NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI BƠM CÔNG NGHIỆP, BƠM THỰC PHẨM, PHỤ TÙNG BƠM VÀ PHỤ KIỆN VI SINH
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ kĩ thuật
Nguyễn Tiến Cảnh
Điện thoại: 0907.826.239
Nguyễn Thanh Hải
Điện thoại: 0908.095.139

Làm Thế Nào Để Bơm Nhũ Tương?

Làm Thế Nào Để Bơm Nhũ Tương?

Nhũ tương là một dạng lưu chất đặc sệt cực kỳ khó xử lý. Các máy bơm nhũ tương thường là các dạng máy bơm có kết cấu và vật liệu khá đặc biệt để có thể đảm bảo hiệu suất xử lý dạng lưu chất này.

Bài viết này, Hải Nam chia sẻ đến bạn về dòng bơm dùng để bơm nhũ tương. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Nhũ tương là gì?

Nhũ tương là hỗn hợp của hai chất lỏng thường không trộn lẫn với nhau. Có nghĩa là, một hỗn hợp của hai chất lỏng không thể trộn lẫn. Theo định nghĩa, nhũ tương chứa các hạt nhỏ của chất lỏng này lơ lửng trong chất lỏng khác. Về mặt hóa học, chúng là chất keo trong đó cả hai pha đều là chất lỏng. Chúng thường có bề ngoài màu trắng đục và vật chất lơ lửng có thể có bản chất keo.

Một ví dụ cổ điển về nhũ tương là dầu và nước khi được trộn từ từ dưới sự khuấy mạnh. Tuy nhiên, khi ngừng khuấy, hai chất lỏng tách ra và nhũ tương bị phá vỡ. Đây là một ví dụ về nhũ tương không ổn định.

Bơm nhũ tương là gì?
Bơm nhũ tương là gì?

Nhũ tương ổn định có thể được hình thành từ hai chất lỏng không hòa tan khi sử dụng chất nhũ hóa. Các nhũ tương này không tách ra sau khi thay đổi các điều kiện như nhiệt độ hoặc theo thời gian.

Một số loại nhũ tương quen thuộc là sữa (sự phân tán của các giọt chất béo trong dung dịch nước) và bơ (sự phân tán của các giọt dung dịch nước trong chất béo).

Tính chất của nhũ tương

Có hai tính chất cơ bản nổi bật nhất của nhũ tương, đó là:

Độ nhớt

Khi bạn trộn dầu và nước, nhũ tương tạo thành thường có độ nhớt cao hơn so với từng thành phần trước quá trình tạo nhũ. Hiệu ứng này được tạo ra bởi sự tương tác của các phân tử trong nhũ tương. Ví dụ, mayonnaise nhớt hơn dầu và nước cốt chanh. Hầu hết các chất nhũ tương là chất lỏng làm mỏng, có nghĩa là độ nhớt giảm nếu bạn bắt đầu khuấy chúng mạnh mẽ.

Màu sắc

Độ trong suốt và màu sắc của nhũ tương phụ thuộc vào kích thước của các giọt thành phần phân tán. Chúng càng nhỏ thì màu của nhũ càng trắng. Điều này là do cách kích thước giọt ảnh hưởng đến sự phản xạ ánh sáng.

Làm thế nào để bơm nhũ tương?

Nhũ tương như các bạn đã tìm hiểu ở nội dung trên, thì đây là một dạng lưu chất đặc sệt có độ nhớt dính cao. Vì thế các dòng máy bơm như bơm ly tâm thường không thể xử lý được lưu chất này. Vậy phải làm như thế nào?

Các dòng bơm nhũ tương
Các dòng bơm nhũ tương

Rất may là chúng ta còn có nhiều công nghệ bơm khác để lựa chọn. Có thể nhắc đến những thiết bị bơm được phát triển để chuyên phục vụ cho việc xử lý các lưu chất này như là:

Tuỳ thuộc vào ứng dụng cụ thể, và môi trường lắp đặt mà chúng ta sẽ cân nhắc chọn ra một công nghệ bơm thật phù hợp cả về hiệu năng và chi phí đầu tư. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta sẽ đi xét một vài ứng dụng trong thực tế nhé!

Bơm nhũ tương

Bơm nhữ tương là ứng dụng rất phổ biến trong nhiều ngành sản xuất công nghiệp, chúng ta cùng nhau thảo luận chi tiết về chủ đề này nhé, tiêu biểu có các ứng dụng thường thấy trong quy trình bơm nhũ tương như:

Bơm nhũ tương hầm mỏ

Với việc khai thác hầm mỏ, khai khoáng… Các máy bơm công suất lớn luôn được đầu tư sử dụng. Bên cạnh đó, để việc khai thông đường dẫn thì các công trình thường sử dụng bơm trục vít đặc biệt để bơm dẫn chất nổ nhũ tương đến các khu vực cần nổ khai phá.

Với nhiệm vụ này, máy bơm trục vít luôn là lựa chọn hàng đầu vì khả năng đẩy chất nổ nhũ tương và khả năng làm việc trong môi trường khắc nghiệt của chúng.

Bơm chất nổ dạng nhũ tương
Bơm chất nổ dạng nhũ tương

Với nguyên tắc vận chuyển trơn tru tránh áp lực và xung động, stato và rôto cùng nhau tạo thành các khoang trong đó môi chất được vận chuyển tạo ra sự truyền tải ổn định áp suất mà không có bất kỳ xung lực hoặc lực cắt nào. Thứ hai, công nghệ này cho phép vận chuyển các vật liệu đã được lấp đầy, chẳng hạn như nhũ tương. Chiều dài của rôto-stato đã được rút ngắn đặc biệt cho ứng dụng này: thông thường, thân máy bơm dài hơn được sử dụng để tăng áp suất bơm, đây chính là điều cần phải tránh.

Máy bơm được thiết lập chuyển động bằng cách sử dụng một bộ truyền động thủy lực được kết nối với động cơ xe, chẳng hạn như động cơ của xe vận tải. Thiết kế này tiết kiệm không gian và thuận tiện vì thường không có điện ở hầu hết các khu vực xây dựng, khai mỏ hoặc chỉ ở một mức độ hạn chế. Về mặt chống cháy nổ, việc sử dụng truyền động theo cách này đã được đảm bảo tránh phát ra tia lửa điện càng nhiều càng tốt.

Bơm nhũ tương thực phẩm

Bơm nhũ tương thực phẩm bao gồm việc bơm các loại nước ép, dịch trái cây từ giai đoạn đầu tiên đến các quy trình xử lý chế biến khác.

Với ứng dụng này bơm trục vít có máng tải hay bơm cánh khế luôn được lựa chọn sử dụng để đảm bảo hiệu suất của quy trình chế biến.

Bơm nhũ tương công nghiệp

Với các loại nhũ tương từ quá trình chế biến mũ cao su, sơn nước hay keo công nghiệp… Việc sử dụng các dòng bơm cánh khế với cấu tạo từ vật liệu không rỉ và hạn chế bám dính đã và đang được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy sản xuất các sản phẩm này.

Bơm nhũ tương công nghiệp
Bơm nhũ tương công nghiệp

Các ứng dụng bơm nhũ tương khác mà bạn có thể biết như:

Công nghiệp thực phẩm: Kem, Phô mai, sốt mayonnaise, nước xốt salad, Nước ngọt, Thạch trái cây, Tương cà, Dầu, Xi-rô, Sô-cô-la, v.v.

Hóa chất hàng ngày: Gel, Thuốc nhuộm tóc, Kem đánh răng, Dầu gội đầu, kem dưỡng da mặt, Mỹ phẩm, v.v.

Dược phẩm: Chất lỏng dinh dưỡng, Mỡ y học, Sản phẩm sinh học, v.v.

Bài viết ngắn về dòng bơm nhũ tương mà chúng ta thường bắt gặp trong các nhà máy chế biến sản xuất. Thái Khương đang là đơn vị đại diện phân phối các dòng bơm như bơm trục vít, bơm cánh khế, bơm bánh răng dùng cho ứng dung bơm nhũ tương công nghiệp. Các sản phẩm bơm đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Nova Rotors, Tuthill, OMAC…

Các bạn có nhu cầu tìm hiểu và cần tư vấn giải pháp sử dụng bơm nhũ tương, thì hãy liên hệ ngay với Hải Nam để được tư vấn và cung cấp sản phẩm nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT HẢI NAM

Địa chỉ : Số 13 Đường 1B, KDC Bình Chiểu 2, P. Bình Chiểu, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

Di Động (zalo): 0908 095 139 – Nguyễn Thanh Hải

Email : hainampumps@gmail.com

Websibe :https://pumpparts.vn/

Mình Là Nguyễn Thanh Hải - Chuyên viên tư vấn tại Công ty TNHH KỸ THUẬT HẢI NAM. Mình có 10 năm kinh nghiệm về lĩnh vực bơm màng khí nén, bơm định lượng hóa chất, bơm bánh răng công nghiệp, bơm thực phẩm và bơm ly tâm thực phẩm. Tất cả nội dung viết trên website pumpparts.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
TIN LIÊN QUAN
Máy bơm trục vít so với bơm ly tâm có lợi thế gì
Máy bơm trục vít so với bơm ly tâm có lợi thế gì? Bơm trục vít so với bơm ly tâm có lợi thế gì? Tại sau bơm trục vít lại chưa được ứng dụng nhiều như bơm ly tâm? Bài viết này sẽ giúp các bạn làm sáng tỏ vấn đề! Tại sao người […]
Những Lợi Ích Của Bơm Màng Khí Nén Trong Sản Xuất
Những Lợi Ích Của Bơm Màng Khí Nén Trong Sản Xuất Bơm màng khí nén đóng một phần quan trọng trong sự thành công của nhiều loại thị trường. Từ xử lý nước thải đến sản xuất dược phẩm đến sản xuất thảm và hóa chất, bơm giữ cho nhiều ngành công nghiệp hoạt động […]
Hướng Dẫn Cách Chọn Bơm Màng Khí Nén
Hướng Dẫn Cách Chọn Bơm Màng Khí Nén Lựa chọn bơm màng khí nén đúng cách và phù hợp với nhu cầu sử dụng mang đến hiệu quả sử dụng cao, hạn chế hư hỏng và sự cố trong quá trình sử dụng cũng như tiết kiệm tối đa chi phí cho người dùng. Lựa […]
Bơm Màng Khí Nén Husky-Graco
Bơm Màng Khí Nén Husky-Graco Graco là nhà sản xuất của Mỹ đã được công nhận trên toàn thế giới về các công nghệ xử lý chất lỏng cạnh tranh. Công ty có một cam kết vững chắc về sự xuất sắc về kỹ thuật và các sản phẩm của họ đã mang lại lợi thế […]
Tại Sao Nên Chọn Mua Bơm Màng ARO
Tại Sao Nên Chọn Mua Bơm Màng ARO Tại sao nên chọn mua bơm màng aro? Đây là câu hỏi Hải Nam nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Với những hiệu quả mang lại, Bơm màng aro là sự lựa chọn phù hợp đối với các đơn vị có nhu cầu sử […]
Nguyên lý làm việc của bơm bánh răng ăn khớp ngoài
Nguyên lý làm việc của bơm bánh răng ăn khớp ngoài Máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài di chuyển chất lỏng bằng cách liên tục bao bọc một thể tích cố định bên trong các bánh răng lồng vào nhau, chuyển nó bằng cơ học để tạo ra một dòng chảy nhịp nhàng không […]
Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng ăn khớp trong
Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng ăn khớp trong Bơm bánh răng ăn khớp trong là gì? Chúng hoạt động như thế nào? Ứng dụng phổ biến của loại bơm bánh răng này ở đâu? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết nhất để hiểu và sử dụng được […]
Bơm bánh răng là gì
Bơm bánh răng là gì? Ưu nhược điểm bơm bánh răng trong quá trình sử dụng Máy bơm bánh răng cũng là dòng bơm được sử dụng rất thường xuyên. Như tên cho thấy, những máy bơm này được thiết kế với bánh răng. Chức năng chính của các bánh răng này là tạo ra […]
Cách chọn màng bơm cho bơm màng khí nén
Cách chọn màng bơm cho bơm màng khí nén Màng bơm tên tiếng anh là Diaphragms là bộ phận quan trọng nhất quyết định tới độ bền, hoạt động ổn định, hiệu quả của máy bơm khí nén. Mỗi một loại màng bơm sẽ phù hợp với một hóa chất trong ngành công nghiệp cụ thể. […]
x