NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI BƠM CÔNG NGHIỆP, BƠM THỰC PHẨM, PHỤ TÙNG BƠM VÀ PHỤ KIỆN VI SINH
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ kĩ thuật
Nguyễn Tiến Cảnh
Điện thoại: 0907.826.239
Nguyễn Thanh Hải
Điện thoại: 0908.095.139

Máy bơm Cho Ngành Sản Xuất Tinh Bột Sắn

Máy bơm Cho Ngành Sản Xuất Tinh Bột Sắn

Tinh bột sắn là nguồn nguyên liệu chính để sản xuất ra rất nhiều sản phẩm như: thực phẩm tiêu dùng, nguyên liệu nấu ăn, nguyên liệu công nghiệp…

Bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu ngành về tinh bột sắn, kèm theo đó là các quy trình sản xuất, và sự tham gia của các dòng bơm vào quy trình này!

Cây khoai mì – Nguyên liệu sản xuất tinh bột
Cây khoai mì – Nguyên liệu sản xuất tinh bột

Tinh bột sắn

Tinh bột sắn là một loại tinh bột được chiết xuất từ củ sắn (củ mì). Là một loại nguyên liệu không chỉ phổ biến tại Việt Nam chúng ta mà trên toàn thế giới.

Việt Nam là một trong những nước Châu Á có vùng trồng và sản xuất tinh bột sắn từ rất sớm. Và cũng là nơi có rất nhiều món ăn ngon được chế biến dựa trên nguyên liệu này.

Hiện nay, với sự phát triển công nghệ, ngành sản xuất tinh bột sắn được hưởng lợi rất nhiều. Nhất là có sự góp mặt của rất nhiều dòng máy bơm, nhằm phục vụ cho quy trình sản xuất từ giai đoạn xử lý nguyên liệu thô, cho đến ra thành phẩm.

Nhà máy tinh bột sắn

Nhà máy tinh bột sắn xuất hiện tại Việt Nam chúng ta từ rất sớm, cùng với những cánh đồng trồng sắn rộng lớn, trải dài từ bắc vào nam.

Nhà máy sản xuất tinh bột sắn
Nhà máy sản xuất tinh bột sắn

Ở miền nam chúng ta, các nhà máy tập trung chủ yếu ở khu vực Tây Ninh. Các vùng trồng cây khoai mì ở nhiều tỉnh thành, sau khi đến mùa thu hoạch thì được gom và vận chuyển về đây để phân loại và đưa vào dây chuyền sản xuất.

Các nhà máy tinh bột sắn với dây chuyền xử lý hiện đại, gần như là tự động hoá hoàn toàn. Từ khâu sơ chế, phân loại nguyên liệu, rửa sạch. Cho đến khâu xuất thành phẩm.

Quy trình sản xuất tinh bột sắn

Quy trình sản xuất tinh bột sắn lấy bột sắn làm nguyên liệu, qua quá trình nghiền bột sắn đã rửa sạch thành dạng sền sệt, tách các tạp chất có trong hồ tinh bột và sấy khô tinh bột để thu được tinh bột ăn cuối cùng. Với máy chế biến tinh bột sắn tiên tiến, toàn bộ quy trình hoàn thành chưa đầy nửa giờ.

Quy trình sản xuất tinh bột
Quy trình sản xuất tinh bột

Chúng ta có thể tóm gọn quy trình này như sau:

 • Nạp liệu – mài: Rót nguyên liệu vào phễu, bóc vỏ, rửa, băm và mài
 • Quá trình trích ly: Tách bã trong hỗn hợp dịch sữa
 • Quá trình phân ly bột: Làm tinh khiết dịch bột, loại bỏ tạp chất
 • Ly tâm tách nước ra khỏi bột: Vắt nước ra khỏi sữa tinh bột
 • Công đoạn sấy bột: Tinh bột ướt được sấy để giảm độ ẩm
 • Công đoạn thành phẩm, đóng bao

Các dòng máy bơm tham gia vào sản xuất tinh bột

Các bạn thấy đó, quy trình sản xuất tinh bột sắn trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Trong các công đoạn này, sự đóng góp của các máy bơm là rất quan trọng.

Có thể kể đến như:

 • Máy bơm ly tâm dùng cấp nước sạch cho các công đoạn bơm nước vào bồn lọc nước từ nguồn nước tự nhiên. Bơm nước để rửa sạch nguyên liệu thô…
 • Bơm trục vít dùng trong khâu bơm sữa mì, bã mì
 • Bơm cao áp dùng để rửa buồng máy ly tâm, vệ sinh nhà xưởng, dây chuyền sản xuất
 • Bơm ly tâm dùng trong khâu bơm xử lý nước thải…

Theo đó, các máy bơm trục vít được dùng nhiều và tham gia trực tiếp trong các công đoạn sản xuất thành phẩm. Còn bơm ly tâm hay bơm cao áp sẽ đóng vai trò là thiết bị hỗ trợ, thiết bị trung gian trong các khâu sản xuất cũng như hậu sản xuất của một công đoạn cụ thể.

Bơm ly tâm Carten Pump
Bơm ly tâm Carten Pump

Một số tiêu chí khi lựa chọn máy bơm

Với đặc thù là ngành chế biến nguyên liệu thực phẩm. Cho nên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là một yêu cầu cần được thực hiện nghiêm túc.

Qua đây, khi chọn máy bơm tham gia vào dây chuyền sản xuất tinh bột sắn, bột mì…chúng ta cần lưu ý một vài điểm sau để có được một thiết bị hiệu quả, hợp với nhu cầu:

 • Xác định được công đoạn tham gia của máy bơm
 • Tính toán công suất của bơm
 • Loại vật liệu cấu tạo bơm phù hợp
 • Vị trí lắp đặt ảnh hưởng đến hình dáng và kích thước của bơm
 • Chọn thương hiệu và xuất xử để đảm bảo chất lượng của bơm và độ ổn định vận hành của máy bơm trong quá trình sản xuất
 • Chọn nhà cung cấp có đủ khả năng tư vấn, lắp đặt, vận hành và đủ năng lực bảo trì bảo dưỡng sau bán hàng.

Nhà cung cấp máy bơm cho ngành tinh bột sắn

Với đặc thù của ngành phân bố chủ yếu ở Tỉnh Tây Ninh, một tỉnh phía nam của đất nước ta. Khoảng cách từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đi đến khu công nghiệp, thủ phủ ngành tinh bột sắn cũng không xa lắm.

Chính vì thế, Thái Khương luôn chú trọng, đầu tư nghiên cứu cung cấp các giải pháp sao cho thúc đẩy và tự động hoá ngành tinh bột, sản xuất tinh bột các loại. Giải phóng sức lao động con người, nâng cao chất lượng sản phẩm đầu ra.

Sau nhiều năm cung cấp giải pháp, cải tiến dây chuyền sản xuất cho ngành. Hải Nam đã và đang có sẵn các dòng máy bơm phục vụ cho ngành. Với đặc tính là ngành rất hao mòn thiết bị, cho nên Hải Nam hướng đến các sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, mục đích để nâng cao chất lượng và độ ổn định của các dây chuyền sản xuất.

Với tiêu biểu của các thương hiệu như:

 • Carten Pump
 • KC (Kuang Cheng)

Các bạn có nhu cầu cải tạo, nâng cao hoặc thay thế các hệ thống bơm dùng cho ngành sản xuất tinh bột mì, hãy liên hệ ngay với Hải Nam để có những giải pháp tốt nhất!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT HẢI NAM

Địa chỉ : Số 13 Đường 1B, KDC Bình Chiểu 2, P. Bình Chiểu, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

Di Động (zalo): 0908 095 139 – Nguyễn Thanh Hải

Email : hainampumps@gmail.com

Websibe :https://pumpparts.vn/

Mình Là Nguyễn Thanh Hải - Chuyên viên tư vấn tại Công ty TNHH KỸ THUẬT HẢI NAM. Mình có 10 năm kinh nghiệm về lĩnh vực bơm màng khí nén, bơm định lượng hóa chất, bơm bánh răng công nghiệp, bơm thực phẩm và bơm ly tâm thực phẩm. Tất cả nội dung viết trên website pumpparts.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
TIN LIÊN QUAN
Máy bơm trục vít so với bơm ly tâm có lợi thế gì
Máy bơm trục vít so với bơm ly tâm có lợi thế gì? Bơm trục vít so với bơm ly tâm có lợi thế gì? Tại sau bơm trục vít lại chưa được ứng dụng nhiều như bơm ly tâm? Bài viết này sẽ giúp các bạn làm sáng tỏ vấn đề! Tại sao người […]
Những Lợi Ích Của Bơm Màng Khí Nén Trong Sản Xuất
Những Lợi Ích Của Bơm Màng Khí Nén Trong Sản Xuất Bơm màng khí nén đóng một phần quan trọng trong sự thành công của nhiều loại thị trường. Từ xử lý nước thải đến sản xuất dược phẩm đến sản xuất thảm và hóa chất, bơm giữ cho nhiều ngành công nghiệp hoạt động […]
Hướng Dẫn Cách Chọn Bơm Màng Khí Nén
Hướng Dẫn Cách Chọn Bơm Màng Khí Nén Lựa chọn bơm màng khí nén đúng cách và phù hợp với nhu cầu sử dụng mang đến hiệu quả sử dụng cao, hạn chế hư hỏng và sự cố trong quá trình sử dụng cũng như tiết kiệm tối đa chi phí cho người dùng. Lựa […]
Bơm Màng Khí Nén Husky-Graco
Bơm Màng Khí Nén Husky-Graco Graco là nhà sản xuất của Mỹ đã được công nhận trên toàn thế giới về các công nghệ xử lý chất lỏng cạnh tranh. Công ty có một cam kết vững chắc về sự xuất sắc về kỹ thuật và các sản phẩm của họ đã mang lại lợi thế […]
Tại Sao Nên Chọn Mua Bơm Màng ARO
Tại Sao Nên Chọn Mua Bơm Màng ARO Tại sao nên chọn mua bơm màng aro? Đây là câu hỏi Hải Nam nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Với những hiệu quả mang lại, Bơm màng aro là sự lựa chọn phù hợp đối với các đơn vị có nhu cầu sử […]
Nguyên lý làm việc của bơm bánh răng ăn khớp ngoài
Nguyên lý làm việc của bơm bánh răng ăn khớp ngoài Máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài di chuyển chất lỏng bằng cách liên tục bao bọc một thể tích cố định bên trong các bánh răng lồng vào nhau, chuyển nó bằng cơ học để tạo ra một dòng chảy nhịp nhàng không […]
Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng ăn khớp trong
Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng ăn khớp trong Bơm bánh răng ăn khớp trong là gì? Chúng hoạt động như thế nào? Ứng dụng phổ biến của loại bơm bánh răng này ở đâu? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết nhất để hiểu và sử dụng được […]
Bơm bánh răng là gì
Bơm bánh răng là gì? Ưu nhược điểm bơm bánh răng trong quá trình sử dụng Máy bơm bánh răng cũng là dòng bơm được sử dụng rất thường xuyên. Như tên cho thấy, những máy bơm này được thiết kế với bánh răng. Chức năng chính của các bánh răng này là tạo ra […]
Cách chọn màng bơm cho bơm màng khí nén
Cách chọn màng bơm cho bơm màng khí nén Màng bơm tên tiếng anh là Diaphragms là bộ phận quan trọng nhất quyết định tới độ bền, hoạt động ổn định, hiệu quả của máy bơm khí nén. Mỗi một loại màng bơm sẽ phù hợp với một hóa chất trong ngành công nghiệp cụ thể. […]
x