chất, bơm bánh răng công nghiệp, bơm thực phẩm và bơm ly tâm thực phẩm. Tất cả nội dung viết trên website pumpparts.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
TIN LIÊN QUAN
Máy bơm trục vít so với bơm ly tâm có lợi thế gì
Máy bơm trục vít so với bơm ly tâm có lợi thế gì? Bơm trục vít so với bơm ly tâm có lợi thế gì? Tại sau bơm trục vít lại chưa được ứng dụng nhiều như bơm ly tâm? Bài viết này sẽ giúp các bạn làm sáng tỏ vấn đề! Tại sao người […]
Những Lợi Ích Của Bơm Màng Khí Nén Trong Sản Xuất
Những Lợi Ích Của Bơm Màng Khí Nén Trong Sản Xuất Bơm màng khí nén đóng một phần quan trọng trong sự thành công của nhiều loại thị trường. Từ xử lý nước thải đến sản xuất dược phẩm đến sản xuất thảm và hóa chất, bơm giữ cho nhiều ngành công nghiệp hoạt động […]
Hướng Dẫn Cách Chọn Bơm Màng Khí Nén
Hướng Dẫn Cách Chọn Bơm Màng Khí Nén Lựa chọn bơm màng khí nén đúng cách và phù hợp với nhu cầu sử dụng mang đến hiệu quả sử dụng cao, hạn chế hư hỏng và sự cố trong quá trình sử dụng cũng như tiết kiệm tối đa chi phí cho người dùng. Lựa […]
Bơm Màng Khí Nén Husky-Graco
Bơm Màng Khí Nén Husky-Graco Graco là nhà sản xuất của Mỹ đã được công nhận trên toàn thế giới về các công nghệ xử lý chất lỏng cạnh tranh. Công ty có một cam kết vững chắc về sự xuất sắc về kỹ thuật và các sản phẩm của họ đã mang lại lợi thế […]
Tại Sao Nên Chọn Mua Bơm Màng ARO
Tại Sao Nên Chọn Mua Bơm Màng ARO Tại sao nên chọn mua bơm màng aro? Đây là câu hỏi Hải Nam nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Với những hiệu quả mang lại, Bơm màng aro là sự lựa chọn phù hợp đối với các đơn vị có nhu cầu sử […]
Nguyên lý làm việc của bơm bánh răng ăn khớp ngoài
Nguyên lý làm việc của bơm bánh răng ăn khớp ngoài Máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài di chuyển chất lỏng bằng cách liên tục bao bọc một thể tích cố định bên trong các bánh răng lồng vào nhau, chuyển nó bằng cơ học để tạo ra một dòng chảy nhịp nhàng không […]
Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng ăn khớp trong
Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng ăn khớp trong Bơm bánh răng ăn khớp trong là gì? Chúng hoạt động như thế nào? Ứng dụng phổ biến của loại bơm bánh răng này ở đâu? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết nhất để hiểu và sử dụng được […]
Bơm bánh răng là gì
Bơm bánh răng là gì? Ưu nhược điểm bơm bánh răng trong quá trình sử dụng Máy bơm bánh răng cũng là dòng bơm được sử dụng rất thường xuyên. Như tên cho thấy, những máy bơm này được thiết kế với bánh răng. Chức năng chính của các bánh răng này là tạo ra […]
Cách chọn màng bơm cho bơm màng khí nén
Cách chọn màng bơm cho bơm màng khí nén Màng bơm tên tiếng anh là Diaphragms là bộ phận quan trọng nhất quyết định tới độ bền, hoạt động ổn định, hiệu quả của máy bơm khí nén. Mỗi một loại màng bơm sẽ phù hợp với một hóa chất trong ngành công nghiệp cụ thể. […]
x